VKSND thành phố Đà Nẵng thực hiện tốt vai trò chủ trì phối hợp liên ngành

12/01/2018 18:30

(kiemsat.vn)
Sáng nay 12/01, VKSND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018. Đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng dự Hội nghị.

Theo báo cáo của VKSND Tp. Đà Nẵng, trong năm 2017, VKSND hai cấp đã phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện các vụ án trọng tâm, tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm về hình sự, dân sự, hành chính và nhiều phiên tòa  hình sự lưu động; chú trọng, làm rõ nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, vi phạm do thiếu sót, sơ hở trong quản lý kinh tế - xã hội để kiến nghị phòng ngừa; thực hiện tốt vai trò chủ trì trong việc phối hợp liên ngành; tham mưu cho HĐND thành phố xây dựng “Nghị quyết về  công tác phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm, công tác của VKSND, của TAND và công tác thi hành án tại TP Đà Nẵng năm 2018 và các năm tiếp theo”; tham mưu cho thường trực Thành ủy xây dựng chuyên đề về vi phạm và tội phạm trong mua bán hóa đơn, chứng từ trái phép; phối hợp với UBND thành phố tổ chức Hội nghị pháp chế, giải quyết những tồn tại trong công tác quản lý án treo và cải tạo không giam giữ.

Đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, nguyên Viện trưởng VKSND Tp. Đà Nẵng

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Viện trưởng VKSND cấp cao 2 trao Cờ thi đua của ngành KSND cho VKSND Tp. Đà Nẵng

Đồng chí Phan Trường Sơn, Viện trưởng VKSND Tp. Đà Nẵng trao Cờ thi đua của ngành KSND cho các tập thể dẫn đầu phong trào thi đua

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Viện trưởng VKSND cấp cao 2 trao Giấy chứng nhận Chiến sỹ thi đua ngành KSND

Đồng chí Phan Trường Sơn, Viện trưởng VKSND Tp. Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân

Thực hiện nội dung công tác đột phá, VKSND thành phố Đà Nẵng đã tập trung đổi mới công tác tổ chức cán bộ; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, nhất là trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra trực tiếp hoạt động của cán bộ công chức, người lao động trong phân cấp quản lý; chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra; duy trì thường xuyên các cuộc giao ban tháng, Quý và các Hội nghị trực tuyến; thực hiện luân chuyển, điều động cán bộ, công chức, người lao động, nhất là kiểm sát viên giữa các bộ phận, lĩnh vực công tác để đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhằm đáp ứng tốt hơn đối với yêu cầu, nhiệm vụ.

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang