Từng bước chuyển mình, đổi thay bằng ứng dụng công nghệ thông tin

16/09/2018 07:22
(Kiemsat.vn) - Với những giải pháp phù hợp, Phòng Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin VKSND tỉnh Sóc Trăng đang từng bước chuyển mình, đổi thay trên nhiều lĩnh vực. Những kết quả đạt được là tiền đề, động lực và quyết tâm chính trị để tập thể phòng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2018.

Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu

(Kiemsat.vn) - Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), ngay từ đầu năm 2018, Chi bộ 5 VKSND tp Đà Nẵng đã tổ chức học tập nội dung chuyên đề, liên hệ với thực tế về những tồn tại, vướng mắc của đơn vị, từ đó đề ra một số giải pháp thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên qua học tập kinh nghiệm và phổ biến kinh nghiệm

(Kiemsat.vn) - Sau một công việc được giao, bất kỳ thành công hay thất bại, cán bộ, Kiểm sát viên đều cần phải ra sức nghiên cứu lại quá trình thực hiện công việc đó đến tận cội rễ: ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và cách sữa chữa… để mà lấy kinh nghiệm.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Vững tin trên con đường đã chọn

(Kiemsat.vn) - Anh đã truyền cho chúng tôi cái tinh thần phấn đấu không mệt mỏi và bầu nhiệt huyết luôn “nóng” của một cán bộ Kiểm sát.
Chúng tôi là kiểm sát viên

"Cán bộ thanh tra như cái gương cho người ta soi"

(Kiemsat.vn) - Cán bộ thanh tra luôn phải tâm niệm lời dạy của Bác Hồ "Cán bộ Thanh tra như cái gương cho người ta soi mặt, gương mờ thì không soi được. Vì thế cán bộ Thanh tra phải rèn luyện đạo đức cách mạng”.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Người phá bỏ lệ làng

21/08/2018 09:28
(Kiemsat.vn) - Sinh ra và lớn lên trong một bản làng mà phần lớn trẻ em đều bỏ học giữa chừng; con gái, con trai được dựng vợ, gả chồng từ năm 13 -14 tuổi; Tráng A Trư đã phá bỏ mọi rào cản, vượt mọi khó khăn để theo đuổi ước mơ trở thành người cán bộ Kiểm sát.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nghề của mẹ

16/08/2018 08:28
(Kiemsat.vn) - Bài thơ dành tặng bài thơ cho những người mẹ đang làm trong ngành KSND.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nơi gặp gỡ của những tấm lòng thiện nguyện

13/08/2018 10:42
(Kiemsat.vn) - "Nhân viên gác tàu” là cụ ông Nguyễn Văn Xá mang dị tật bẩm sinh, nay đã ngoài 70 tuổi, tình nguyện làm việc không lương. Và một trong những nguyên nhân giúp ông duy trì sức khỏe và sự nhiệt huyết để làm việc thiện suốt nhiều năm qua theo ông đó chính là nhờ trạm gác nghĩa tình mà các cán bộ, KSV hai cấp của VKSND TP Hải Phòng, cùng các nhà hảo tâm đã xây tặng ông.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nghề Kiểm sát

27/07/2018 10:59
(Kiemsat.vn) - Nghề Kiểm sát hiện lên trong bài thơ với biết bao cung bậc: Vất vả, trăn trở có nhưng rất đỗi giản dị thân thương và như... một khúc ca nhân ái giữa đời thường.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Những dấu ấn của Truyền hình Kiểm sát nhân dân qua 5 năm lên sóng

25/07/2018 16:16
(Kiemsat.vn) - 5 năm, quãng thời gian không dài, nhưng cũng đủ để Truyền hình Kiểm sát nhân dân từng bước trưởng thành, khẳng định vai trò, vị trí của mình, trở thành một kênh thông tin tuyên truyền hữu hiệu về hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân và góp phần tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân dân trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Những Kiểm sát viên trở về từ “tuyến lửa”

25/07/2018 08:03
Với 250km đường biên giới, địa hình hiểm trở, dân cư thưa thớt, dân trí thấp, lại rất gần Tam Giác Vàng - nên từ lâu, Sơn La đã trở thành địa bàn “lý tưởng” để các đối tượng buôn bán “cái chết trắng” chọn làm “căn cứ địa”. Nơi này trở thành “thánh địa” ma túy đầy lợi hại với những địa danh khét tiếng như: Lóng Luông, Lóng Sập...
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nghĩ về Ngành

24/07/2018 15:43
(Kiemsat.vn) - Mời độc giả đón đọc bài thơ của một nữ Kiểm sát viên xứ Tây Đô chào mừng Kỷ niệm 58 năm ngày thành lập VKSND.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Chuyện đời thường

12/07/2018 09:10
(Kiemsat.vn) - Đọc xong lá đơn khiếu nại, Vũ cảm thấy thương cảm với ông Thi. Làm lụng cả đời chắt chiu được một số vốn lại cho cháu họ mượn không tính lãi vậy mà năm lần bảy lượt đòi cũng không được trả một đồng.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nghĩ về anh - Người kiểm sát nhân dân

09/07/2018 13:57
(Kiemsat.vn) - Bài thơ ca ngợi người cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân với nụ cười thầm lặng và sự cống hiến thầm lặng cho cuộc sống bình yên.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Thanh thản

28/06/2018 10:42
(Kiemsat.vn) - Trên xe im lặng, trừ người lái xe còn tất cả lim dim, gật gù. Anh ngả đầu vào một đồng chí Công an và ngủ ngon lành.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Chuyện chưa đăng báo

21/06/2018 15:12
(Kiemsat.vn) - Tôi đã đi nhiều chỗ, đến nhiều nơi, song có lẽ nơi đây đã gắn trọn cuộc đời tôi với ngành Kiểm sát, với mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ. Bởi lẽ nó để lại trong tôi những dấu ấn không thể nào quên của một thời đã qua, cả hôm nay và cho đến mai sau.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nữ KSV phiên tòa xử BS Hoàng Công Lương: Tôi chịu trách nhiệm về hành vi của mình!

18/06/2018 16:08
Xuyên suốt 12 ngày xét xử vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến sự cố y khoa tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, kiểm sát viên Bùi Thị Thu Hằng luôn chứng tỏ bản lĩnh cứng rắn của người giữ quyền công tố.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Đón “Đồng đội”

13/06/2018 10:23
(Kiemsat.vn) - Chúng tôi - những người còn sống: Là bạn, là đồng đội, là những cán bộ Kiểm sát, mong muốn làm được điều gì đó vì những đồng đội đã ngã xuống và an ủi phần nào cho những người còn sống.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Kỷ niệm mùa hè xanh

06/06/2018 15:39
(Kiemsat.vn) - Khép lại "mùa hè xanh" bằng những bàn tay vẫy chào thay cho lời tạm biệt. Chỉ có ánh mắt đang ẩn chứa sự nuối tiếc thời gian sao quá nhanh. Hẹn ngày gặp lại, dù không ai nói ra nhưng mỗi người đều dành cho mình một lời hẹn.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh về tự phê bình và phê bình

17/05/2018 14:23
(Kiemsat.vn) - Nghị quyết Trung ương 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là nghị quyết đặc biệt quan trọng để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
Chúng tôi là kiểm sát viên
lên đầu trang