Bình Dương: Khai mạc Lễ hội mùa trái chín năm 2024 - "Lái thiêu mùa hẹn"

16/06/2024 09:19

(kiemsat.vn)
Tối 15/6, Lễ hội mùa trái chín năm 2024 với chủ đề “Lái thiêu mùa hẹn” đã chính thức khai mạc tại phường Hưng Định, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng, với mong muốn góp phần xây dựng một thương hiệu mang tính chất truyền thống của địa phương, là dịp để quảng bá hình ảnh vùng đất, người Bình Dương và những sản phẩm trái cây đặc sản trên địa bàn tỉnh nói chung và vườn cây ăn trái Lái Thiêu nói riêng đến với du khách. Đồng thời, thông qua các hoạt động của Lễ hội để giới thiệu hình ảnh tươi đẹp của vùng đô thị sinh thái Thuận An gắn với hoạt động kinh doanh du lịch sinh thái vườn, góp phần phát triển loại hình du lịch sinh thái vườn của tỉnh; đồng thời qua Lễ hội cũng tạo điều kiện để các địa phương trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, tìm hiểu, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng và từng địa phương.

Đông đảo đại biểu tham dự khai mạc Lễ hội mùa trái chín năm 2024.

Tham dự Lễ khai mạc Lễ hội có ông Nguyễn Văn Lợi – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Lộc – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Minh Thủy - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Bùi Thành Nhân – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Trương Thị Bích Hạnh – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Lộc Hà – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội; bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; cùng Lãnh đạo các tỉnh, thành Đông – Tây Nam bộ: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Vũng Tàu… các Sở, ban, ngành đoàn thể trong và ngoài tỉnh và đông đảo người dân địa phương.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cùng lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng trái cây tại lễ hội.

Đêm khai mạc với chương trình sân khấu hóa đặc sắc với chủ đề “Hương Sắc Bình Dương”, gồm 3 phần: “Bình Dương đất ấm - tình người”; “Lái Thiêu mùa hẹn” và “Bình Dương ngời sáng tương lai”. Ngoài Chương trình văn nghệ, Lễ hội mùa trái chín năm 2024 với chủ đề: “Lái thiêu mùa hẹn” có khoảng 120 gian hàng trưng bày trái cây tạo hình nghệ thuật; bày trí trái cây tươi và các sản phẩm chế biến từ trái cây, cây giống cây ăn trái; trưng bày hoa lan, chim cảnh, bán sản phẩm gốm sứ, sơn mài và bày bán các món ăn, thức uống đặc trưng của Bình Dương, cũng như các vùng miền trên cả nước. thu hút hàng ngàn người dân, khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan.

Sáng cùng ngày, Giải việt dã chủ đề: “Cung đường Mùa trái chín” đã diễn ra sôi nổi với gần 3000 VĐV tham gia.

Cùng với đó, nằm trong khuôn khổ của Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024, sáng ngày 15/6 tại khu vực Cầu Ngang, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã diễn ra Giải việt dã chủ đề "Cung đường mùa trái chín” thu hút gần 3.000 vận động viên là cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân trong và ngoài tỉnh tham gia. Các vận động viên tham gia chạy bộ qua các cung đường thuộc phường Hưng Định, phường An Thạnh và xã An Sơn.

Ông Nguyễn Lộc Hà – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc Lễ hội mùa trái chín năm 2024, ông Nguyễn Lộc Hà – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội đặc biệt nhấn mạnh, trong những năm qua, bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh còn rất quan tâm đến việc giữ gìn và phát triển vườn cây ăn trái gắn với phát triển dịch vụ du lịch trên cơ sở tập trung khai thác các tiềm năng, lợi thế của các địa phương trong tỉnh, trong đó đã chú trọng phát triển nông nghiệp kỹ thuật cao và duy trì các vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản truyền thống của các địa phương như: Tân Uyên, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng và đặc biệt là vườn cây ăn trái Lái Thiêu của thành phố Thuận An. Vì vậy, việc tổ chức Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 là một sự kiện khẳng định chủ trương đúng đắn trên của tỉnh. Bên cạnh phục vụ nhu cầu thưởng thức trái cây đặc sản của vùng đất Lái Thiêu trù phú, lễ hội sẽ nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc giữ gìn vườn cây, bảo tồn nguồn gen quý của các loại cây ăn quả; hướng đến mục đích khôi phục thương hiệu “vườn cây ăn trái Lái Thiêu” với bề dày truyền thống gắn với chiều dài lịch sử của tỉnh Bình Dương.

Đại biểu tham quan gian hàng cây cảnh tại lễ hội.

Cũng nhân dịp này, UBND tỉnh Bình Dương kêu gọi các hộ nông dân nhà vườn trên địa bàn tỉnh luôn nỗ lực để cùng với chính quyền địa phương tiếp tục duy trì, phát triển vườn cây ăn trái đặc sản quý báu của địa phương. Đặc biệt, bà con cần thay đổi tư duy, hình thức kinh doanh, thân thiện trong phục vụ du khách góp phần giữ gìn và xây dựng một hình ảnh thân thiện, nhiệt tình, mến khách để ngày càng thu hút nhiều du khách đến với vùng đất Lái Thiêu nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

Ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương cùng các đại biểu chụp hình lưu niệm tại khu vực trưng bày triển lãm ảnh đẹp du lịch Bình Dương.

Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 diễn ra từ ngày 15/6 đến hết ngày 22/6/2024, trong khuôn khổ của Lễ hội, diễn ra các hoạt động chính như: Lễ khai mạc; Hội thi “Duyên dáng Bình Dương”; Hội chợ Trái cây và Liên hoan Ẩm thực - Du lịch chủ đề: “Ngọt ngào Phương Nam”; Giải việt dã chủ đề: “Cung đường Mùa trái chín”; Hội thi ảnh đẹp mùa trái chín chủ đề: “Sắc màu quê hương”; Triển lãm Ảnh đẹp Du lịch Bình Dương; Liên hoan Đờn ca Tài tử Nam bộ và Chương trình ca nhạc hàng đêm, một số hoạt động bổ trợ khác và Lễ Bế mạc. Lễ hội năm nay được tổ chức không chỉ để phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm, thưởng thức các món ăn ngon, những đặc sản trái cây nổi tiếng của vùng đất và con người Bình Dương trù phú mà còn nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn vườn cây, bảo tồn các giống cây trồng ăn quả và hướng đến mục đích khôi phục lại thương hiệu các vườn cây ăn trái nổi tiếng trước đây của Tỉnh.

Đêm khai mạc diễn ra với chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề “Hương Sắc Bình Dương”.

Với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng Lễ hội Mùa trái chín năm 2024 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài tỉnh những trải nghiệm thú vị về vườn cây ăn trái đặc sản của địa phương và cảm nhận nét văn hóa, sự thân thiện, nhiệt tình, mến khách, hình ảnh người Bình Dương nghĩa tình, năng động-tài hoa, cởi mở, trọng tình và sáng tạo.

Một số hình ảnh khác tại đêm khai mạc Lễ hội mùa trái chín năm 2024:

Ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương cùng các đại biểu tham quan lễ hội.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương cùng các đại biểu tham quan khu vực trưng bày triển lãm ảnh đẹp du lịch Bình Dương.

Ông Nguyễn Lộc Hà – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội tặng hoa và bằng khen tri ân các đơn vị tài trợ.

Đặc sắc các gian hàng ẩm thực tại lễ hội với nhiều món ăn hấp dẫn.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Lợi cùng lãnh đạo tỉnh hào hứng tham quan trải nghiệm các gian hàng tại lễ hội.

Toàn cảnh đêm khai mạc lễ hội thu hút đông đảo đại biểu, người dân, khách tham quan.

Đại biểu tham dự lễ hội chụp hình lưu niệm tại cổng chào sự kiện.

Khai mạc Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia năm 2024 tại Bình Dương

(Kiemsat.vn) - Sáng ngày 19/4, tại Nhà thi đấu đa năng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ khai mạc Giải vô địch các CLB Yoga quốc gia lần III năm 2024.

Sôi nổi Lễ khai mạc Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương Cúp Becamex IDC năm 2024

(Kiemsat.vn) - Sáng ngày 18/5, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC Expo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp Liên đoàn Bóng đá tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương Cúp Becamex IDC lần thứ XVII - năm 2024.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang