Phụ cấp sẽ là 70% lương hàng tháng với cán bộ, viên chức đến công tác ở vùng đặc biệt khó khăn

11/10/2017 09:24

(kiemsat.vn)
Cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 03 năm trở lên đối với nữ và từ 05 năm trở lên đối với nam được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương cơ sở.

Trường hợp có gia đình chuyển đi theo thì ngoài trợ cấp lần đầu, còn được trợ cấp tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi và hưởng trợ cấp chuyển vùng bằng 12 tháng lương cơ sở cho hộ gia đình.

Dự thảo tăng 70%/tháng phụ cấp với cán bộ, viên chức đến công tác ở vùng đặc biệt khó khăn Ảnh mang tính minh họa (nguồn internet)

Đây là một trong những nội dung trong Dự thảo Nghị định về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn của Bộ Nội vụ đề xuất Chính phủ.

Dự thảo tăng 70%/tháng phụ cấp với cán bộ, viên chức đến công tác ở vùng đặc biệt khó khăn Ảnh mang tính minh họa (nguồn internet)

Dự thảo đề xuất các mức phụ cấp thu hút như sau: Mức 70% tiền lương hàng tháng, bao gồm mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) đối với các xã khu vực III thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi, thôn đặc biệt khó khăn.

Mức bằng 50% tiền lương hàng tháng bao gồm: Mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) đối với các xã khu vực II thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo.

Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm.

Dự thảo tăng 70%/tháng phụ cấp với cán bộ, viên chức đến công tác ở vùng đặc biệt khó khăn Ảnh mang tính minh họa (nguồn internet)

Đề xuất về các mức phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Cụ thể, mức 0,5 so với mức lương cơ sở áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 5 năm đến dưới 10 năm.

Mức 0,7 so với mức lương cơ sở áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm đến dưới 15 năm.

Mức 1,0 so với mức lương cơ sở áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 15 năm trở lên.

Xem toàn văn dự thảo Nghị định tại đây.

Anh Nga
(giới thiệu)

Xem các tin có liên quan >>>>>

Quy định mới về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức

Điều kiện để cán bộ, công chức được cử đi bồi dưỡng ở nước ngoài

Hướng dẫn mới về bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức từ 01/10/2017

Tiếp tục tạo nguồn tăng lương cho cán bộ, công chức năm 2018

(Kiemsat.vn)- Vừa qua, Bộ Tài chính ban hành Thông tư 71/2017/TT-BTC ngày 13/7/2017, hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 03 năm 2018-2020.

Hà Tĩnh: 10 cán bộ sai phạm liên quan đến dự án Formosa

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa hoàn tất việc kiểm tra, xử lý sai phạm của một số cán bộ Sở, ngành về công tác quản lý, tham mưu, tổ chức thực hiện một số nội dung liên quan đến dự án Formosa.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang