Năm học 2019 - 2020: Hà Nội công bố môn thi thứ tư vào lớp 10 THPT

11/03/2019 14:12

(kiemsat.vn)
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố môn thi thứ tư là môn lịch sử theo phương án đổi mới tuyển sinh vào lớp 10 THPT áp dụng từ năm học 2019 - 2020 đã được UBND thành phố phê duyệt.

Theo đó, các thí sinh sẽ thi bốn bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử và kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3-6.

Với môn thi Ngoại ngữ, các thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật. Thí sinh được đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ khác với thứ tiếng đang học tại trường THCS. 

Hình thức thi các môn: Bài thi môn Toán và Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/bài thi; bài thi môn Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài 60 phút; bài thi môn Lịch sử theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 60 phút. Bài thi hoặc phần thi trắc nghiệm khách quan sẽ có nhiều mã đề thi trong một phòng thi, theo nguyên tắc hai thí sinh liền kề không trùng mã đề. Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD-ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS. Đề thi môn Toán và Ngữ văn bảo đảm bốn cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao. Đề thi môn Lịch sử và Ngoại ngữ chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

PV

“Thành phố vì hòa bình” chào đón Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ -Triều

(Kiemsat.vn) - Hà Nội những ngày này, đi đâu cũng thấy niềm háo hức và rộn rã của một “điểm đến hòa bình”; những con đường rợp màu cờ hữu nghị. Thành phố đã chuẩn bị rất chu đáo để giới thiệu đến bạn bè quốc tế một Hà Nội thanh lịch, hiếu khách và thân thiện. Sau đây là những hình ảnh được phóng viên Kiemsat.vn ghi nhận.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang