Đâu là giải pháp cho nạn mua bán nội tạng?

24/05/2018 14:02
(Kiemsat.vn) - Mua bán, môi giới nội tạng người, đặc biệt là mua bán thận đang rộ lên ở Việt Nam vài năm trở lại đây. Bất chấp pháp luật, những “chợ đen” mua bán tạng vẫn ngang nhiên diễn ra ngày một “nhộn nhịp”.

Điểm mờ trong bản án “di chúc của người phụ nữ hai quốc tịch”

Tòa từng vô hiệu “giấy cho nhà” vì bà Trần Thị Di ở trong trạng thái không minh mẫn, nhưng chưa làm rõ “bản di chúc” lập ra, người này thực sự tỉnh táo!
Luật & Cuộc sống

Bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non: Thêm một hồi chuông báo động

(Kiemsat.vn) - Hành vi thô bạo của bảo mẫu ở cơ sở mầm non Mẹ Mười ở Đà Nẵng một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về vấn nạn bạo hành trẻ em hiện nay, đồng thời đặt ra những yêu cầu cấp thiết của ngành giáo dục mầm non.
Luật & Cuộc sống

Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Thực hiện tốt công tác phổ biến giáo dục pháp luật

(Kiemsat.vn) - Những năm vừa qua, công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) đến mọi đối tượng tầng lớp nhân dân luôn được nhà nước quan tâm, trong năm qua 2017 huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa là huyện nằm trong tốp đầu trong công tác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Luật & Cuộc sống

Hà Nội: Mối lo từ những quả “bom” gas trong khu dân cư

(Kiemsat.vn) - Hà Nội có nhiều cửa hàng gas nằm xen kẽ giữa khu dân cư, trong số đó, có cả những cửa hàng vì lợi nhuận mà sang chiết gas trái phép; đồng nghĩa với việc người dân ngày ngày phải sống chung với hàng trăm quả "bom gas". Mối lo ngại cháy nổ vì vậy luôn thường trực.
Luật & Cuộc sống

VKSND thành phố Vĩnh Yên kiến nghị phòng ngừa trong hoạt động "tín dụng đen"

10/05/2018 20:48
(Kiemsat.vn) - Tình trạng cho vay nặng lãi, siết nợ theo kiểu “xã hội đen” đang diễn biến hết sức phức tạp và dẫn đến nhiều hậu quả khó lường, đây cũng là một trong những nguyên nhân phát sinh, gia tăng của hàng loạt các tội phạm khác như cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật…
Luật & Cuộc sống

Ở chung cư, làm gì để trộm không "ghé thăm"

10/05/2018 08:50
(Kiemsat.vn) - Tình trạng trộm cắp tại các chung cư đã bắt đầu xuất hiện, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Nhiều chung cư thường xuyên xảy ra hàng loạt vụ trộm cắp khiến cư dân lo lắng. Đặc biệt, tại những chung cư cũ, không có bảo vệ, không được trang bị các thiết bị camera, chống trộm khiến việc đột nhập của kẻ gian càng dễ dàng hơn.
Luật & Cuộc sống

Phạt cô giáo chửi học viên 5 triệu đồng, giải thể trung tâm ngoại ngữ "chui"

09/05/2018 14:51
(Kiemsat.vn) - Do hoạt động trái phép và có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến đã bị xử phạt 5 triệu đồng và bắt buộc phải giải thể trung tâm tiếng Anh MST.
Luật & Cuộc sống

Hà Nội: Bất cập trong quản lý xe 3 bánh tự chế

08/05/2018 14:56
(Kiemsat.vn) - Những chiếc xe 3 bánh tự chế không đăng ký, đăng kiểm ngang nhiên lưu thông là hình ảnh phổ biến trên đường phố Hà Nội. Để giải quyết vấn đề này đòi hỏi phải có các giải pháp bài bản, căn cơ.
Luật & Cuộc sống

Từ vụ Vinaca làm thuốc giả: Người tiêu dùng cần cảnh giác với ma trận quảng cáo

07/05/2018 09:28
(Kiemsat.vn) - Từ vụ thuốc giả Vinaca, người tiêu dùng cần thận trọng về các quảng cáo thuốc và một số sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?
Luật & Cuộc sống

Chống sách giả, sách lậu – cuộc chiến dai dẳng

05/05/2018 13:25
(Kiemsat.vn) - Hiện tượng làm sách giả, sách lậu là một vấn nạn của ngành xuất bản Việt Nam. Khi các cơ sở làm sách lậu còn mờ mắt vì lợi nhuận khổng lồ từ hành vi này, đồng thời khi chế tài xử lý của pháp luật còn hạn chế, nạn sách lậu sẽ còn hoành hành.
Luật & Cuộc sống

Một số biểu hiện vi phạm nguyên tắc "Suy đoán vô tội" trên báo chí hiện nay

02/05/2018 10:36
“Suy đoán vô tội” là một trong những nguyên tắc cơ bản của tố tụng hình sự, góp phần hết sức quan trọng đói với việc bảo vệ quyền con người. Theo đó, một người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi tội phạm của họ được chứng minh theo trình tự, thủ tục luật định và có bản án kết tội của Tòa án có hiệu lực pháp luật.
Luật & Cuộc sống

Từ 01/5/2018: Phạt đến 30 triệu nếu vi phạm quy định về chứng từ kế toán

02/05/2018 08:05
(Kiemsat.vn) - Giả mạo, khai man chứng từ kế toán nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; thỏa thuận hoặc ép buộc người khác giả mạo, khai man chứng từ kế toán nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì có thể bị phạt tiền từ 20-30 triệu đồng.
Luật & Cuộc sống

Khó quản thuốc gia truyền trên mạng xã hội

29/04/2018 15:27
(Kiemsat.vn) – Với tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương”, chỉ cần ở đâu giới thiệu chữa bệnh hiệu quả thì người bệnh sẽ lập tức tìm đến ngay mà không cần biết kết quả ra sao. Mạng xã hội đang dần trở thành thị trường buôn bán thuốc gia truyền thuận tiện, nhanh chóng.
Luật & Cuộc sống

Vì đâu ly hôn ngày càng tăng?

27/04/2018 10:31
(Kiemsat.vn) - Những năm gần đây, tình trạng ly hôn ngày một gia tăng, năm sau cao hơn năm trước, trong đó phần lớn là những người còn trẻ. Đâu là nguyên nhân và phải làm gì để hạn chế tình trạng này?
Luật & Cuộc sống

Xử lý quấy rối tình dục nơi công sở: Thiếu hành lang pháp lý

24/04/2018 16:17
(Kiemsat.vn) - Quấy rối tình dục (QRTD) nơi công sở không còn là chuyện của từng cá nhân mà đã trở thành hiện tượng xã hội. Việc xử lý những vụ việc liên quan QRTD còn rất rườm rà, khó tìm bằng chứng nên ít có kết quả, có khi còn ảnh hưởng đến công việc, gia đình của người tố cáo.
Luật & Cuộc sống

Tăng cường kiểm tra, xử lý TTATGT tại các trường học trên cả nước

23/04/2018 07:13
(Kiemsat.vn) - Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước đã diễn ra khá phổ biến tình trạng phương tiện xe cơ giới lưu hành hoặc dừng đỗ trái phép trong giờ học tại các khu vực sân trường, trên vỉa hè, lòng đường xung quanh cổng các trường học,.., gây mất trật tự, an toàn giao thông và uy hiếp an toàn tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên, người dân. 
Luật & Cuộc sống

Thầy giáo dâm ô học sinh: Hình phạt nào đền bù được nỗi đau trẻ thơ?

20/04/2018 08:59
(Kiemsat.vn) - Dư luận mong mỏi cơ quan chức năng cần vào cuộc rốt ráo, xử lý nghiêm hành vi thú tính của một “người thầy” đã gieo nỗi đau, ám ảnh cho tuổi thơ của những đứa trẻ.
Luật & Cuộc sống

Hàng giả, hàng nhái, hàng gian lận thương mại lộng hành do đâu?

18/04/2018 12:07
(Kiemsat.vn) - Do đâu những vi phạm về sở hữu trí tuệ, bao gồm hàng giả, hàng nhái, hàng gian lận thương mại và việc xử lý nhưng vi phạm này, dường như chưa hiệu quả và như bắt cóc bỏ đĩa?
Luật & Cuộc sống

Hà Nội: Nhức mắt xe dù, bến cóc

18/04/2018 08:06
(Kiemsat.vn) - Mặc dù “xe dù, bến cóc” nội đô gây bức xúc trong suốt nhiều năm qua, thế nhưng việc khắc phục vấn nạn này vẫn chỉ như “bắt cóc bỏ đĩa”.
Luật & Cuộc sống
lên đầu trang