Cảnh giác với thông điệp “mổ tim miễn phí” trên mạng xã hội

19/02/2019 14:32

(kiemsat.vn)
Được cư dân mạng chia sẻ trong mấy ngày qua với tốc độ chóng mặt, đoạn thông báo với nội dung một người tên Quang là phóng viên hệ VOV1- Đài Tiếng nói Việt Nam đang nhận đăng kí hỗ trợ các bé mắc bệnh tim bẩm sinh không có khả năng phẫu thuật, cần mổ miễn phí, đã nhận được nhiều sự quan tâm.

Tin nhắn có nội dung không chính xác được mọi người chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, nội dung thông báo như sau: “Các anh/chị vui lòng copy dòng thông báo sau và đăng lên tất cả các nhóm hay trang mà mình có. Nếu ai biết gia đình nào có em bé mắc bệnh tim bẩm sinh không có khả năng phẫu thuật, cần mổ miễn phí thì đăng kí với anh Quang (phóng viên VOV1) qua số 0906334436. Đây là chương trình mổ tim từ thiện cho các bé. Một thao tác của bạn có thể thông báo đến gia đình có bé cần giúp đỡ đấy ạ. Các bạn chỉ cần copy và đăng không cần like share. Chỉ 2 phút, 1 hành động nhỏ giúp đỡ bao người”.

Số điện thoại 0906334436 hiện không liên lạc được.

Liên quan đến sự việc này, Ban Thời sự VOV1 đã chính thức khẳng định Ban Thời sự không có phóng viên nào tên Quang và số điện thoại như trong tin nhắn. Đồng thời, Kênh cũng không thực hiện chương trình huy động nguồn lực hỗ trợ trẻ em mổ tim như thông báo trong tin nhắn dưới đây. Vì vậy, cộng đồng mạng nên ngừng ngay việc chia sẻ thông tin này. 

Trước chia sẻ hoặc bấm "like" những thông tin như trên, chúng ta cần cảnh giác, tìm hiểu kỹ để không tiếp tay cho những kẻ trục lợi trá hình trên mạng xã hội./.

Các trường hợp cảnh sát biển được dừng tàu, thuyền để kiểm tra, kiểm soát

(Kiemsat.vn) - Đó là nội dung đáng chú ý tại Thông tư số 15/2019/TT-BQP về quy trình tuần tra, kiểm tra, kiểm soát của Cảnh sát biển Việt Nam vừa được ban hành ngày 11/2/2019. Văn bản thay thế Thông tư số 80/2011/TT-BQP.

Giới thiệu Tạp chí Kiểm sát số 04/2019

(Kiemsat.vn) - Mời quý vị và các bạn đón đọc Tạp chí Kiểm sát số 04/2019, phát hành ngày 20/02/2019.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang