Học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh về tự phê bình và phê bình

17/05/2018 14:23
(Kiemsat.vn) - Nghị quyết Trung ương 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là nghị quyết đặc biệt quan trọng để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Lời tuyên thệ

(Kiemsat.vn) - Bài thơ như một lời nhắn nhủ, khích lệ dành tặng các đồng chí vừa nhận quyết định bổ nhiệm Kiểm sát viên các ngạch.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Màu áo thiên thanh giữa màu xanh biên giới

(Kiemsat.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nỗ lực phấn đấu của đồng bào các dân tộc, mọi mặt đời sống của nhân dân hai xã Thanh Bình (huyện Mường Khương) và Liêm Phú (huyện Văn Bàn) đang ngày càng đổi mới. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở đây, không thể không nhắc tới sự hỗ trợ hết sức hiệu quả của những người cán bộ VKSND tỉnh Lào Cai.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND Bình Định: Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền

(Kiemsat.vn) - Với những đổi mới, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên, công tác tuyên truyền của VKSND tỉnh Bình Định đã tạo nhiều dấu ấn tốt, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát trong lòng nhân dân.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Đảo xa

(Kiemsat.vn) - Kính tặng các anh chị em trong ngành Kiểm sát công tác ở đảo xa.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND thị xã An Nhơn: Tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

04/04/2018 10:50
(Kiemsat.vn) - Công tác tuyên truyền của VKSND thị xã An Nhơn ngày càng đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Cảm nhận của cán bộ trẻ qua cuộc họp rút kinh nghiệm phiên tòa

30/03/2018 02:34
Về nhận công tác tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hải Hà, một sinh viên mới tốt nghiệp ĐH Luật như tôi không khỏi bỡ ngỡ với công việc và cuộc sống nơi đây. Lần đầu được trực tiếp cầm trên tay những hồ sơ vụ án, được dự các phiên toà xét xử đã để lại trong tôi nhiều cảm nhận khó quên.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Tự hào con cháu Nữ tướng Lê Chân

28/03/2018 14:43
(Kiemsat.vn) - Những ngày tháng ba này, thật vinh dự và tự hào cho các thế hệ cán bộ ngành Kiểm sát Hải Phòng khi lần đầu tiên ngành Kiểm sát thành phố có một nữ Kiểm sát viên vinh dự được nhận "Giải thưởng Lê Chân". Đó là chị là Nguyễn Thị Lan, Viện trưởng VKSND thành phố Hải Phòng.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Tình người khiếu tố

27/03/2018 08:29
(Kiemsat.vn) - Bài thơ thật hay dành tặng cho người cán bộ kiểm sát làm công tác khiếu tố.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Tấm lòng người mẹ

21/03/2018 14:07
(Kiemsat.vn) - Giọng người đàn bà thều thào. Tôi không biết do bà vốn là người ăn nói nhỏ nhẹ hay bà sợ nói to mọi người sẽ nghe thấy. Chỉ biết từ đầu chí cuối bà nói rất nhỏ, có lúc tôi nghe còn không rõ. Bà nói nhiều nhưng đại ý bà muốn xin giảm nhẹ tội cho cậu con trai đang là bị can trong vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”  mà tôi được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Em mang trên mình màu áo thiên thanh

16/03/2018 08:53
(Kiemsat.vn) - Hình ảnh người con gái khoác trên mình màu áo thiên thanh với bản lĩnh vững vàng, công tâm với công việc, em là niềm tin thắp sáng cho cuộc đời, đó là hình ảnh người con gái ngành Kiểm sát được khắc họa trong bài thơ "Em mang trên mình màu áo thiên thanh".
Chúng tôi là kiểm sát viên

Kiểm sát viên giỏi: Danh hiệu cao quý cho nỗ lực của chúng tôi

14/03/2018 15:11
(Kiemsat.vn) - Phấn đấu, rèn luyện để trở thành một Kiểm sát viên giỏi là mục tiêu không chỉ của riêng tôi mà của cả đội ngũ cán bộ kiểm sát. Chúng tôi luôn muốn được cống hiến và khẳng định mình, nâng cao vị thế của ngành Kiểm sát.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Không ngừng nỗ lực phấn đấu để trở thành Kiểm sát viên giỏi

09/03/2018 14:11
(Kiemsat.vn) - Mỗi Kiểm sát viên cần nỗ lực trở thành một cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên” để xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân, là niềm tự hào của ngành Kiểm sát.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Gặp gỡ tháng Ba

07/03/2018 10:50
(Kiemsat.vn) - Kính tặng các đồng chí lãnh đạo; anh, chị em VKSND Bình Định - Phú Yên bài thơ nhân buổi giao lưu kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ ngày 8/3/2018 tại VKSND tỉnh Phú Yên.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Em - Kiểm sát viên

26/02/2018 14:59
(Kiemsat.vn) - Xin giới thiệu đến bạn đọc hình ảnh tận tâm với công việc, chịu thương chịu khó của người phụ nữ làm nghề kiểm sát qua một bài thơ rất giản dị và trong sáng.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nơi phát huy tri thức, trách nhiệm để trưởng thành

26/02/2018 09:52
(Kiemsat.vn) - Tôi công tác trong ngành Kiểm sát từ tháng 3/1973 đến tháng 5/2010, tròn 37 năm 2 tháng với nhiều kỷ niệm sâu sắc. Một trong những kỷ niệm đó là về Tạp chí Kiểm sát, từ Nội san công tác kiểm sát, bìa trắng chữ đỏ của những năm 60, 70 đến hiện tại.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Chuyện về anh

21/02/2018 10:58
(Kiemsat.vn) - Anh không được phong tặng những danh hiệu hoành tráng, nhưng anh xứng đáng được nhận tấm Huy chương là sự tin yêu của đồng chí, đồng đội.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Đầu xuân xin đừng… quá chén

16/02/2018 11:05
(Kiemsat.vn) - Dù vui xuân đến mấy chúng ta cũng không nên uống rượu đến say, càng không nên uống thường xuyên, làm quen dần với tên “đệ nhất hung thần” này.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Không hẳn chỉ có luật là đủ

14/02/2018 08:25
(Kiemsat.vn) - Không chỉ những người thiếu hiểu biết pháp luật như đồng bào Hmông mà nhiều cán bộ "no luật" vẫn vi phạm pháp luật. Bởi vậy, không hẳn chỉ là ở sự hiểu biết, vấn đề quan trọng là có tuân thủ theo pháp luật hay không.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Lời khuyên theo cùng năm tháng

12/02/2018 10:34
(Kiemsat.vn) - Là người học văn học nên ngày tôi cầm tờ quyết định về công tác tại VKSND huyện Phú Lộc, tỉnh Bình Trị Thiên tôi nghĩ rằng mình đang dấn thân vào làm cái nghề mà "không thiện chút nào": Bắt bớ, giam cầm, tù tội... Nhưng nghĩ là một việc mà thực tế lại là một việc khác.
Chúng tôi là kiểm sát viên
lên đầu trang