Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018

09/08/2018 22:22

(kiemsat.vn)
Nhằm tôn vinh và giới thiệu tới người dân thủ đô và du khách từ khắp mọi miền đất nước cũng như các du khách quốc tế về di sản văn hóa ẩm thực Hà Thành, ngày 7/8, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 154/KH-UBND về tổ chức Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2018.

Theo Kế hoạch, Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 5/10 đến ngày 7/10/2018 tại Công viên Thống Nhất, đúng vào dịp  kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô, 1008 năm Thăng Long - Hà Nội.

Trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có các khu vực giới thiệu không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội; khu vực triển lãm giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật chủ đề Hà Nội xưa và nay, những ký ức Hà Nội; khu vực gian bán hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm và thưởng thức ẩm thực. Ở đó sẽ tái hiện không gian các làng nghề ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội như: Bún, phở, cốm, xôi, giò chả...; các hoạt động trình diễn của các nghệ nhân ẩm thực sẽ giới thiệu cho du khách quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội...

Ảnh minh họa

Cũng nằm trong các hoạt động của Lễ hội, tại khu vực sân khấu chính sẽ có hoạt động giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với các nghệ nhân các nhà nghiên cứu về ẩm thực Hà Nội; trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống...

Bên cạnh việc giới thiệu, quảng bá nghệ thuật ẩm thực, phát huy phong cách văn minh, thanh lịch của người Hà Nội, Lễ hội ẩm thực lần này còn thiệu tới du khách bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thủ đô.

Xem thêm>>>

Sắp diễn ra Hội sách mùa Thu năm 2018

Lễ hội đường phố Hồ Gươm sẽ có 5.000 người tham gia

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang