Điều kiện sử dụng người dưới 13 tuổi trong lĩnh vực nghệ thuật

20/10/2017 03:57

(kiemsat.vn)
Người sử dụng lao động làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, thể dục thể thao chỉ được sử dụng người dưới 13 tuổi làm những công việc thuộc Danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định.

Ngày 15/8/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Thông tư 03/2017/TT-BVHTTDL quy định một số nội dung về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, thể dục thể thao.

Thông tư 03/2017/TT-BVHTTDL quy định một số nội dung về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, thể dục thể thao. (Ảnh internet)

Thông tư 03/2017/TT-BVHTTDL quy định một số nội dung về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, thể dục thể thao. (Ảnh internet)

Thông tư này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân có sử dụng lao động làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, thể dục thể thao (người lao động), người lao động làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, thể dục thể thao và cơ quan,  tổ chức, cá nhân có liên quan.

Thông tư quy định rõ chỉ được sử dụng người lao động dưới 13 tuổi làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, thể dục thể thao làm những công việc thuộc Danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

Theo đó, điều kiện sử dụng người dưới 13 tuổi làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, thể dục thể thao gồm: Các điều kiện chung theo quy định của pháp luật về lao động; có người thành niên đủ năng lực chuyên môn hướng dẫn, theo dõi liên tục quá trình làm việc của người lao động dưới 13 tuổi. Căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng công việc, người sử dụng lao động quyết định số lượng người hướng dẫn, theo dõi người dưới 13 tuổi làm việc cho phù hợp.

Ngoài ra, Thông tư này còn quy định việc sử dụng lao động là người cao tuổi phải đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động và quy định tại Thông tư này. Các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trong lĩnh vực nghệ thuật, thể dục thể thao được sử dụng người cao tuổi làm việc là những nghề, công việc không thuộc Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm ở điều kiện lao động loại VI theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Thông tư 03/2017/TT-BVHTTDL bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/10/2017.

Đan Thanh

(giới thiệu)

Bài liên quan >>>

Cán bộ, công chức, người lao động sắp có đợt nghỉ dài ngày

Hà Nội: Hỗ trợ nghề, việc làm cho người lao động bị thu hồi đất.

Người lao động có con ốm được nghỉ tối đa bao nhiêu ngày?

Quy định mới về các gói dịch vụ y tế cơ bản tuyến huyện và xã

(Kiemsat.vn) – Từ ngày 01/12/2017, người dân sẽ được cung cấp “Gói dịch vụ y tế cơ bản do quỹ Bảo hiểm Y tế chi trả” và “Gói dịch vụ y tế cơ bản phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, dự phòng, nâng cao sức khỏe người dân”.

Thủ tướng đề nghị VKSND, TAND phối hợp tổ chức xét xử lưu động vụ án điểm về chống người thi hành công vụ

(Kiemsat.vn) – Trong thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về chống người thi hành công vụ xảy ra rất phức tạp, diễn biến theo hướng manh động trong hoạt động công vụ của nhiều ngành làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính nghiêm minh của pháp luật.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang