Bình Dương đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

12/04/2024 15:47

(kiemsat.vn)
Ngày 12/4, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Tổ chức Horasis phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024. Ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Horasis đồng chủ trì họp báo.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Theo kế hoạch, Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Horasis, Liên đoàn Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc chủ trì và tổ chức. Đơn vị thực hiện là Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Tổng Công ty Becamex IDC, Văn phòng thành phố thông minh Bình Dương.

Tiếp nối thành công sau 4 lần tổ chức các diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Châu Á 2018, 2019, 2023 và Horasis Ấn Độ 2022, Bình Dương đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về hình ảnh với sự năng động, thân thiện và nghĩa tình, là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Năm nay, Bình Dương tiếp tục được Tổ chức Horasis đánh giá cao và lựa chọn là địa điểm tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024.

Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Horasis chủ trì và chia sẻ thông tin về sự kiện.

Chia sẻ thông tin về sự kiện, Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Horasis gửi lời cảm ơn đến UBND tỉnh Bình Dương và Becamex IDC đã đồng hành và hỗ trợ tổ chức sự kiện Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 lần này. Sự kiện hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội để các nhà đầu tư đến với Bình Dương và tìm kiếm phát triển tiềm năng nơi đây, sẽ thúc đẩy sự hợp tác của Việt Nam và Trung Quốc và sẽ mang đến các quỹ đầu tư tiềm năng đến Bình Dương nói riêng và các tỉnh thành khác của Việt Nam nói chung. Đặc biệt, sự kiện sẽ thu hút các tập đoàn lớn như Sunwah, Liên đoàn Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc, Hiệp hội thương gia, liên đoàn doanh nghiệp Trung Quốc, các doanh nghiệp Trung Quốc; các doanh nghiệp nói tiếng Hoa, các viện, trường, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài quan tâm đến diễn đàn.

Diễn đàn được tổ chức trong 3 ngày 14, 15, 16/4/2024 tại tỉnh Bình Dương. Dự kiến, diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 21 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song. Tại diễn đàn sẽ có 2 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: “Môi trường Đầu tư Bình Dương – Hệ sinh thái Đổi mới Sáng tạo – Bền vững – Tư Duy mở” và “Hệ sinh Thái Logistics và Thương mại điện tử hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu tại Bình Dương” sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những chương trình và mục tiêu cụ thể khác, nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư đến tham dự.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương trả lời báo chí tại buổi họp.

Phát biểu tại họp báo, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC đã và đang rất nỗ lực để Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 diễn ra thành công tại Bình Dương. Sự thành công của diễn đàn lần này sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nâng cao năng lực quản trị, cơ hội hợp tác rất lớn cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nói riêng và các doanh nghiệp trên cả nước nói chung.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 cũng sẽ là cơ hội để các nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp Bình Dương nói chung, các doanh nghiệp Trung Quốc trong và ngoài nước giao lưu, kết nối hướng đến mục tiêu nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, Trung Quốc và thế giới; tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế xã hội và phát triển của tỉnh Bình Dương.

Diễn đàn sẽ được tổ chức trong 3 ngày 14,15,16/4/2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.

Horasis được biết đến như một cộng đồng tầm nhìn toàn cầu cam kết truyền cảm hứng cho tương lai, cung cấp nền tảng cho các công ty từ các thị trường mới nổi và phát triển để toàn cầu hóa tố chức của họ. Ngoài Diễn đàn Horasis Trung Quốc, Horasis tổ chức Horasis Toàn cầu hàng năm, Horasis Hoa Kỳ, Horasis Ấn Độ, Horasis Châu Á, cũng như các sự kiện hàng năm của Vòng tròn Tầm nhìn Horasis.

Năm 2023, Bình Dương được vinh danh Cộng đồng Thông minh - Top 1 ICF 2023 với sự công nhận từ đội ngũ chuyên gia giám khảo từ nhiều vùng lãnh thổ trên thế giới, với thành công là ứng dụng mô hình Ba Nhà và sự linh hoạt uyển chuyển, thúc đẩy mạnh mẽ đổi mới sáng tạo, cùng với đó là tính nhân văn và nỗ lực phục vụ cộng đồng trong việc xây dựng Thành phố Thông minh Bình Dương đến ngày hôm nay. Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc là sự kiện quốc tế quan trọng đầu tiên được tổ chức trong năm 2024 sau 4 lần tổ chức các diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Châu Á 2018, 2019, 2023 và Horasis Ấn Độ 2022.

Các nhà khoa học hàng đầu sắp đến Bình Dương hiến kế phát triển thể dục thể thao

(Kiemsat.vn) - Vào ngày 29/3 sắp tới, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương (đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) sẽ diễn ra Tọa đàm khoa học Đề án Phát triển Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030: Kết quả bước đầu và những vấn đề đặt ra.

Đưa thể thao Bình Dương lên tầm cao mới với nhiều hiến kế tâm huyết

(Kiemsat.vn) - Ngành Thể dục thể thao (TDTT) Bình Dương hiện nay được nhiều nhà khoa học đánh giá là điểm sáng trong cả nước với nhiều thành tích xuất sắc từ cấp quốc gia đến khu vực và thế giới, đóng góp tích cực vào thành công chung của TDTT nước nhà. Trong đó, việc xây dựng và triển khai “Đề án phát triển TDTT đến năm 2025, định hướng đến 2030” là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà tỉnh Bình Dương đặc biệt quan tâm trong thời gian qua.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang