Nơi gặp gỡ của những tấm lòng thiện nguyện

13/08/2018 10:42
(Kiemsat.vn) - "Nhân viên gác tàu” là cụ ông Nguyễn Văn Xá mang dị tật bẩm sinh, nay đã ngoài 70 tuổi, tình nguyện làm việc không lương. Và một trong những nguyên nhân giúp ông duy trì sức khỏe và sự nhiệt huyết để làm việc thiện suốt nhiều năm qua theo ông đó chính là nhờ trạm gác nghĩa tình mà các cán bộ, KSV hai cấp của VKSND TP Hải Phòng, cùng các nhà hảo tâm đã xây tặng ông.

Nghề Kiểm sát

(Kiemsat.vn) - Nghề Kiểm sát hiện lên trong bài thơ với biết bao cung bậc: Vất vả, trăn trở có nhưng rất đỗi giản dị thân thương và như... một khúc ca nhân ái giữa đời thường.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Những dấu ấn của Truyền hình Kiểm sát nhân dân qua 5 năm lên sóng

(Kiemsat.vn) - 5 năm, quãng thời gian không dài, nhưng cũng đủ để Truyền hình Kiểm sát nhân dân từng bước trưởng thành, khẳng định vai trò, vị trí của mình, trở thành một kênh thông tin tuyên truyền hữu hiệu về hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân và góp phần tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân dân trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Những Kiểm sát viên trở về từ “tuyến lửa”

Với 250km đường biên giới, địa hình hiểm trở, dân cư thưa thớt, dân trí thấp, lại rất gần Tam Giác Vàng - nên từ lâu, Sơn La đã trở thành địa bàn “lý tưởng” để các đối tượng buôn bán “cái chết trắng” chọn làm “căn cứ địa”. Nơi này trở thành “thánh địa” ma túy đầy lợi hại với những địa danh khét tiếng như: Lóng Luông, Lóng Sập...
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nghĩ về Ngành

(Kiemsat.vn) - Mời độc giả đón đọc bài thơ của một nữ Kiểm sát viên xứ Tây Đô chào mừng Kỷ niệm 58 năm ngày thành lập VKSND.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Chuyện đời thường

12/07/2018 09:10
(Kiemsat.vn) - Đọc xong lá đơn khiếu nại, Vũ cảm thấy thương cảm với ông Thi. Làm lụng cả đời chắt chiu được một số vốn lại cho cháu họ mượn không tính lãi vậy mà năm lần bảy lượt đòi cũng không được trả một đồng.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nghĩ về anh - Người kiểm sát nhân dân

09/07/2018 13:57
(Kiemsat.vn) - Bài thơ ca ngợi người cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân với nụ cười thầm lặng và sự cống hiến thầm lặng cho cuộc sống bình yên.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Thanh thản

28/06/2018 10:42
(Kiemsat.vn) - Trên xe im lặng, trừ người lái xe còn tất cả lim dim, gật gù. Anh ngả đầu vào một đồng chí Công an và ngủ ngon lành.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Chuyện chưa đăng báo

21/06/2018 15:12
(Kiemsat.vn) - Tôi đã đi nhiều chỗ, đến nhiều nơi, song có lẽ nơi đây đã gắn trọn cuộc đời tôi với ngành Kiểm sát, với mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ. Bởi lẽ nó để lại trong tôi những dấu ấn không thể nào quên của một thời đã qua, cả hôm nay và cho đến mai sau.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nữ KSV phiên tòa xử BS Hoàng Công Lương: Tôi chịu trách nhiệm về hành vi của mình!

18/06/2018 16:08
Xuyên suốt 12 ngày xét xử vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến sự cố y khoa tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, kiểm sát viên Bùi Thị Thu Hằng luôn chứng tỏ bản lĩnh cứng rắn của người giữ quyền công tố.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Đón “Đồng đội”

13/06/2018 10:23
(Kiemsat.vn) - Chúng tôi - những người còn sống: Là bạn, là đồng đội, là những cán bộ Kiểm sát, mong muốn làm được điều gì đó vì những đồng đội đã ngã xuống và an ủi phần nào cho những người còn sống.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Kỷ niệm mùa hè xanh

06/06/2018 15:39
(Kiemsat.vn) - Khép lại "mùa hè xanh" bằng những bàn tay vẫy chào thay cho lời tạm biệt. Chỉ có ánh mắt đang ẩn chứa sự nuối tiếc thời gian sao quá nhanh. Hẹn ngày gặp lại, dù không ai nói ra nhưng mỗi người đều dành cho mình một lời hẹn.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh về tự phê bình và phê bình

17/05/2018 14:23
(Kiemsat.vn) - Nghị quyết Trung ương 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là nghị quyết đặc biệt quan trọng để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Lời tuyên thệ

07/05/2018 15:34
(Kiemsat.vn) - Bài thơ như một lời nhắn nhủ, khích lệ dành tặng các đồng chí vừa nhận quyết định bổ nhiệm Kiểm sát viên các ngạch.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Màu áo thiên thanh giữa màu xanh biên giới

28/04/2018 17:00
(Kiemsat.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nỗ lực phấn đấu của đồng bào các dân tộc, mọi mặt đời sống của nhân dân hai xã Thanh Bình (huyện Mường Khương) và Liêm Phú (huyện Văn Bàn) đang ngày càng đổi mới. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở đây, không thể không nhắc tới sự hỗ trợ hết sức hiệu quả của những người cán bộ VKSND tỉnh Lào Cai.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND Bình Định: Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền

16/04/2018 08:15
(Kiemsat.vn) - Với những đổi mới, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên, công tác tuyên truyền của VKSND tỉnh Bình Định đã tạo nhiều dấu ấn tốt, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát trong lòng nhân dân.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Đảo xa

13/04/2018 11:04
(Kiemsat.vn) - Kính tặng các anh chị em trong ngành Kiểm sát công tác ở đảo xa.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND thị xã An Nhơn: Tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

04/04/2018 10:50
(Kiemsat.vn) - Công tác tuyên truyền của VKSND thị xã An Nhơn ngày càng đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Cảm nhận của cán bộ trẻ qua cuộc họp rút kinh nghiệm phiên tòa

30/03/2018 02:34
Về nhận công tác tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hải Hà, một sinh viên mới tốt nghiệp ĐH Luật như tôi không khỏi bỡ ngỡ với công việc và cuộc sống nơi đây. Lần đầu được trực tiếp cầm trên tay những hồ sơ vụ án, được dự các phiên toà xét xử đã để lại trong tôi nhiều cảm nhận khó quên.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Tự hào con cháu Nữ tướng Lê Chân

28/03/2018 14:43
(Kiemsat.vn) - Những ngày tháng ba này, thật vinh dự và tự hào cho các thế hệ cán bộ ngành Kiểm sát Hải Phòng khi lần đầu tiên ngành Kiểm sát thành phố có một nữ Kiểm sát viên vinh dự được nhận "Giải thưởng Lê Chân". Đó là chị là Nguyễn Thị Lan, Viện trưởng VKSND thành phố Hải Phòng.
Chúng tôi là kiểm sát viên
lên đầu trang