Becamex IDC ký kết thỏa thuận điều hành Trung tâm Triển lãm quốc tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO) cùng đối tác Hàn Quốc

14/03/2021 22:16

(kiemsat.vn)
Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) vừa ký kết hợp tác cùng Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) và Trung tâm Hội nghị Triển lãm COEX của Hàn Quốc về việc điều hành Trung tâm Triển lãm quốc tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO).

Đồng chí Trần Văn Nam, Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Bình Dương và lãnh đạo tỉnh Bình Dương tại Lễ Công Bố Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Thành phố mới Bình Dương

WTC EXPO - Nơi hội tụ, kết nối giao thương

Theo đó, COEX sẽ phối hợp cùng Trung tâm thương mại thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC) để trực tiếp điều hành và quản lý Trung tâm Triển lãm quốc tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO). Được biết, WTC EXPO là một trong những trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam, vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế với diện tích 22.000 m2, trong đó có 11.679m2 là không gian triển lãm trong nhà và 7.935m2 không gian triển lãm ngoài trời sẽ chính thức khai trương vào cuối tháng 3 này. Được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, Trung tâm Triển lãm Quốc tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO) phù hợp với tất cả các hoạt động triển lãm, thương mại, hội nghị hội thảo, các chương trình giao lưu văn hóa giải trí mang tầm khu vực.

WTC EXPO với thế mạnh về vị trí nằm giữa thủ phủ công nghiệp của Bình Dương và Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, được kỳ vọng góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt không gian triển lãm tại Việt Nam, là cửa ngõ hội tụ các chương trình xúc tiến thương mại quốc tế về các lĩnh vực trọng điểm của tỉnh Bình Dương và khu vực, nơi để các nhà đầu tư và đối tác quốc tế tiếp cận chuỗi cung ứng địa phương, đồng thời mở ra cơ hội kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước, thu hút các đối tác và nhà đầu tư, thúc đẩy sự phát triển của ngành triển lãm quốc tế, đặc biệt là ngành triển lãm công nghiệp, thương mại dịch vụ.

WTC BDNC là một trong những thành viên năng động nhất trong Hiệp hội các Trung tâm thương mại thế giới (World Trade Center Association), kết nối tới cộng đồng hơn 300 Trung tâm Thương mại Thế giới từ hơn 100 quốc gia, hơn 1 triệu thành viên khắp 5 châu lục. Các dịch vụ mà WTC BDNC mang đến bao gồm triển lãm quốc tế, kết nối giao thương, học viện thương mại quốc tế và là trung tâm thông tin cho tất cả các lĩnh vực thương mại.

Trong năm 2020 và đầu năm 2021, mặc dù ngành công nghiệp triển lãm, hội nghị hội thảo (công nghiệp MICE) bị ảnh hưởng bởi tình hình COVID-19, WTC BDNC đã khẳng định được vị thế và vai trò của mình đối với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương và khu vực bằng cách nhanh chóng thích nghi và thay đổi mô hình hoạt động, ứng dụng công nghệ để chuyển đổi mô hình trực tiếp sang trực tuyến, hoặc kết hợp cả 2 mô hình để tăng hiệu quả và sức ảnh hưởng cho các chương trình kết nối giao thương. Bằng cách đó, WTC BDNC đã tổ chức hơn 20 cuộc hội thảo, hội nghị trực tuyến quy mô và chất lượng với nhiều chủ đề khác nhau, thu hút hàng ngàn khách tham dự cùng các đối tác trong và ngoài nước, nhiều biên bản hợp tác được ký kết.

Ngoài ra, các sự kiện cộng đồng cũng được đặc biệt chú ý để mang đến cho cư dân những trải nghiệm mới, những không gian giải trí hiện đại. Cuộc thi vẽ tranh nằm trong chuỗi sự kiện mang tên “WTC Lifestyle 2020 – Phong cách sống xanh” do WTC BDNC phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bình Dương đã mang đến một sân chơi bổ ích và tạo tiếng vang lớn, thu hút hơn 2000 tác phẩm dự thi đến từ trong và ngoài tỉnh. WTC BDNC có quan hệ đối tác mật thiết với 20 WTCs trên thế giới, đang tiếp tục mở rộng mạng lưới thành viên để gia tăng cơ hội kết nối kinh doanh và trao đổi cập nhật thông tin, tham gia các khóa đào tạo góp phần vào sự phát triển chung của toàn khu vực.

Việc WTC BDNC phối hợp với COEX quản lý điều hành Trung tâm triển lãm có ý nghĩa to lớn trong quá trình chuyển dịch cơ cấu tăng tỷ trọng ngành dịch vụ để phát triển vươn tầm quốc tế, nâng cao sức cạnh tranh, tạo sức hút mạnh mẽ cho khu vực qua các chương trình triển lãm và sự kiện sắp tới với nhiều chủ đề phong phú, nhiều hình thức đa dạng khác nhau.

WTC Expo tại Thành phố mới Bình Dương đang khẩn trương hoàn thiện để đi vào hoạt động chính thức trong thời gian tới

Bình Dương và chiến lược phát triển thành phố thông minh

Tỉnh Bình Dương nằm trong Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh 25km, là trung tâm công nghiệp năng động, liên tục gặt hái nhiều thành công vượt bậc. Hiện toàn tỉnh có hơn 3200 doanh nghiệp toàn cầu và hơn 800 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại đây. Bình Dương cũng là địa phương duy nhất của Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh trong danh sách 21 địa phương có chiến lược phát triển thành phố thông minh (TPTM) tiêu biểu trên thế giới của Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Toàn cầu (ICF), khẳng định hướng phát triển TPTM Bình Dương là đúng đắn, hiệu quả và phù hợp với xu thế của thời đại.

Vùng thông minh Bình Dương chính thức gia nhập ICF và 3 năm liên tiếp nằm trong danh sách Smart21 có ý nghĩa to lớn để tiếp tục đột phá phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương: Khẳng định hướng phát triển thành phố thông minh của tỉnh Bình Dương là hiệu quả, phù hợp với xu thế chung toàn cầu; nâng tầm Bình Dương lên một vị thế mới trên trường quốc tế; mở ra cơ hội hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với mạng lưới hơn 180 thành phố thông minh thịnh vượng khắp thế giới của ICF; gia tăng niềm tin cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, bứt phá trong thu hút đầu tư nước ngoài, thu hút lao động tri thức, là nền tảng cho phát triển dịch vụ, sản xuất công nghệ cao trong tương lai...

Đề án “Vùng Đổi mới Sáng tạo” do Becamex IDC khởi xướng được tỉnh Bình Dương công bố vào tháng 9-2020, lấy Thành phố mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một làm trung tâm, trong đó WTC BDNC là hạt nhân kết hợp cùng với Khu công nghiệp Khoa học Công nghệ. Đây là hai trụ cột chính trong việc phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, đưa Bình Dương trở thành vùng kết nối thông minh, thu hút các nhà đầu tư có giá trị gia tăng cao, tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương và khu vực.

Đặc biệt, Khu phức hợp tại Vòng xoay trung tâm của WTC BDNC dự kiến khởi công trong năm 2021 bao gồm Nhà ga trung tâm, Khu mua sắm, Trung tâm thể thao đa năng và nhiều tiện ích khác. Đây là công trình mang tính biểu tượng ngay trong lòng thành phố mới, tạo thành một trung tâm kết nối và giao thương quốc tế tại Đông Nam Á. Khu phức hợp đa năng cùng với nhiều công trình, dự án khác của Vùng Đổi mới Sáng tạo được kỳ vọng đại diện cho một Bình Dương năng động, sáng tạo, hướng đến nền kinh tế tri thức, kinh tế số, tự tin bước vào giai đoạn phát triển mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Becamex IDC đồng hành cùng Bình Phước - sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

(Kiemsat.vn) - Sáng 23-12, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh, đồng tổ chức Lễ khánh thành tổ hợp nhà máy CPV Food do Tập đoàn CP Thái Lan làm chủ đầu tư. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo.

Tổng Công ty Becamex IDC phấn đấu đạt tổng doanh thu hơn 6.700 tỷ đồng năm 2021

(Kiemsat.vn) - Vừa qua, Tổng Công ty Becamex IDC đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động và triển khai các định hướng hoạt động năm 2021.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang