Nhớ em, cô gái ngành Kiểm sát

10/01/2018 08:24
(Kiemsat.vn) - Xin giới thiệu với bạn đọc bài thơ dễ thương dành tặng người con gái làm kiểm sát.

Ly kỳ Kiểm sát viên dùng Truyện Kiều cứu thiếu phụ thoát án oan

Trong đời làm Kiểm sát viên, ông nhớ nhất lần mượn Truyện Kiều để cứu một thiếu phụ thoát án hình sự.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Hai “tú ông” không thể chối tội

(Kiemsat.vn) - Suốt quá trình xét hỏi và tranh luận, các “tú ông” một mực kêu oan, chối tội. Nhưng trước những câu hỏi, những câu phản biện lôgic của vị Kiểm sát viên buộc tội, hai “tú ông” phải cúi đầu nhận tội và bật khóc hối hận khi HĐXX cho nói lời sau cùng.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nghề chọn người, người yêu nghề

Có người nói với tôi rằng: "Nghề chọn người chứ người không chọn nghề". Ngẫm lại, tôi thấy nó thật đúng với bản thân mình.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND huyện Đông Hòa xây dựng mô hình tập thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Kiemsat.vn) - VKSND huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã xây dựng mô hình của tập thể: “VKSND huyện Đông Hòa làm theo văn hóa giao tiếp, ứng xử của Hồ Chí Minh trong việc tăng cường mối quan hệ giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân”.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Về thăm trường cũ

22/11/2017 10:48
(Kiemsat.vn) - Bài thơ "Về thăm trường cũ" là những kỷ niệm của tác giả Trần Hương Thủy, VKSND tỉnh Trà Vinh về ngôi trường Kiểm sát.
Chúng tôi là kiểm sát viên

5 vị Trưởng khoa đầu tiên của Trường Cao đẳng kiểm sát

20/11/2017 08:34
(Kiemsat.vn) - Nhân Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Kiemsat.vn trân trọng giới thiệu tới bạn đọc những dòng ký ức của Tiến sĩ Khuất Văn Nga, nguyên Phó Viện trưởng VKSNDTC về những người Trưởng Khoa đầu tiên của Trường Cao đẳng Kiểm sát, họ là những con người tận tụy, trí tuệ, chân tình và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.
Chúng tôi là kiểm sát viên

“Chồng em làm nghề Kiểm sát”

10/11/2017 04:38
(Kiemsat.vn) - Em đã cảm nhận được những bước chân thầm lặng của các anh, các chị làm nghề Kiểm sát cũng vất vả, nhọc nhằn và cũng lắm gian truân để soi cho mọi người chân lý sáng niềm tin, góp phần giữ vững bình yên cho cuộc sống.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Cái buổi ban đầu… là Kiểm sát viên

09/11/2017 10:16
(Kiemsat.vn) – Trong cuộc đời mỗi người đều có nhiều dấu ấn và những kỷ niệm không thể quên trong từng giai đoạn, mỗi kỷ niệm sẽ để lại những kinh nghiệm và bài học giúp chúng ta trưởng thành hơn. Đặc biệt là đối với những Kiểm sát viên mới vào Ngành, kết thúc giai đoạn sinh viên để bước vào nghề Kiểm sát sẽ là một hành trình mới mẻ với những dấu ấn khó quên và nhiều trải nghiệm thú vị.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Khi Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống

02/11/2017 10:36
(Kiemsat.vn) - Sự vững mạnh của tổ chức Đảng, năng lực cụ thể hoá, tổ chức thực hiện của cấp uỷ là nhân tố tiên quyết để đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, thời gian qua, Đảng bộ cơ sở VKSND tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều biện pháp để cụ thể hoá chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào thực tiễn hoạt động của cơ quan.
Chúng tôi là kiểm sát viên

ĐHKS Hà Nội giành giải ba cuộc thi tìm hiểu “Công ước Luật biển 1982- Hành trình 35 năm”

02/11/2017 03:29
(Kiemsat.vn) - Ngày 02/11/2017, đội thi K3L, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã vinh dự nhận giải ba cuộc thi viết tìm hiểu “Công ước Luật Biển 1982 – Hành trình 35 năm” do Khoa Pháp luật Quốc tế và Viện Luật so sánh, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức
Chúng tôi là kiểm sát viên

Ấm áp nghĩa tình buổi gặp mặt chia tay

01/11/2017 08:42
(Kiemsat.vn) - Chiều ngày 31/10, VKSND tỉnh Thái Bình đã tổ chức buổi gặp mặt, chia tay đồng chí Lê Trung Mưu, Viện trưởng VKSND tỉnh hoàn thành nhiệm vụ, nghỉ chế độ. Phó Viện trưởng VKSNDTC Bùi Mạnh Cường và lãnh đạo tỉnh Thái Bình cùng nhiều đồng chí, đồng nghiệp đã tới dự buổi gặp mặt.
Chúng tôi là kiểm sát viên

“Vị cứu tinh” của tờ lệnh gia hạn tạm giam

30/10/2017 01:08
(Kiemsat.vn) – Trong túi áo Kiểm sát viên Đỗ Thái Trung đang cất tờ lệnh gia hạn giam bị can, nếu bị mưa ướt thì công cốc rồi… Đang chưa biết xử trí ra sao thì anh nhìn thấy "vị cứu tinh" đây rồi, chính là vỏ chai nước đang trôi trước mặt.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Khơi dậy lòng tự hào về ngành Kiểm sát từ cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên”

25/10/2017 03:22
(Kiemsat.vn) – Vừa qua, VKSND tỉnh Bình Định phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định tổ chức Cuộc thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên”, nội dung tập trung vào tìm hiểu Bộ luật dân sự và Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Có “thấu tình đạt lý” mới đủ sức thuyết phục

16/10/2017 01:35
(Kiemsat.vn) – Một hành động, một quyết định đúng chức trách, nhiệm vụ của những người thực hành quyền công tố nhưng có những trường hợp, đó lại là niềm vui, niềm hạnh phúc với những người trong cuộc – một vụ án có tội phạm ở độ tuổi chưa thành niên.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức, tác phong người cán bộ Kiểm sát

13/10/2017 09:51
(Kiemsat.vn) - Với cán bộ Kiểm sát càng thận trọng càng tốt, sẽ tránh oan sai, bỏ lọt hoặc xử lý không thấu đáo. Đây là một đức tính rất cần thiết trong đạo đức nghề nghiệp nói chung, trong các cán bộ, KSV ngành Kiểm sát nói riêng vì ngành Kiểm sát có chức năng nhiệm vụ kiểm sát hoạt động tư pháp.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Câu nói ấm tình người sau giờ nghị án

10/10/2017 10:32
(Kiemsat.vn) - Sau giờ nghị án vị đại diện Viện kiểm sát nhẹ nhàng lại gặp bị cáo và khuyên nhủ: “Bị cáo phải cảm thấy may mắn bởi bên mình vẫn luôn có gia đình. Lẽ ra, ở độ tuổi này, bị cáo phải là chỗ dựa vững chãi cho người cha bệnh tật và con trẻ. Vậy nhưng… Tôi chỉ hy vọng, bị cáo biết đứng dậy sau vấp ngã. Sau khi thi hành án xong trở về, hãy biết trân trọng niềm mong mỏi của người thân để sống một cuộc đời đáng sống!”.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSQS khu vực 43 phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương

05/10/2017 07:48
(Kiemsat.vn) - VKSQS khu vực 43 hiện đóng tại Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình. Dù ở bất kỳ thời điểm nào, cán bộ và nhân viên VKSQS khu vực 43 luôn quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, NQ của Đảng, NQ của Quốc hội và các Chỉ thị, quy định của ngành để phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.
Chúng tôi là kiểm sát viên

“Quyết định” cứu rỗi một cuộc đời

02/10/2017 04:58
(Kiemsat.vn) - Quyết định thay đổi tội danh của cơ quan tiến hành tố tụng đã “cứu rỗi” cuộc đời một con người, cánh cửa tương lai hé mở từ đây sau những ngày tưởng chừng đã khép lại…
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND Phú Yên triển khai hiệu quả mô hình giúp đỡ xã, thôn, hộ nghèo

28/09/2017 03:52
(Kiemsat.vn)- Việc triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo” đã tạo sự tin tưởng của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; sự gắn bó giữa cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân địa phương với các cơ quan trong tỉnh.
Chúng tôi là kiểm sát viên
lên đầu trang