Gia Lai: Hàng loạt những dấu hiệu sai phạm tại dự án “thập kỷ” Hoa Lư - Phù Đổng

8 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Là một trong những khu đô thị đầu tiên được tỉnh Gia Lai phê duyệt chủ trương đầu tư và tọa lạc tại “khu đất vàng” với diện tích 15,62ha. Tuy nhiên, đến nay, sau hơn 18 năm triển khai dự án, khu phố mới Hoa Lư - Phù Đổng vẫn đang dang dở, trong khi đó, chủ đầu tư - Công ty cổ phần Tài chính và Phát triển doanh nghiệp (Công ty FBS) liên tục bị người dân tố sai phạm trong quá trình thực hiện dự án.
Luật & Cuộc sống

Kon Tum: Những bất thường trong hoạt động đấu thầu cung cấp sách và trang thiết bị trường học

8 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế và giáo dục đang là vấn đề nóng trong thời gian qua khi khi các cơ quan chức năng có thẩm quyền phát hiện hàng loạt những dấu hiệu sai phạm và đã tiến hành khởi tố nhiều vụ án hình sự. Hiện dư luận cũng đang có nhiều ý kiến xung quanh hoạt động đấu thầu có nhiều bất thường của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum với những gói thầu cung cấp sách và trang thiết bị trường học.
Luật & Cuộc sống

Trách nhiệm hỗ trợ đương sự thu thập chứng cứ của Tòa án trong tố tụng dân sự

12 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Hiện nay còn nhiều vụ án dân sự bị hủy, sửa có nguyên nhân từ việc pháp luật chưa quy định chặt chẽ trách nhiệm của Tòa án trong hỗ trợ đương sự thu thập chứng cứ. Qua phân tích một số vụ án cụ thể, tác giả kiến nghị: Hướng dẫn các trường hợp Tòa án có nghĩa vụ thu thập tài liệu, chứng cứ, kể cả khi đương sự không yêu cầu; áp dụng linh hoạt án lệ…
Pháp luật - Nghiệp vụ

Infographic: Quy định mới về giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng

22 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 17/2021/TT-BXD quy định một số nội dung về hoạt động giám định tư pháp trong lĩnh vực xây dựng. Thông tư mới có hiệu lực thi hành từ ngày 05/02/2022 và thay thế Thông tư số 04/2014/TT-BXD.
Bạn cần biết

Việc thực hiện tốt Quy chế dân chủ đã tác động tích cực đến kết quả công tác toàn ngành Kiểm sát nhân dân

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Sáng ngày 26/01, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ trong trong hoạt động của VKSND đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2022. Đồng chí Nguyễn Hải Trâm, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Trưởng Ban chỉ đạo dự và chỉ đạo Hội nghị.
Kiểm sát 24h

Triển khai tích cực, hiệu quả chương trình phòng chống ma túy năm 2021

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Năm 2021, công tác phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội cho giáo viên, phụ huynh và học sinh tại trường học được triển khai tích cực, có hiệu quả theo Kế hoạch số 599/KH-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).
Kinh tế - Xã hội

Bàn về điều kiện áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Khi xem xét điều kiện áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, còn có ý kiến khác nhau về việc liệu người bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã do sử dụng trái phép chất ma túy có được coi là cùng nhóm hành vi quy định tại khoản 1 Điều 94 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 hay không?
Pháp luật - Nghiệp vụ

Bắc Kạn: Phê chuẩn Quyết định khởi tố các đối tượng mua bán số lô, đề lớn nhất TP. Bắc Kạn

2 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Sáng 25/01, VKSND TP. Bắc Kạn đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can đối với 03 đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề theo quy định tại Điều 321 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Luật & Cuộc sống

Cụ ông đa bệnh lý nền vượt qua “bão cytokine” khi mắc Covid-19

2 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Với sự điều trị kịp thời và theo dõi sát sao của các bác sĩ, cụ ông 96 tuổi với đa bệnh lý nền, nhiễm Covid-19 mức độ nặng và có xuất hiện hội chứng bão cytokine đã thoát khỏi nguy hiểm tính mạng và âm tính với SARS-CoV-2.
Kinh tế - Xã hội

Ngân hàng số sẽ thúc đẩy cuộc đua Fintech tại Việt Nam

2 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Thị trường Fintech năm 2022 đã khởi động mạnh mẽ với nhiều hoạt động tài chính, mua bán và sát nhập sôi động Điều này báo hiệu cho sức tăng trưởng vượt bậc của fintech trong năm sắp tới. . Là một phần của nhịp tăng trưởng của thị trường, mở đầu thị trường đầu tư năm 2022, Timo đã công bố vòng gọi vốn thành công trị giá 20 triệu đô do Square Peg dẫn đầu.
Kinh tế - Xã hội

Đẩy nhanh tiến độ, giải quyết dứt điểm nhiều vụ án về kinh tế có tính chất nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm

3 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Đây là một trong những kết quả nổi bật mà Vụ Thực hành quyền công tố và Kiểm sát điều tra án kinh tế (Vụ 3) VKSND tối cao đã đạt được trong năm 2021, được báo cáo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2022 diễn ra vào ngày 24/01/2022; đồng chí Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Thường trực VKSND tối cao dự và chỉ đạo Hội nghị.
Kiểm sát 24h

VKSND tỉnh Hòa Bình tổ chức trao Nhà tình nghĩa tại huyện Lạc Sơn

3 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Sáng ngày 23/01/2022, VKSND tỉnh Hòa Bình tổ chức trao Nhà tình nghĩa cho gia đình anh Bùi Văn Quý và tặng quà cho 30 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị xem xét bản án phúc thẩm vụ tranh chấp trường Pascal - Newton

3 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ra văn bản đề nghị Chánh án TAND tối cao và Viện trưởng VKSND tối cao xem xét Bản án phúc thẩm số 215/2020/KDTM-PT ngày 30/11/2020 của TAND TP. Hà Nội trong vụ tranh chấp trường Newton - Pascal do nhận thấy có nhiều điểm mâu thuẫn.
Kiểm sát 24h

Công bố Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 9 luật khác nhau

3 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Văn phòng Chủ tịch nước vừa tổ chức buổi họp báo công bố "1 luật sửa 9 luật" được thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV.
Sự kiện - Vấn đề

Giới thiệu Tạp chí Kiểm sát số Tân Xuân (Số 03/2022)

3 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Ban Biên tập trân trọng giới thiệu tới Quý vị độc giả Tạp chí Kiểm sát số Tân Xuân (số 03/2022), với các nội dung chính sau đây:
Bạn cần biết

Hà Nội: Những dấu hiệu trái pháp luật trong việc quản lý, sử dụng quỹ bảo trì Chung cư Scitech Tower

3 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Chi quỹ bảo trì không có kế hoạch, không hóa đơn tài chính (VAT)… có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Ban quản trị nhà chung Scitech Tower được cư dân phản ánh tới Kiemsat Online.
Luật & Cuộc sống

Tăng cường kiểm sát, rà soát việc THADS về thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế

4 ngày trước
(Kiemsat.vn) - VKSND tối cao vừa ban hành Hướng dẫn triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính năm 2022. 
Bạn cần biết

Một số khó khăn về kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động của tòa án liên quan đến trọng tài thương mại

4 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Từ thực tiễn công tác, tác giả nêu một số khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật của Tòa án liên quan đến hoạt động của trọng tài thương mại, như: Kiểm sát hoạt động chỉ định, thay đổi Trọng tài viên; kiểm sát việc đăng ký phán quyết trọng tài vụ việc, việc hủy phán quyết trọng tài của Tòa án và kiểm sát hoạt động thi hành phán quyết Trọng tài.
Pháp luật - Nghiệp vụ

VKSND tỉnh Nghệ An: Ấm áp Tết vì người nghèo 2022  

5 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Ngày 21/01/2022, VKSND tỉnh Nghệ An đã trao 20 phần quà đến với các gia đình chính sách và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Hòa Hiếu và phường Long Sơn trong Chương trình “Tết vì người nghèo – Nhâm Dần 2022”.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VinFuture công bố chủ nhân các giải thưởng phụng sự nhân loại năm 2021

5 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Tác giả của các công trình nghiên cứu: Công nghệ gốc vaccine mRNA; Vật liệu khung cơ-kim (MOFs); Vật liệu điện tử hữu cơ có tính năng như da người và công trình nghiên cứu giúp ngăn nguy cơ lây nhiễm HIV và giảm gánh nặng bệnh AIDS đã được vinh danh tại Lễ trao giải VinFuture lần thứ nhất. Đây là những thành tựu khoa học xuất chúng, có khả năng tạo ra ảnh hưởng tích cực và rộng rãi nhất đến cuộc sống của hàng tỷ người trên khắp thế giới trong hiện tại và tương lai.
Kinh tế - Xã hội
lên đầu trang