Hơn 4.000 bị hại trong vụ án xảy ra tại Công ty địa ốc Alibaba

02/08/2022 13:27
(Kiemsat.vn) - TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "rửa tiền" xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba vào tháng 8-2022 (dự kiến diễn ra 60 ngày, từ 12-8 đến 12-10), vụ án có tới hơn 4.000 bị hại.

Bách Hóa Xanh đóng cửa hàng loạt cửa hàng tại TP. HCM

(Kiemsat.vn) - Hàng trăm cửa hàng, điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh liên tục xả kho, đóng cửa trên địa bàn TP. HCM trong nhiều ngày qua, số cửa hàng của Bách Hóa Xanh tạm ngưng kinh doanh đã lên tới hơn 300 cửa hàng.
Kinh tế - Xã hội

Phê chuẩn quyết định bắt tạm giam hai lãnh đạo Công ty Đất Xanh Long An về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(Kiemsat.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Phú Thuận (44 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa, Long An) và Nguyễn Thị Cẩm Hồng (51 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", các quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.
Luật & Cuộc sống

TP. HCM: Cư dân chung cư Thái An 3&4 mòn mỏi chờ sổ hồng

(Kiemsat.vn) - Hàng trăm cư dân sống tại chung cư Thái An 3&4, quận 12, TP. HCM đồng loạt kêu cứu vì nhà được bàn giao đã hơn 10 năm những chủ đầu tư dự án vẫn chưa giao sổ hồng; bên cạnh đó, tại chung cư cũng đang tồn tại nhiều vấn đề như mất an ninh, hệ thống PCCC không hoạt động.
Luật & Cuộc sống

TP HCM: Kiến trúc ấn tượng của 2 dự án mới đi vào hoạt động tại quận 6

(Kiemsat.vn) - Ngoài sở hữu vị trí độc đáo tại khu vực Chợ Lớn, 2 căn hộ Asiana Capella và Saigon Asiana của chủ đầu tư Gotec Land vừa đi vào hoạt động còn gây ấn tượng bởi nét kiến trúc độc đáo chiếm trọn sự thu hút của khách hàng.
Kinh tế - Xã hội

Nữ Kiểm sát viên huyện Bình Giang tận tâm với công việc, tận tụy với nhân dân

25/05/2022 23:12
(Kiemsat.vn) - Trong 11 năm gắn bó với VKSND huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, với sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng, Kiểm sát viên Dương Thị Duyên đã trở thành một tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, cẩn trọng, tận tâm với công việc, tận tụy với nhân dân.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Ngành Kiểm sát nhân dân hưởng ứng, triển khai Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022

01/04/2022 19:55
(Kiemsat.vn) - Ngày 01/4/2022, Ban chỉ đạo công tác tuyên truyền ngành Kiểm sát nhân dân đã ban hành văn bản, yêu cầu các đơn vị trong ngành Kiểm sát nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.
Sự kiện - Vấn đề

VKSND huyện Bình Đại (Bến Tre) đẩy mạnh phong trào thi đua "Đồng Khởi mới", tạo động lực mạnh mẽ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao        

25/03/2022 15:57
(Kiemsat.vn) - Phát huy và kế thừa truyền thống cách mạng hào hùng, bất khuất của phong trào Đồng Khởi năm 1960, phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” trong giai đoạn hiện nay trên địa bàn tỉnh Bến Tre là một sự kiện chính trị có ý nghĩa sâu sắc và thiết thực. Qua quá trình triển khai và thực hiện, phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” thật sự là đòn bẩy giúp đẩy mạnh phong trào thi đua trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng Ngành.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND huyện Phước Long nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ được giao

14/11/2021 12:55
(Kiemsat.vn) - Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, quyết tâm của mình, tập thể cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND TP. Thanh Hóa đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

02/11/2021 16:29
(Kiemsat.vn) - Trước yêu cầu tăng cường công tác tư tưởng trong tình hình mới, VKSND TP. Thanh Hóa đã triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; không ngừng nỗ lực sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nữ Kiểm sát viên vượt nhiều khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

31/10/2021 12:41
(Kiemsat.vn) - Hơn 20 năm công tác trong ngành Kiểm sát, chị Trần Thị Thúy Nga, nữ Kiểm sát viên VKSND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng học hỏi, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu rèn luyện thực hiện tốt năm đức tính mà Bác Hồ đã dạy cán bộ, Kiểm sát viên “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND thị xã Sông Cầu nỗ lực, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

31/10/2021 10:54
(Kiemsat.vn) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt công tác của đơn vị, với sự sáng tạo, tinh thần đoàn kết, sự thống nhất cao trong nội bộ, VKSND thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Ngành giao phó và phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Ngành Kiểm sát tỉnh Bình Định với công tác đền ơn đáp nghĩa và chính sách an sinh xã hội

29/10/2021 10:35
(Kiemsat.vn) - Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc, những năm qua, cùng với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, ngành Kiểm sát tỉnh Bình Định đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện chính sách xã hội; xác định đó là tình cảm, là trách nhiệm của Ngành đối với gia đình có công với cách mạng và cộng đồng xã hội.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND huyện Bình Đại với công tác xây dựng Đảng và nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương

25/10/2021 15:55
(Kiemsat.vn) - VKSND huyện Bình Đại luôn xác định công tác xây dựng Đảng là then chốt, quan trọng. Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh sẽ tạo được khối đoàn kết thống nhất, phát huy được sức mạnh tập thể để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Cán bộ VKSND huyện Giồng Trôm với việc thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác nội chính

22/10/2021 09:31
(Kiemsat.vn) - Ngày 15/9/2021, Hội nghị toàn quốc lần đầu tiên của các cơ quan nội chính do Tổng Bí thư trực tiếp chỉ đạo đã làm rõ khái niệm, nhiệm vụ của công tác nội chính, mang tầm chiến lược, chỉ đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hiện thực hóa đường lối của Đảng, đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới và 1 lần nữa các nội dung về đoàn kết, giữ vững kỷ luật, kỷ cương được phân tích sâu sắc như một lời nhắn các tổ chức đảng, các cán bộ, công chức.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Hội thi cắm hoa “Tôn vinh phụ nữ Việt Nam” rực rỡ sắc màu từ bàn tay nữ cán bộ Kiểm sát

20/10/2021 16:10
(Kiemsat.vn) - Hòa chung không khí cả nước trong niềm vui đón chào kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021) và 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20-10/2021), sáng ngày 19/10, Công đoàn VKSND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội thi cắm hoa với chủ đề “ Tôn vinh phụ nữ Việt Nam".
Chúng tôi là kiểm sát viên

Một số kỹ năng tuyên truyền miệng về pháp luật cho người làm công tác trong ngành Kiểm sát

18/10/2021 17:54
(Kiemsat.vn) - Tuyên truyền miệng về pháp luật trong ngành Kiểm sát nhân dân (KSND) là một hình thức đặc biệt của tuyên truyền, do cán bộ, công chức, viên chức, Kiểm sát viên của Viện kiểm sát trực tiếp tiến hành tuyên truyền đến các nhóm đối tượng dưới nhiều hình thức khác nhau. Để hoạt động tuyên truyền miệng về pháp luật đạt hiệu quả, người tuyên truyền trong ngành KSND cần một số kỹ năng sau:
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND huyện Diễn Châu với nhiệm vụ chống oan sai, bỏ lọt tội phạm

17/10/2021 16:14
(Kiemsat.vn) - Trong báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, đồng chí Viện trưởng đã nhấn mạnh “Đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, bảo đảm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tham nhũng, chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm là nhiệm vụ xuyên suốt, quan trọng hàng đầu của ngành Kiểm sát nhân dân”.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND tỉnh Nghệ An với công tác giải quyết các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia

14/10/2021 14:25
(Kiemsat.vn) - Trong những năm qua, với chức năng, nhiệm của mình, VKSND tỉnh Nghệ An đã làm tốt công tác kiểm sát, giải quyết các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia xảy ra trên địa bàn. Trong đó, có nhiều vụ án trọng điểm, nhận được sự quan tâm, theo dõi của quần chúng nhân dân tỉnh Nghệ An nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nữ Viện trưởng VKSND huyện vùng cao tiêu biểu, nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

09/10/2021 14:57
(Kiemsat.vn) - Hơn 31 năm gắn bó với ngành Kiểm sát nhân dân, chị Hà Thị Xuân Mai, Ủy viên BCH Huyện ủy Trạm Tấu, Viện trưởng VKSND huyện Trạm Tấu vẫn hàng ngày âm thầm góp sức cho công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật.
Chúng tôi là kiểm sát viên
lên đầu trang