Ngành Kiểm sát nhân dân hưởng ứng, triển khai Giải Búa liềm vàng lần thứ VII - năm 2022

01/04/2022 19:55
(Kiemsat.vn) - Ngày 01/4/2022, Ban chỉ đạo công tác tuyên truyền ngành Kiểm sát nhân dân đã ban hành văn bản, yêu cầu các đơn vị trong ngành Kiểm sát nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.

VKSND huyện Bình Đại (Bến Tre) đẩy mạnh phong trào thi đua "Đồng Khởi mới", tạo động lực mạnh mẽ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao        

(Kiemsat.vn) - Phát huy và kế thừa truyền thống cách mạng hào hùng, bất khuất của phong trào Đồng Khởi năm 1960, phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” trong giai đoạn hiện nay trên địa bàn tỉnh Bến Tre là một sự kiện chính trị có ý nghĩa sâu sắc và thiết thực. Qua quá trình triển khai và thực hiện, phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” thật sự là đòn bẩy giúp đẩy mạnh phong trào thi đua trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng Ngành.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND huyện Phước Long nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghiệp vụ được giao

(Kiemsat.vn) - Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, quyết tâm của mình, tập thể cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND TP. Thanh Hóa đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Kiemsat.vn) - Trước yêu cầu tăng cường công tác tư tưởng trong tình hình mới, VKSND TP. Thanh Hóa đã triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; không ngừng nỗ lực sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nữ Kiểm sát viên vượt nhiều khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

(Kiemsat.vn) - Hơn 20 năm công tác trong ngành Kiểm sát, chị Trần Thị Thúy Nga, nữ Kiểm sát viên VKSND huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng học hỏi, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu rèn luyện thực hiện tốt năm đức tính mà Bác Hồ đã dạy cán bộ, Kiểm sát viên “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND thị xã Sông Cầu nỗ lực, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

31/10/2021 10:54
(Kiemsat.vn) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt công tác của đơn vị, với sự sáng tạo, tinh thần đoàn kết, sự thống nhất cao trong nội bộ, VKSND thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Ngành giao phó và phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Ngành Kiểm sát tỉnh Bình Định với công tác đền ơn đáp nghĩa và chính sách an sinh xã hội

29/10/2021 10:35
(Kiemsat.vn) - Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc, những năm qua, cùng với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, ngành Kiểm sát tỉnh Bình Định đã thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện chính sách xã hội; xác định đó là tình cảm, là trách nhiệm của Ngành đối với gia đình có công với cách mạng và cộng đồng xã hội.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND huyện Bình Đại với công tác xây dựng Đảng và nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương

25/10/2021 15:55
(Kiemsat.vn) - VKSND huyện Bình Đại luôn xác định công tác xây dựng Đảng là then chốt, quan trọng. Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh sẽ tạo được khối đoàn kết thống nhất, phát huy được sức mạnh tập thể để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Cán bộ VKSND huyện Giồng Trôm với việc thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác nội chính

22/10/2021 09:31
(Kiemsat.vn) - Ngày 15/9/2021, Hội nghị toàn quốc lần đầu tiên của các cơ quan nội chính do Tổng Bí thư trực tiếp chỉ đạo đã làm rõ khái niệm, nhiệm vụ của công tác nội chính, mang tầm chiến lược, chỉ đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hiện thực hóa đường lối của Đảng, đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới và 1 lần nữa các nội dung về đoàn kết, giữ vững kỷ luật, kỷ cương được phân tích sâu sắc như một lời nhắn các tổ chức đảng, các cán bộ, công chức.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Hội thi cắm hoa “Tôn vinh phụ nữ Việt Nam” rực rỡ sắc màu từ bàn tay nữ cán bộ Kiểm sát

20/10/2021 16:10
(Kiemsat.vn) - Hòa chung không khí cả nước trong niềm vui đón chào kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021) và 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20-10/2021), sáng ngày 19/10, Công đoàn VKSND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội thi cắm hoa với chủ đề “ Tôn vinh phụ nữ Việt Nam".
Chúng tôi là kiểm sát viên

Một số kỹ năng tuyên truyền miệng về pháp luật cho người làm công tác trong ngành Kiểm sát

18/10/2021 17:54
(Kiemsat.vn) - Tuyên truyền miệng về pháp luật trong ngành Kiểm sát nhân dân (KSND) là một hình thức đặc biệt của tuyên truyền, do cán bộ, công chức, viên chức, Kiểm sát viên của Viện kiểm sát trực tiếp tiến hành tuyên truyền đến các nhóm đối tượng dưới nhiều hình thức khác nhau. Để hoạt động tuyên truyền miệng về pháp luật đạt hiệu quả, người tuyên truyền trong ngành KSND cần một số kỹ năng sau:
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND huyện Diễn Châu với nhiệm vụ chống oan sai, bỏ lọt tội phạm

17/10/2021 16:14
(Kiemsat.vn) - Trong báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, đồng chí Viện trưởng đã nhấn mạnh “Đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, bảo đảm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tham nhũng, chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm là nhiệm vụ xuyên suốt, quan trọng hàng đầu của ngành Kiểm sát nhân dân”.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND tỉnh Nghệ An với công tác giải quyết các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia

14/10/2021 14:25
(Kiemsat.vn) - Trong những năm qua, với chức năng, nhiệm của mình, VKSND tỉnh Nghệ An đã làm tốt công tác kiểm sát, giải quyết các vụ án xâm phạm an ninh quốc gia xảy ra trên địa bàn. Trong đó, có nhiều vụ án trọng điểm, nhận được sự quan tâm, theo dõi của quần chúng nhân dân tỉnh Nghệ An nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nữ Viện trưởng VKSND huyện vùng cao tiêu biểu, nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

09/10/2021 14:57
(Kiemsat.vn) - Hơn 31 năm gắn bó với ngành Kiểm sát nhân dân, chị Hà Thị Xuân Mai, Ủy viên BCH Huyện ủy Trạm Tấu, Viện trưởng VKSND huyện Trạm Tấu vẫn hàng ngày âm thầm góp sức cho công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nữ Kiểm sát viên tận tâm với công việc

02/10/2021 11:14
(Kiemsat.vn) - Đó là cảm nhận của một đồng nghiệp đã gắn bó công tác cùng chị Phạm Thị Hương trong thời gian qua tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND tỉnh Sơn La quyết liệt trong cuộc chiến phòng, chống tham nhũng

12/09/2021 20:40
(Kiemsat.vn) - Với quyết tâm cao phòng, chống tham nhũng “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, không chịu sức ép của bất kỳ cá nhân nào. Tất cả đều bình đẳng trước pháp luật, công - tội phân minh, sai đến đâu xử đến đó”, thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của ngành Kiểm sát Sơn La được thực hiện có hiệu quả và đồng bộ, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, tạo sự tin tưởng, đồng thuận trong nhân dân.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Tấm gương sáng nữ Viện trưởng cấp huyện ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương

01/09/2021 11:14
(Kiemsat.vn) - Tròn 25 năm công tác trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang là một trong những tấm gương tiêu biểu về sự cống hiến, luôn hết mình vì công việc, góp phần xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương trong sạch, vững mạnh.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND huyện Kiến Xương đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

16/08/2021 18:03
(Kiemsat.vn) - Cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình luôn khắc sâu những tư tưởng và lời dạy quý báu của Bác đối với ngành Kiểm sát, coi đó là bài học quý giá để mỗi đảng viên quyết tâm xây dựng Ngành trong sạch, vững mạnh, góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Ngành Kiểm sát nhân dân hưởng ứng, triển khai Giải Búa liềm vàng lần thứ VI – Năm 2021

12/04/2021 07:30
(Kiemsat.vn) - Ngày 09/4/2021, Ban chỉ đạo công tác tuyên truyền ngành Kiểm sát nhân dân đã ban hành Công văn số 1375/VKSTC-T4 yêu cầu VKSQS Trung ương, các VKSND cấp cao, các VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Cơ quan báo chí của Ngành tích cực hưởng ứng, tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VI – Năm 2021.
Sự kiện - Vấn đề

Công tác cán bộ nhân tố quyết định thắng lợi

18/11/2020 10:11
(Kiemsat.vn) - Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời luôn đề cao vai trò to lớn và ý nghĩa quyết định của cán bộ và công tác cán bộ đối với sự thành bại của cách mạng: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”; “Muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém”.
Chúng tôi là kiểm sát viên
lên đầu trang