VKSND huyện Tân Hiệp: 100% cán bộ, đảng viên cam kết thực hiện rèn luyện, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống

13/10/2020 10:20
(Kiemsat.vn) - Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Tân Hiệp luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo; vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối của Đảng, chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước thông qua việc cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn của ngành Kiểm sát.

Tấm gương tiêu biểu vùng cao của ngành Kiểm sát tỉnh Nghệ An

(Kiemsat.vn) - "Trách nhiệm, tận tụy và hiệu quả" - đó là cảm nhận của nhiều người khi nói về Kiểm sát viên Hoàng Anh Tuấn (Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An)
Chúng tôi là kiểm sát viên

“Điểm tựa tinh thần” của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang

(Kiemsat.vn) - Quyết liệt, cứng rắn trong chỉ đạo công tác nghiệp vụ nhưng trong cuộc sống đời thường chị là người gần gũi, dễ mến và là điểm tựa tinh thần vững chắc cho cán bộ, Kiểm sát viên hai cấp VKSND tỉnh Hậu Giang. Đó là ý kiến nhận xét của nhiều cán bộ, Kiểm sát viên cũng như Lãnh đạo VKSND tỉnh Hậu Giang khi nói về đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Ngành Kiểm sát nhân dân hưởng ứng, triển khai Giải Búa liềm vàng lần thứ V – Năm 2020

(Kiemsat.vn) - Viện kiểm sát nhân dân tối cao vừa ban hành Kế hoạch triển khai Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V – Năm 2020 trong ngành Kiểm sát nhân dân với nhiều điểm mới quan trọng.
Sự kiện - Vấn đề

Công tác tư tưởng là một trong những phương thức lãnh đạo quan trọng hàng đầu của Đảng

(Kiemsat.vn) - Đại hội XII của Đảng nhấn mạnh: Công tác tư tưởng được coi trọng và tăng cường, góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, phê phán, ngăn chặn những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND tỉnh Thái Nguyên chăm lo công tác xây dựng đội ngũ cán bộ

13/11/2019 17:16
(Kiemsat.vn) - Trong những năm qua, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên ngày càng “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.
Sự kiện - Vấn đề

Học Bác tinh thần trách nhiệm trong công việc

13/11/2019 17:14
(Kiemsat.vn) - Việc học tập và làm theo tư tưởng Hồ chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, Kiểm sát viên có ý nghĩa hết sức to lớn, không chỉ để nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, kiểm sát hoạt động tư pháp đảm bảo pháp chế nghiêm minh, mà còn mang ý nghĩa thời sự, chính trị trong cải cách tư pháp và đổi mới ở nước ta hiện nay.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

08/11/2019 08:21
(Kiemsat.vn) - Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, thời gian qua, Viện KSND huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long) đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Lê Phong Cảnh, Kiểm sát viên sơ cấp VKSND huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, Bí thư liên Chi đoàn Tòa án - Viện kiểm sát - Thanh tra - Tư pháp - Thi hành án huyện Trà Ôn là một trong những tấm gương điển hình như thế.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND thành phố Bến Tre – Đơn vị tiên phong trong công tác tham mưu cho cấp ủy địa phương

04/11/2019 09:57
(Kiemsat.vn) - Trong quá trình thực thi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó Viện kiểm sát nhân dân thành phố Bến Tre đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về cải cách tư pháp, nhất là công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Người cán bộ kiểm sát tận tâm với công việc - tận tụy với nhân dân

31/10/2019 19:00
(Kiemsat.vn) - Cán bộ Kiểm sát ngoài kiến thức chuyên môn còn phải có bản lĩnh vững vàng, tận tâm với công việc, tận tụy với nhân dân – anh Đỗ Lâm Hiếu, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước là một người như thế...
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nồi cháo thiện nguyện của những người khoác trên mình màu áo thiên thanh

31/10/2019 15:53
(Kiemsat.vn) - Vào mỗi buổi chiều từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, các thành viên của Tổ Thường trực thuộc Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đều đặn nấu và phát cháo từ thiện cho các bệnh nhân Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương. Những bát cháo nóng trao đến bệnh nhân không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn...
Chúng tôi là kiểm sát viên

Sắc áo thiên thanh trong những chương trình tình nguyện

31/10/2019 15:37
(Kiemsat.vn) - Trong suốt gần 10 năm hưởng ứng cuộc vận động "Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới", mỗi cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện huyện Bố Trạch đã để lại nhiều dấu ấn, nhiều tình cảm khó quên đối với chính quyền và nhân dân những nơi họ đã đặt chân đến...
Chúng tôi là kiểm sát viên

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Văn Thời - đơn vị tiêu biểu về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

31/10/2019 08:30
(Kiemsat.vn) - Tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh là tinh hoa của dân tộc và là nền tảng tư tưởng của Đảng và cách mạng Việt Nam. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là yêu cầu, nhiệm vụ của tất cả các cấp, các Ngành trong công cuộc đổi mới toàn diện đất nước hiện nay.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Đảng ủy VKSND tỉnh Hà Tĩnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

30/10/2019 06:29
(Kiemsat.vn) - Đây là việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên gắn với việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ chính trị của đơn vị nhằm phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đối với cán bộ, đảng viên và xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nữ Kiểm sát viên Kim Oanh – Tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác

29/10/2019 16:22
(Kiemsat.vn) - Ngành Kiểm sát nhân dân có rất nhiều tấm gương sáng về việc học tập và làm theo lời Bác, một trong những tấm gương điển hình là Nữ kiểm sát viên Nguyễn Thị Kim Oanh của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Cuộc chiến vì màu xanh núi rừng của những chiến sĩ khoác trên mình màu áo thiên thanh

29/10/2019 14:48
(Kiemsat.vn) - Thời gian qua, cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp tốt với các cơ quan chức năng xử lý, giải quyết những vụ việc phá rừng; góp phần trả lại màu xanh cho rừng.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Màu áo thiên thanh nơi biên giới

29/10/2019 10:40
(Kiemsat.vn) - Tân Biên - vùng đất giàu truyền thống cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong thời chiến đây được coi là nơi có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, quốc phòng an ninh và đối ngoại của tỉnh Tây Ninh.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nâng cao chất lượng đội ngũ Kiểm sát viên đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp

28/10/2019 10:28
(Kiemsat.vn) - Đảng ta xác định “Cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng, gắn liền với vận mệnh của Đảng, của đất nước và chế độ, là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng. Phải thường xuyên chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, đổi mới công tác cán bộ gắn với đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng"
Diễn đàn pháp luật - Nghiệp vụ

Gương sáng tiêu biểu của ngành Kiểm sát tỉnh Bình Dương

28/10/2019 09:07
(Kiemsat.vn) - Chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân đòi hỏi cán bộ kiểm sát phải có cái tâm trong sáng, nhìn nhận, đánh giá sự việc một cách chính xác, công bằng, tôn trọng sự thật, phải tạo lập cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên quyết bảo vệ lẽ phải.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND tỉnh Đắk Lắk thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

26/10/2019 14:55
(Kiemsat.vn) - VKSND tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện triệt để và có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân
Chúng tôi là kiểm sát viên
lên đầu trang