VKSND tỉnh Sơn La quyết liệt trong cuộc chiến phòng, chống tham nhũng

12/09/2021 20:40
(Kiemsat.vn) - Với quyết tâm cao phòng, chống tham nhũng “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai, không chịu sức ép của bất kỳ cá nhân nào. Tất cả đều bình đẳng trước pháp luật, công - tội phân minh, sai đến đâu xử đến đó”, thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng của ngành Kiểm sát Sơn La được thực hiện có hiệu quả và đồng bộ, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, tạo sự tin tưởng, đồng thuận trong nhân dân.

Tấm gương sáng nữ Viện trưởng cấp huyện ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương

(Kiemsat.vn) - Tròn 25 năm công tác trong ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang là một trong những tấm gương tiêu biểu về sự cống hiến, luôn hết mình vì công việc, góp phần xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương trong sạch, vững mạnh.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND huyện Kiến Xương đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Kiemsat.vn) - Cán bộ, Kiểm sát viên VKSND huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình luôn khắc sâu những tư tưởng và lời dạy quý báu của Bác đối với ngành Kiểm sát, coi đó là bài học quý giá để mỗi đảng viên quyết tâm xây dựng Ngành trong sạch, vững mạnh, góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Ngành Kiểm sát nhân dân hưởng ứng, triển khai Giải Búa liềm vàng lần thứ VI – Năm 2021

(Kiemsat.vn) - Ngày 09/4/2021, Ban chỉ đạo công tác tuyên truyền ngành Kiểm sát nhân dân đã ban hành Công văn số 1375/VKSTC-T4 yêu cầu VKSQS Trung ương, các VKSND cấp cao, các VKSND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Cơ quan báo chí của Ngành tích cực hưởng ứng, tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VI – Năm 2021.
Sự kiện - Vấn đề

Công tác cán bộ nhân tố quyết định thắng lợi

(Kiemsat.vn) - Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời luôn đề cao vai trò to lớn và ý nghĩa quyết định của cán bộ và công tác cán bộ đối với sự thành bại của cách mạng: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”; “Muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém”.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Xây dựng đoàn kết trong Đảng và đại đoàn kết toàn dân tộc

14/11/2020 09:44
(Kiemsat.vn) -Sự đoàn kết thống nhất trong Đảng không chỉ là mối quan tâm lớn hàng đầu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn là sự trăn trở khi Người nghĩ về cả mai sau. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa quan trọng của đoàn kết thống nhất. Người không chỉ nêu ra yêu cầu phải đoàn kết trong Đảng mà còn chỉ rõ sự đoàn kết ấy phải là đoàn kết nhất trí, đoàn kết thống nhất, đó không phải là đoàn kết giả tạo, hình thức, mà phải thể hiện cả ở tư tưởng lẫn trong hành động. 
Chúng tôi là kiểm sát viên

Bản lĩnh Kiểm sát viên VKSND tỉnh Phú Thọ thông qua vụ án đánh bạc nghìn tỷ

12/11/2020 09:12
(Kiemsat.vn) - Từ ngày 12 đến 30/11 năm 2018, tại TAND tỉnh Phú Thọ, một phiên tòa đặc biệt trong lịch sử tố tụng truy tố 92 bị cáo về các tội Đánh bạc, Tổ chức đánh bạc, Rửa tiền, Lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ, Mua bán trái phép hóa đơn và Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Hơn 200 người tham gia tố tụng. Trong đó có 14 nhân chứng, 3 điều tra viên, hơn 30 luật sư, 73 người, đơn vị có quyền lợi và nghĩa vụ liên liên quan đến vụ án được triệu tập đến tòa.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND huyện Hiệp Hòa tích cực trong công tác xây dựng Đảng gắn liền với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ

10/11/2020 16:42
(Kiemsat.vn) - Là đơn vị cấp huyện thuộc ngành Kiểm sát nhân dân, VKSND huyện Hiệp Hòa luôn bám sát đường lối, quan điểm chỉ đạo, định hướng phát triển Ngành của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tối cao; xác định công tác xây dựng Đảng phải gắn liền với công tác xây dựng Ngành, việc xây dựng và phát triển chi bộ luôn phải gắn liền với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Công tác kiểm sát thi hành án dân sự của VKSND tỉnh Đồng Tháp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương

07/11/2020 09:21
(Kiemsat.vn) - Năm 2020, là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm cuối cùng để hoàn thành các chương trình, mục tiêu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng và là năm tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, chuẩn bị cho Ðại hội Ðảng toàn quốc lần thứ XIII; năm kỷ niệm chào mừng 60 năm ngày thành lập ngành KSND (26/7/1960 – 26/7/2020.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Giải pháp nâng cao hiệu quả đấu tranh, ngăn chặn suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên

03/11/2020 09:59
(Kiemsat.vn) - Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta đã nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng đó là “Xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa sống còn trong toàn bộ sự nghiệp cách mạng của Đảng”.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Giữ gìn và bảo vệ biển đảo của Tổ quốc dưới góc nhìn của cán bộ, Kiểm sát viên VKS nhân dân huyện Hậu Lộc

02/11/2020 10:44
(Kiemsat.vn) - Trong những năm qua, bằng sự nỗ lực không ngừng, VKSND huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong công tác đấu tranh phòng chống vi phạm và tội phạm liên quan đến biển, mang lại cuộc sống bình yên cho ngư dân, góp phần giữ gìn và bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND tỉnh Đồng Tháp: Chi bộ Phòng 9 phát huy dân chủ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao

01/11/2020 15:52
(Kiemsat.vn) - Chi bộ Phòng 9, VKSND tỉnh Đồng Tháp luôn quan tâm đến công tác xây dựng đảng, bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên mới; thực hiện việc phân công đảng viên quan tâm, giúp đỡ quần chúng, chú trọng đến công tác xây dựng đảng về mọi mặt để xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Những giải pháp để mỗi cán bộ, đảng viên luôn “tự soi, tự sửa”

01/11/2020 13:57
(Kiemsat.vn) - Trong cuộc đời mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết rất nhiều tác phẩm quan trọng, trong đó, Di chúc là tác phẩm quan trọng cuối cùng của Người, đã được công nhận là “bảo vật quốc gia”.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Người Kiểm sát viên thực hiện tốt 10 chữ vàng Bác Hồ tặng cán bộ Kiểm sát

30/10/2020 10:44
(Kiemsat.vn) - Trong suốt 19 năm thực hiện công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự tại VKSND huyện Mù Căng Chải (Yên Bái) - một trong 62 huyện đặc biệt khó khăn của cả nước; trực tiếp thực hiện tới 70% tổng số án thụ lý của đơn vị nhưng Kiểm sát viên Phạm Văn Đồng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm... từ đó nâng cao uy tín và vị thế của ngành Kiểm sát, giữ vững niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Hiệu quả của “Đọc báo sáng” trong công tác về xây dựng Đảng tại VKSND tỉnh Trà Vinh

29/10/2020 15:49
(Kiemsat.vn) - Đúng 7 giờ sáng các ngày làm việc trong tuần, tất cả công chức và người lao động của VKSND tỉnh Trà Vinh tập trung tại phòng họp tầng trệt để nghe đọc báo sáng. Sáng kiến này đã được thực hiện và duy trì đều đặn trong 14 năm qua, qua đó cập nhật những thông tin mới trong và ngoài nước, chủ động nắm bắt, định hướng thông tin cho cán bộ, đảng viên và người dân.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Nữ kiểm sát viên xứ Thanh bản lĩnh, tâm huyết với nghề

28/10/2020 16:44
(Kiemsat.vn) - 20 năm công tác trong ngành Kiểm sát, chị Nguyễn Thị Thu, Kiểm sát viên trung cấp của Phòng Kiểm sát điều tra và thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án trật tự trị an VKSND tỉnh Thanh Hóa đã vượt lên mọi khó khăn, không ngừng học hỏi, nỗ lực hoàn thành thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu rèn luyện thực hiện tốt năm đức tính mà Bác Hồ đã dạy cán bộ, Kiểm sát viên : “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Ngành Kiểm sát tỉnh Lai Châu: Điểm sáng trong công tác tuyên truyền pháp luật

25/10/2020 11:14
(Kiemsat.vn) - Vượt qua khó khăn, ngành Kiểm sát tỉnh Lai Châu đã có nhiều đổi mới về biện pháp, hình thức để trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa hình ảnh người cán bộ Kiểm sát ngày càng gần hơn với cuộc sống, với nhân dân.
Chúng tôi là kiểm sát viên

VKSND huyện Tân Hiệp: 100% cán bộ, đảng viên cam kết thực hiện rèn luyện, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống

13/10/2020 10:20
(Kiemsat.vn) - Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Tân Hiệp luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo; vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối của Đảng, chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước thông qua việc cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn của ngành Kiểm sát.
Chúng tôi là kiểm sát viên

Tấm gương tiêu biểu vùng cao của ngành Kiểm sát tỉnh Nghệ An

11/10/2020 15:11
(Kiemsat.vn) - "Trách nhiệm, tận tụy và hiệu quả" - đó là cảm nhận của nhiều người khi nói về Kiểm sát viên Hoàng Anh Tuấn (Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An)
Chúng tôi là kiểm sát viên

“Điểm tựa tinh thần” của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Hậu Giang

05/08/2020 16:54
(Kiemsat.vn) - Quyết liệt, cứng rắn trong chỉ đạo công tác nghiệp vụ nhưng trong cuộc sống đời thường chị là người gần gũi, dễ mến và là điểm tựa tinh thần vững chắc cho cán bộ, Kiểm sát viên hai cấp VKSND tỉnh Hậu Giang. Đó là ý kiến nhận xét của nhiều cán bộ, Kiểm sát viên cũng như Lãnh đạo VKSND tỉnh Hậu Giang khi nói về đồng chí Hồ Ánh Tuyết, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang.
Chúng tôi là kiểm sát viên
lên đầu trang