Bộ Giao thông bán trái phép cổ phần nhà nước tại cảng Quy Nhơn

18/09/2018 08:28
Thanh tra Chính phủ phát hiện Bộ Giao thông ra hai quyết định có nội dung vi phạm pháp luật nên kiến nghị thu hồi.

Ngân hàng cảnh báo thủ đoạn lừa tiền của tội phạm mạng

Kẻ gian lấy cắp mật khẩu, mã OTP... khi lừa khách hàng đăng nhập và cung cấp thông tin tại website giả mạo.
Luật & Cuộc sống

Hà Nội: “Vòi bạch tuộc” từ tín dụng đen

(Kiemsat.vn) - Hoạt động tín dụng đen thời gian gần đây đã làm điên đảo không ít cá nhân, gia đình trên địa bàn thủ đô. Khi tiếp cận với nguồn vốn này, đa số người vay rơi vào bẫy lãi suất cao và những ràng buộc kiểu “luật rừng”. “Trên trải thảm, dưới cắm chông” - những đường dây này cần phải bị xóa sổ.
Luật & Cuộc sống

Vì sao hành vi mua bán thông tin cá nhân không bị xử lý?

Nhiều thông tin cá nhân đang có dấu hiệu bị sử dụng bất hợp pháp, thậm chí với mục đích lừa đảo, nhưng rất ít trường hợp bị xử lý
Luật & Cuộc sống

Viện kiểm sát: Đủ căn cứ xác định cựu Chủ tịch PVTEX nhận hối lộ

Luật sư cho rằng cơ quan tố tụng đề nghị mức án nghiêm khắc với bị cáo nhưng Viện kiểm sát đáp mức án đề nghị là có cơ sở, đã xem xét cho các bị cáo.
Luật & Cuộc sống

Hà Giang kiểm điểm cán bộ cấp sổ đỏ dinh vua Mèo sai quy định

29/08/2018 08:16
Chủ tịch tỉnh Hà Giang đánh giá do nhận thức chưa đầy đủ nên cấp huyện đã cấp sổ đỏ không đúng đối tượng.
Luật & Cuộc sống

Nghệ An: Triệt phá nhóm lâm tặc phá rừng quy mô “khủng”

27/08/2018 14:39
Sau khi chặt hạ số lượng lớn gỗ, nhóm lâm tặc đang chờ để bốc lên xe đưa đi tiêu thụ, thì bị lực lượng Cảnh sát môi trường thuộc Công an tỉnh Nghệ An phát hiện và bắt giữ. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 25,56m3 gỗ thuộc nhiều chủng loại.
Luật & Cuộc sống

Hà Giang: Sẽ thu hồi sổ đỏ dinh Vua Mèo cấp sai quy định

24/08/2018 10:07
Ông Trần Đức Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang thừa nhận việc cấp sổ đỏ dinh Vua Mèo cho Phòng Văn hóa Thông tin Đồng Văn là sai quy định.
Luật & Cuộc sống

Cấp sổ đỏ cho dinh thự "Vua Mèo" có đúng đối tượng?

23/08/2018 09:42
(Kiemsat.vn) - Gần đây, dư luận bàn thảo nhiều về việc cấp “Sổ đỏ” đối với dinh thự của dòng họ Vương nổi tiếng ở Hà Giang. Liệu có căn cứ pháp lý nào để cấp "Sổ đỏ" dinh thự "Vua Mèo" cho Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Đồng Văn?
Luật & Cuộc sống

Làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần: Tiếp tay cho tội ác

22/08/2018 14:11
(Kiemsat.vn) - Bệnh án tâm thần (BATT) đã trở thành lá bùa hộ mệnh, là tấm bình phong hữu hiệu để “những hành động thật”, “những hậu quả thật” của kẻ giả điên tác oai tác quái. Làm giả bệnh án tâm thần không đơn thuần là sai phạm nghề nghiệp, vi phạm đạo đức mà chính là hành vi tiếp tay, bao che cho tội phạm.
Luật & Cuộc sống

Hà Nội: Ẩn họa từ “điểm đen” đường ngang dân sinh

16/08/2018 14:28
(Kiemsat.vn) - Những điểm giao cắt, đường ngang dân sinh bất hợp pháp khiến hiểm họa luôn rình rập. Tai nạn có thể xảy ra bất kỳ lúc nào nếu người và phương tiện tham gia giao thông thiếu quan sát khi tàu chạy qua.
Luật & Cuộc sống

Hơn 6.000 nhà đầu tư sập bẫy tiền ảo, đa cấp: Vì đâu nên nỗi?

13/08/2018 08:40
Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) cho rằng, việc sở hữu, mua bán, sử dụng tiền ảo tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân cũng như nguy cơ về các loại tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản...
Luật & Cuộc sống

Báo động nạn buôn bán quân tư trang

10/08/2018 17:47
(Kiemsat.vn) - Nếu không ngăn chặn được tình trạng mua bán quân phục, quân trang dùng cho ngành công an, quân đội thì rất khó dẹp việc giả danh công an, sĩ quan để lừa đảo. Vấn nạn trên đang ở tình trạng báo động.
Luật & Cuộc sống

Dự án BT gây thất thoát nguồn lực của Nhà nước: Do lỗ hổng pháp lý hay thiếu minh bạch?

06/08/2018 10:21
(Kiemsat.vn) - Rất nhiều Dự án BT “nổi tiếng” khiến dư luận đặt câu hỏi về hiệu quả của các dự án BT này cũng như cái giá phải trả liệu có tương xứng, phải chăng Nhà nước và xã hội đã thất thoát một nguồn lực khổng lồ?
Luật & Cuộc sống

Sửa điểm thi ở Hòa Bình: Giám đốc Sở GDĐT “xin nhận trách nhiệm người đứng đầu”

04/08/2018 19:31
Ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hoà Bình - xin hoàn toàn nhận trách nhiệm những nội dung có liên quan tới công tác quản lý của ông, khi để xảy ra việc sửa điểm thi ở địa phương.
Luật & Cuộc sống

Quậy phá chốn pháp đình: Cần phải nghiêm trị

30/07/2018 13:54
(Kiemsat.vn) - Việc đương sự, người nhà bị hại, bị cáo quậy phá, gây rối tại các phiên tòa thể hiện sự coi thường pháp luật, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, làm giảm sự uy nghiêm của chốn “công đường”.
Luật & Cuộc sống

Bao giờ hết nạn “chặt chém” du khách?

27/07/2018 08:14
(Kiemsat.vn) - Bữa ăn đêm gần 700 triệu, tiền cước taxi đắt gấp 10 lần so với quy định..., những câu chuyện xấu xí này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới diện mạo Việt Nam trong mắt du khách. Có thể nói, “chặt chém” đã và vẫn luôn là một vấn nạn của ngành du lịch.
Luật & Cuộc sống

Xâm phạm bí mật đời tư, chuyện không thể đùa

25/07/2018 10:33
(Kiemsat.vn) - Thời gian vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đề cập nhiều về quyền bí mật đời tư. Sở dĩ vấn đề này được bàn luận sôi nổi bởi xuất hiện một loạt tình huống trên thực tế dẫn tới tranh chấp, kiện tụng... và nhiều vụ việc đã được đưa ra Toà án để giải quyết.
Luật & Cuộc sống

Công an xác định Sơn La vi phạm quy chế thi THPT quốc gia

21/07/2018 21:23
Qua rà soát, tổ công tác bước đầu phát hiện dấu hiệu sửa điểm bài thi của thí sinh ở Hội đồng thi Sở Giáo dục Sơn La.
Luật & Cuộc sống

Gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia ở Hà Giang: xử lý sai phạm thế nào?

18/07/2018 09:20
(Kiemsat.vn) - Hành vi nâng điểm thi cho thí sinh khi chấm thi đã vi phạm nghiêm trọng Quy chế thi THPT Quốc gia. Ngày 17/7/18, Thủ tướng đã giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Luật & Cuộc sống
lên đầu trang