Kỹ năng ứng dụng công nghệ số vào sản xuất tin, bài trên báo chí

9 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Việc sáng tạo tác phẩm báo chí đa phương tiện giờ là sự giao thoa giữa sáng tạo nội dung với thiết kế đồ hoạ, phù hợp với xu thế trở lại của phong cách Magazine trên nền tảng số.
Kinh tế - Xã hội

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền trong giai đoạn mới

9 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Giá trị nổi bật của Nghị quyết số 27 là đã xác định được một hệ đặc trưng cơ bản của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam, hệ quan điểm để tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.
Sự kiện - Vấn đề

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An

11 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An
Thông tin doanh nghiệp

VINFAST LỰA CHỌN T-MOBILE LÀ ĐỐI TÁC ĐỘC QUYỀN VỀ KẾT NỐI XE ĐIỆN TOÀN CẦU

18 giờ trước
(Kiemsat.vn) - VinFast công bố lựa chọn T-Mobile (NASDAQ: TMUS), công ty viễn thông hàng đầu tại Mỹ, làm đối tác độc quyền cung cấp kết nối cho xe điện thông minh tại Bắc Mỹ và châu Âu. Hợp tác dài hạn có giá trị lên đến hàng chục triệu USD nhằm mang đến trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng của VinFast và khả năng tận dụng dữ liệu gần thời gian thực để đưa ra các quyết định về dịch vụ và bảo trì kịp thời.
Kinh tế - Xã hội

Bắt ổ nhóm ép "gán nợ" 2,5 tỷ đồng cho một phụ nữ vì giới thiệu người khác vay tiền

18 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Công an TP. Hà Tĩnh vừa quyết định tạm giữ hình sự để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản theo quy định tại Điều 157 và Điều 170 Bộ luật Hình sự đối với Nguyễn Hoàng Diệu, (1974, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) cùng 7 đối tượng liên quan.
Luật & Cuộc sống

Ngân hàng số Timo được vinh danh trong TOP 100 Sản phẩm - Dịch vụ Tin Dùng Việt Nam 2022

18 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy tổ chức Lễ Công bố & Vinh danh Top 100 Sản phẩm - Dịch vụ Tin Dùng Việt Nam 2022 với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp lớn và uy tín tại Việt Nam, trải dài ở 9 nhóm ngành đa dạng như: Ngân hàng, Bảo hiểm, Chứng khoán; Thương mại điện tử, chuỗi bán lẻ; Tài chính số, Sản phẩm công nghệ số, Giáo dục,…
Kinh tế - Xã hội

Sản xuất công nghiệp: Trụ cột cốt lõi để chuyển mình của Tân Á Đại Thành

18 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Sau giai đoạn tái thiết và tăng trưởng của thị trường, Tân Á Đại Thành đã định hình rõ nét ba trụ cột chiến lược. Trong đó, sản xuất công nghiệp với các sản phẩm kim khí gia dụng, thiết bị ngành nước và vật liệu xây dựng cùng với hai lĩnh vực khác là Công nghệ cao và Bất động sản đã góp phần tạo nên một hệ sinh thái khép kín xây dựng nên ngôi nhà thông minh.
Kinh tế - Xã hội

Vinamilk – Doanh nghiệp F&B duy nhất trong top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 11 năm liền

19 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Ngày 01/12/2022, Vinamilk đã được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022” do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư công bố trong Hội nghị đầu tư với chủ đề “Kinh tế Việt Nam - Ngôi sao sáng nhất”. Tính từ lần đầu tiên Bảng xếp hạng Top 50 được công bố (2011) cho đến nay, chỉ có 5 doanh nghiệp liên tiếp được vinh danh trong tất cả các năm, trong đó, Vinamilk là doanh nghiệp ngành Thực phẩm và Đồ uống duy nhất góp mặt trong 11 năm liền.
Kinh tế - Xã hội

Đồng hành cùng người lao động, nền tảng cho sự phát triển bền vững của Vinamilk

22 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tình hình địa chính bất ổn, Vinamilk - đối tác đồng hành cùng Anphabe trong khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 - vẫn vững vàng vượt qua các thách thức, nâng cao giá trị thương hiệu lên trên bản đồ ngành sữa toàn cầu. Kết quả này có được không chỉ nhờ vào định hướng kinh doanh đúng đắn mà còn đến từ những nỗ lực xây dựng đội ngũ người lao động chuyên tâm cống hiến, có sự gắn kết cao.
Kinh tế - Xã hội

Thông điệp của Việt Nam tạp Cop27 được Vinamilk tiên phong hưởng ứng với dự án trồng cây hướng đến Net Zero

23 giờ trước
(Kiemsat.vn) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường - cơ quan ngôn luận của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai Hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero, sẽ được triển khai chính thức từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với Hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.
Kinh tế - Xã hội

Infographic: 03 nhóm mục tiêu, 06 nhóm giải pháp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát

hôm qua
(Kiemsat.vn) - VKSND tối cao vừa ban hành Quy hoạch tổng thể phát triển công nghệ thông tin của ngành Kiểm sát nhân dân đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Kiểm sát nhân dân, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập quốc tế.
Bạn cần biết

Nguy cơ mất trắng tài sản khi giao kết bằng hợp đồng miệng

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Việc giao kết hợp đồng về tài sản bằng miệng đang diễn ra rất phổ biến trong xã hội; vì tin tưởng, vì quen biết mà nhiều người thường lựa chọn giao kết hợp đồng bằng hình thức này. Tuy nhiên trong thực tiễn, việc giao kết hợp đồng bằng miệng rất dễ nảy sinh tranh chấp ảnh hưởng đến quyền lợi của các bên, thậm chí nhiều trường hợp có nguy cơ mất luôn tài sản.
Pháp luật - Nghiệp vụ

Tỉnh Bình Phước và Becamex IDC cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đức

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Đến với Bình Phước, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đức sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững. Tỉnh Bình Phước và Becamex IDC khẳng định luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp, lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của các nhà đầu tư nước ngoài khi hoạt động tại tỉnh.
Kinh tế - Xã hội

TAND TP. Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm vụ án Công ty Alibaba "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền".

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Ngày 8/12/2022, TAND TP. Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc điều hành Công ty Alibaba) và 22 đồng phạm liên quan vụ án Công ty Alibaba "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền".
Luật & Cuộc sống

VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về kỹ thuật hình sự

hôm qua
(Kiemsat.vn) - VKSND tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về kỹ thuật hình sự. Hội nghị tập huấn dự kiến được tổ chức trong thời gian 03 ngày, từ ngày 07 đến hết ngày 09/12/2022.
Kiểm sát 24h

Infographic: Các biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng hành chính

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Luật tố tụng hành chính năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2019) quy định về các biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng hành chính.
Bạn cần biết

Nghệ An: Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 2.000 tỉ đồng

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Sáng 08/12, thông tin từ VKSND TP. Vinh (Nghệ An) cho biết các cơ quan chức năng trên địa bàn vừa triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với quy mô cực lớn, hoạt động tại nhiều địa phương trong cả nước.
Luật & Cuộc sống

“Gói giải pháp quản lý tài chính cá nhân” của Ngân hàng số Timo được vinh danh trong TOP 10 tin dùng Việt Nam 2022 ngành Ngân hàng – Bảo Hiểm – Chứng Khoán

hôm qua
(Kiemsat.vn) - Hà Nội, ngày 07/12/2022, Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy tổ chức Lễ Công bố & Vinh danh Top 100 Sản phẩm - Dịch vụ tin dùng Việt Nam 2022 với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp lớn và uy tín tại Việt Nam, trải dài ở 9 nhóm ngành đa dạng như: Ngân hàng, Bảo hiểm, Chứng khoán; Thương mại điện tử, chuỗi bán lẻ; Tài chính số, Sản phẩm công nghệ số, Giáo dục,…
Kinh tế - Xã hội

Infographic: Đã khởi tố 32 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố (tính đến ngày 04/12/2022)

2 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Ngày 03/12/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Môi giới hối lộ” (quy định tại Điều 365 Bộ luật Hình sự) xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và một số tỉnh, thành phố; đồng thời ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với 07 bị can.
Luật & Cuộc sống

VKSND huyện Tây Sơn phối hợp tổ chức phiên tòa giả định và tuyên truyền pháp luật về nghĩa vụ quân sự

2 ngày trước
(Kiemsat.vn) - Nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự, VKSND huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) đã phối hợp với TAND cùng cấp, Huyện đoàn Tây Sơn, Đoàn cơ sở Công an huyện tổ chức phiên tòa giả định, tuyên truyền pháp luật về nghĩa vụ quân sự. Phiên tòa đã thu hút sự quan tâm theo dõi của các em thanh thiếu niên thuộc 07 xã trên địa bàn huyện.
Kiểm sát 24h
lên đầu trang