VKSND tỉnh Tuyên Quang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2017

15/01/2018 16:18

(kiemsat.vn)
Mới đây, đồng chí Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng Thường trực VKSNDTC dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai công tác năm 2018 tại VKSND tỉnh Tuyên Quang.

Cùng dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang; đồng chí Triệu Kim Long, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc VKSND tối cao và VKSND cấp cao tại Hà Nội; đại diện Lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hải Phong,  Phó Viện trưởng thường trực VKSNDTC phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2017, VKSND hai cấp tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của Ngành, các khâu công tác đều hoàn thành đạt và hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch công tác đề ra: Tỷ lệ kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 84,8%; kiểm sát việc giải quyết án của Cơ quan điều tra đạt 85%; giải quyết án của Viện kiểm sát đạt 100%; kiểm sát xét xử đạt 88,2%,... Đặc biệt, VKSND tỉnh Tuyên Quang cũng đã thực hiện có hiệu quả lĩnh vực đột phá “Nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố trong công tác kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, chống oan sai, bỏ lọt tội phạm”.

Năm 2018, ngành Kiểm sát tỉnh Tuyên Quang xác định nhiệm vụ nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác việc giải quyết các vụ, việc dân sự; vụ án hành chính, kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật là một trong những nhiệm vụ trọng tâm; coi công tác tổ chức cán bộ là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu; tập trung triển khai và thực hiện có hiệu quả các Luật, Bộ luật, Nghị quyết của Quốc hội có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018, nhất là những quy định mới trong lĩnh vực hình sự; thực hiện đổi mới công tác thanh tra, tăng cường thanh tra đột xuất nhằm phát hiện sớm để phòng ngừa vi phạm; tiếp tục đẩy mạnh việc phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; kiểm sát chặt chẽ việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự tại các nhà tạm giữ, trại tạm giam, trại giam trên địa bàn tỉnh; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giải quyết khiếu nại tố cáo và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp; xây dựng Ngành trong sạch, vững mạnh...

Đồng chí Lại Viết Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng thường trực VKSND tối cao đánh giá cao những kết quả mà VKSND tỉnh Tuyên Quang đạt được trong năm 2017, đồng chí đề nghị VKSND tỉnh Tuyên Quang cần khắc phục một số hạn chế đã nêu trong Báo cáo tổng kết, đồng thời tập trung thực hiện tốt các Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao, các phương hướng nhiệm vụ đề ra trong năm 2018. 

Đồng chí Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng thường trực VKSND tối cao trao cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Khối cho các đơn vị

Trong phần tổng kết công tác thi đua, khen thưởng, Hội nghị đã nghe công bố các Quyết định khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân trong ngành Kiểm sát Tuyên Quang có thành tích trong công tác năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hải Phong, Phó Viện trưởng thường trực VKSND tối cao đã trao Cờ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân cho VKSND tỉnh Tuyên Quang và Cờ đơn vị dẫn đầu phòng trào thi đua Khối cho 03 đơn vị.

VKSND cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh triển khai công tác năm 2018

(Kiemsat.vn) - Vừa qua (12/01), VKSND Cấp cao 3 tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2018. Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Viện trưởng VKSND Cấp cao 3 dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện các đơn vị VKSND tối cao, VKSND Cấp cao 1 và 2 cùng đại diện VKSND các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và tập thể lãnh đạo, Kiểm sát viên đơn vị.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang