Viện ISAI: Mái nhà chung ươm mầm tài năng đổi mới sáng tạo
(kiemsat.vn) Sáng 28-11, Viện Chiến lược và Đổi mới sáng tạo (ISAI, thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đã chính thức ra mắt tại TP Hồ Chí Minh do ông Hồ Minh Sơn làm Viện trưởng.
Ngành Kiểm sát nhân dân tập trung nâng cao chất lượng giải quyết các vụ án tham nhũng, chức vụ, kinh tế có liên quan đến chức vụ
Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng
Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng sang trọng dành cho gia đình tốt nhất châu Á” 2020
Viện Chiến lược và Đổi mới sáng tạo - ISAI ra đời dưới sự cho phép của Bộ Khoa học Công nghệ. Bên cạnh đó, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là đơn vị chủ quản nhằm bám sát, theo dõi cũng như đề ra những định hướng hoạt động giúp Viện ISAI hoàn thành sứ mệnh và phát huy được hết thế mạnh của mình.
Bên cạnh đó, ISAI mong muốn xây dựng một đơn vị nghiên cứu, phản biện về các đề tài phát triển khoa học công nghệ trong quản trị, điều hành của doanh nghiệp và tư vấn những cách thức phát triển cho các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp cần đổi mới sáng tạo ở mọi ngành nghề.
![]() |
Ông Hồ Minh Sơn, Viện trưởng ISAI phát biểu tại lễ ra mắt |
Phát biểu ra mắt Viện, Nhà báo - luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện ISAI cho biết: Viện ISAI ra đời với sứ mệnh là mái nhà chung, sân chơi luôn luôn đổi mới của các doanh nhân, doanh nghiệp, cá nhân có tâm huyết trong lĩnh vực sáng tạo – chế tạo... Viện ISAI (cổng thông tin điện tử www.ISAI.vn) sẽ góp phần nhỏ bé trong việc thúc đẩy sự chuyển mình của đất nước từ nền kinh tế tuyến tính sang nền kinh tế tuần hoàn trên cơ sở cung cấp các kiến thức và giải pháp về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chính sách trong nghiên cứu, ứng dụng và phát triển mô hình phát triển doanh nghiệp và các tài năng. Bên cạnh đó, Viện ISAI là nơi có rất nhiều nhà khoa học trong nước cũng như quốc tế nhằm hỗ trợ về các giải pháp phát triển của nhiều doanh nghiệp và các tài năng trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tiến sĩ Vương Đình Tuấn - Phó cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học công nghệnhấn mạnh chỉ đạo Viện ISAI: Phải nắm bắt sát sao tình hình thực tế hiện nay của Viêt Nam cũng như trên thế giới, qua đó đồng chí đánh giá cao sự ra đời của Viện ISAI trong thời kỳ đổi mới và hôi nhập nhằm tìm kiếm, quy tụ và tạo điều kiện bồi dưỡng, đào tạo các doanh nhân, doanh nghiệp; phát triển những tài năng của Việt Nam để phục vụ cho công cuộc xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp ngày càng bền vững cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước.
![]() |
Trao quyết định cho 7 Trung tâm trực thuộc Viện |
Tại lễ ra mắt viện ISAI cũng đã trao quyết định thành lập 7 Trung tâm trực thuộc viện, gồm: Trung tâm Phát triển truyền thông và tài năng trẻ Việt Nam; Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và tài năng vùng ĐBSCL; Trung tâm Phát triển truyền thông và tài năng trẻ Việt Nam; Trung tâm Phát triển doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng miền Trung – Tây Nguyên; Trung tâm truyền thông và sự kiện TP Hồ Chí Minh; Trung tâm đào tạo nghề; Trung tâm Phát triển nữ doanh nhân Việt Nam…
Cùng với đó, việc tìm kiếm, quy tụ và tạo điều kiện bồi dưỡng, đào tạo, các doanh nhân, doanh nghiệp; phát triển những tài năng của Việt Nam để phục vụ cho công cuộc xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp ngày càng bền vững cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Đây cũng là nhịp cầu nối giữa những trái tim tràn đầy tâm huyết và phát triển những tài năng của Việt Nam.
Mặt trận phân bổ 325 tỷ đồng đến bà con vùng lũ
Bài học kinh nghiệm từ vụ án lao động: “Hủy quyết định thôi việc viên chức” tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình
-
1Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật thuộc lĩnh vực tài chính, đấu thầu, đầu tư
-
2Bình Dương có thêm dự án khủng với tổng vốn đầu tư hơn 6.500 tỷ đồng
-
3Danh sách Chủ tịch UBND các tỉnh, thành mới sau sáp nhập
-
4Nghị quyết về Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam chính thức được thông qua
-
5Luật Ngân sách nhà nước (sửa đổi) được Quốc hội thông qua
-
6Quốc hội thông qua Luật Đường sắt (sửa đổi)
-
7Vinamilk nâng tầm sữa Việt với các công nghệ đột phá, giành giải thưởng lớn tại Hội nghị sữa toàn cầu 2025
-
8Sôi nổi Lễ khai mạc Giải bóng đá cộng đồng Tập đoàn Becamex Cúp “Becamex Group” lần thứ 18 năm 2025
-
9Quốc hội thông qua Luật Năng lượng nguyên tử (sửa đổi)
Bài viết chưa có bình luận nào.