"Sinh tử" tập 61: Vì sao mẹ của Kiểm sát viên bị bắt cóc

11/02/2020 10:47

(kiemsat.vn)
Ở tập trước, Chủ tịch Trần Nghĩa cho rằng đôi khi cần tích cực hoá tiêu cực vì sự phát triển chung của tỉnh, đồng thời đề nghị Bí thư Nhân có biện pháp can thiệp để Viện kiểm sát thu hẹp phạm vi điều tra. Cùng lúc đó, Mai Hồng Vũ tìm đến chỗ dựa ở Trung ương và nhận được lời hứa hẹn “tính đường thọc vào chỗ Viện kiểm sát”.

Sự việc ngày càng diễn biến phức tạp vượt ngoài vòng kiểm soát của Vũ. Viện kiểm sát mở rộng phạm vi điều tra, mạnh tay xử lý sai phạm với nguyên tắc không có vùng cấm, những mối liên hệ giữa doanh nghiệp với quan chức dần lộ diện.

Mai Hồng Vũ hẹn gặp Trần Bạt để lo liệu đường đi nước bước tiếp theo

Trong tập 61 “Sinh tử” phát sóng vào tối nay, Mai Hồng Vũ hẹn gặp Trần Bạt để lo liệu đường đi nước bước tiếp theo, anh ta cho rằng: “Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất là không sai, doanh nghiệp mua bán dự án cũng hết sức bình thường. Cái mà Viện kiểm sát đang nhăm nhăm nhắm vào chính là việc định giá cổ phần hóa nhà máy đường. Mà hồi đấy chính bố cậu là Trưởng Ban chỉ đạo. Tôi nói ra như vậy là để cậu hiểu, đằng sau tất cả những âm mưu này là đang nhắm vào ai”.

Tuy nhiên, Bạt vẫn tự tin khẳng định: “Toàn mấy trò trẻ ranh ăn thua gì. Mà ông già tôi không bao giờ lấn cấn những cái vụ vặt vãnh này đâu”.

Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh quyết định khởi tố vụ án nhà máy đường

Trước sức ép từ nhiều phía, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh vẫn quyết tâm khởi tố vụ án nhà máy đường theo đề xuất của Phòng 3: “Chúng ta phải chịu quá nhiều áp lực nhưng chúng ta sẽ không lùi bước trước cuộc đấu tranh này. Tôi đồng ý với đề xuất của phòng 3, khởi tố vụ án, chuyển Cơ quan điều tra để điều tra làm rõ. Mọi sai phạm của bất kỳ ai đều phải bị trừng trị trước pháp luật”.

Mẹ của Kiểm sát viên Huy bị bắt cóc

Ở một diễn biến khác, ngay khi vụ án vừa có quyết định khởi tố, mẹ của Kiểm sát viên Huy đột nhiên bị mất tích. Qua điện thoại, mẹ Huy chỉ kịp lên tiếng kêu cứu: “Huy ơi, cứu mẹ!”

Diễn biến chi tiết sẽ có trong tập 61 phát sóng vào 21h tối 11/2 trên VTV1.

"Sinh tử" tập 59: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa lo sợ khi Viện kiểm sát điều tra độc lập

(Kiemsat.vn) - “Sinh tử” tập 59: Chủ tịch Trần Nghĩa lo sợ những khuất tất trong dự án nhà máy đường năm xưa bị lộ khi Viện kiểm sát điều tra độc lập. Trong khi đó Thông cảnh báo Mai Hồng Vũ xóa hết mọi chứng cứ liên quan đến vụ việc.

"Sinh tử" tập 60: Vì sao VKSND tối cao kiểm tra đột xuất VKSND tỉnh Việt Thanh?

(Kiemsat.vn) - “Sinh tử” tập 60: Giám đốc ngân hàng Bắc Dĩnh khuyên Mai Hồng Vũ tìm cách rút lui trước khi sự việc bại lộ; Huy tiếp tục tìm gặp những người liên quan đến nhà máy đường và phát hiện ra Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa có liên quan trực tiếp; Viện kiểm sát nhân dân tối cao kiểm tra đột xuất…
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang