“Sinh tử” tập 10: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa bị lôi kéo vào đường dây chạy án

29 phút trước
(Kiemsat.vn) - Trong tập 9, Tòa tuyên bố trả hồ sơ để điều tra lại, mở rộng trách nhiệm của những người có liên quan trong vụ sập mỏ đá nhằm xử lý đúng người, đúng tội, tránh oan sai, bỏ lọt tội phạm.
Văn hóa - Xã hội

Truy tố Q và P như thế nào?

44 phút trước
(Kiemsat.vn) - Theo quan điểm của tác giả, chỉ truy tố Q về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" với hai tình tình tiết định khung tại khoản 1 Điều 260 là "vi phạm quy định về tham gia giao thông" với điểm a khoản "làm chết người" và điểm c khoản 1 là "gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này là từ 61% đến 121%"
Diễn đàn pháp luật - Nghiệp vụ

Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp

5 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp
Thông tin doanh nghiệp

Quốc Hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết thí điểm không tổ chức HĐND tại các phường thuộc quận, thị xã của TP. Hà Nội

5 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Chiều ngày 14/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường. Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết về thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân tại các phường thuộc quận, thị xã của thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026.
Thời sự

“Sinh tử” tập 9: Vụ chạy án đổ bể, nhóm lợi ích đùn đẩy trách nhiệm lẫn nhau

21 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Ở tập trước, việc xuất hiện nhiều tình tiết mới và Tỵ trả lời không rõ ràng khi lật lại lời khai trước tòa khiến các Kiểm sát viên bắt đầu nghi ngờ về chủ mưu đứng sau hòng lấp liếm sự việc..
Văn hóa - Xã hội

Trao quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy VKSND tối cao

23 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Sáng ngày 14/11, VKSND tối cao đã tổ chức Lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy VKSND tối cao. Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự và chủ trì buổi Lễ.
Tin kiểm sát

Phát hiện đàn chim cổ rắn quý hiếm ở Đồng Nai

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Ngày 13-11, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho biết, vừa phát hiện đàn chim cổ rắn khoảng 500 con tại phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa. Đây là loại động vật thuộc nhóm 1B, quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.
Bảo vệ động vật hoang dã

Bất động sản Tây Hồ Tây "nổi sóng" với siêu biệt thự sinh thái mới

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Từ trước tới nay, thị trường bất động sản siêu sang Hà Nội và TP.HCM luôn có một khoảng cách nhất định. Tuy nhiên, khoảng cách này sẽ rút ngắn khi Tây Hồ Tây (Hà Nội) có sự góp mặt của các sản phẩm cao cấp như biệt thự Sunshine Wonder Villas của Sunshine Group với những giá trị nổi bật đang được ưa chuộng trên thế giới!
Thông tin doanh nghiệp

Bộ Y tế khai trương Cổng dịch vụ công

hôm qua
(Kiemsat.vn) – Ngày 13/11, Bộ Y tế khai trương Cổng dịch vụ công. Đây là cổng tích hợp thông tin về dịch vụ công trực tuyến, về quá trình và kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên cơ sở tích hợp và chia sẻ dữ liệu với hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ Y tế.
Bạn cần biết

Mua, nuôi nhốt kỳ đà vân, chủ quán bị xử phạt 660 triệu đồng

hôm qua
(Kiemsat.vn) – Mua, nuôi nhốt 3 cá thể kỳ đà vân trái pháp luật, thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, ông Lê Thanh Sang- quản lí quán ăn đã bị xử phạt 660 triệu đồng.
Văn hóa - Xã hội

TP HCM: Cụ bà neo đơn sống “lay lắt” vì bị em chồng phá hoại chỗ ở, đuổi ra khỏi nhà

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Chỗ ở bị tháo dỡ, hủy hoại, bà Vũ Thị Tốt (61 tuổi, quận Tân Phú, TP HCM) nhiều ngày qua sống trong cảnh “màn trời chiếu đất” vì chỗ ở duy nhất mà cha mẹ chồng để lại sau khi mất đã bị tháo dỡ, xâm phạm trái pháp luật.
Luật & Cuộc sống

Lập Thạch, Vĩnh Phúc: Níu kéo hôn nhân không được, dùng dao giết vợ

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Ngày 12/11/2019, VKSND huyện Lập Thạch đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Đặng Ngọc Thao (Sinh năm 1984) về tội Giết người theo Điều 123 BLHS
Tin kiểm sát

VKSND tỉnh Thái Nguyên chăm lo công tác xây dựng đội ngũ cán bộ

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Trong những năm qua, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên ngày càng “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.
Tin kiểm sát

Học Bác tinh thần trách nhiệm trong công việc

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Việc học tập và làm theo tư tưởng Hồ chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, Kiểm sát viên có ý nghĩa hết sức to lớn, không chỉ để nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, kiểm sát hoạt động tư pháp đảm bảo pháp chế nghiêm minh, mà còn mang ý nghĩa thời sự, chính trị trong cải cách tư pháp và đổi mới ở nước ta hiện nay.
Chúng tôi là kiểm sát viên

“Sinh tử” tập 8: Đường dây chạy án có nguy cơ bị lộ

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Sau khi thay Hoàng gánh hết mọi tội lỗi tại phiên tòa, khung hình phạt dành cho Tỵ không giống như những gì đã được hứa hẹn từ trước. Vợ Tỵ hoảng hốt nhận ra mình đã bị lừa nên đứng lên hô lớn: "Thôi chết rồi bà con ơi, nhà tôi bị lừa rồi. Anh Tỵ ơi đừng nhận tội". 
Văn hóa - Xã hội

Báo chí chúng ta đang là người đi sau về công nghệ

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Sáng 13/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức diễn đàn “Báo chí và Công nghệ” với mục đích đưa ra các giải pháp phát triển ngành báo chí Việt Nam từ các nhà quản lý, cơ quan báo chí, doanh nghiệp công nghệ thông tin.
Văn hóa - Xã hội

Vụ án Oceanbank giai đoạn 2: VKSND tối cao phê chuẩn khởi tố thêm bị can

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Ngày 13/11/2019, VKSND tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố với hàng loạt cấp dưới của bị cáo Hà Văn Thắm vì đã gây thiệt hại cho ngân hàng hơn 35 tỉ đồng, căn cứ kết quả điều tra giai đoạn 2, vụ án sai phạm tại Ngân hàng thương mại CP Đại Dương – Oceanbank
Tin kiểm sát

Khá 'Bảnh' bị phạt hơn 10 năm tù

2 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Ngô Bá Khá (26 tuổi, Khá "Bảnh") bị TAND thị xã Từ Sơn phạt 4 năm tù về tội Đánh bạc, 6 năm 6 tháng tù do Tổ chức đánh bạc.
Luật & Cuộc sống

“Sinh tử” tập 7: Phiên tòa xét xử Tỵ diễn ra trong nước mắt

2 ngày trước
(Kiemsat.vn) - "Những cái chết thương tâm của các nạn nhân đều do hành vi của bị cáo gây ra, bị cáo cảm thấy rất ăn năn, ân hận", Tỵ khóc và nói trước toà. Vậy là sau bao nỗ lực chạy án bằng một số tiền lớn, phiên tòa xét xử đã nhanh chóng diễn ra đúng như mong muốn của Hoàng…
Văn hóa - Xã hội

VKSND tỉnh Cao Bằng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

2 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Công tác ứng dụng công nghệ thông tin của ngành Kiểm sát Cao Bằng trong những năm gần đây đã đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ, phục vụ có hiệu quả cho hoạt động chuyên môn và công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.
Tin kiểm sát
lên đầu trang