VKSND TP. Hồ Chí Minh phê chuẩn Quyết định khởi tố, Lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

24/03/2022 19:21

(kiemsat.vn)
VKSND TP. Hồ Chí Minh vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân theo Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

q

Bà Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream.

Bà Nguyễn Phương Hằng hiện là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam. Khoảng thời một năm trở lại đây, bà Hằng thường xuyên livestream "tố cáo" nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, MC Đại Nghĩa... ăn chặn tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2020, cạnh đó còn tố cáo đời tư của một số nghệ sĩ, cá nhân khác. Sau đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã vào cuộc điều tra và kết luận các nghệ sĩ này không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung nên không khởi tố vụ án hình sự.

Bà Hằng cũng bị ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Vy Oanh, ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển, bà Đinh Thị Lan... tố cáo về hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh cũng đã ban hành quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với bà Nguyễn Phương Hằng từ ngày 16/02/2022 đến ngày 29/4/2022 để phục vụ việc xác minh, điều tra đơn thư tố cáo.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

“Điều 331: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm”.

Infographic: Giờ làm thêm của người lao động được tăng thêm không quá 60 giờ/tháng và 300 giờ/năm

(Kiemsat.vn) - Tại Phiên họp thứ 9, chiều ngày 23/3/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về thời giờ làm thêm trong 1 tháng và trong 1 năm của người lao động với 100% đại biểu có mặt tán thành.

VKSND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi ứng dụng thông tin trong hoạt động công tác của ngành Kiểm sát

(Kiemsat.vn) - Vừa qua, tại Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, VKSND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi ứng dụng thông tin trong hoạt động công tác của ngành Kiểm sát năm 2022. Hội thi với sự sự tham gia của 65 thí sinh là Kiểm sát viên VKSND hai cấp tỉnh Thanh Hóa.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang