Lâm Đồng: Khởi tố vụ án tài xế xe tải đường dài bỏ cách ly tập trung làm lây lan dịch bệnh

03/08/2021 15:43

(kiemsat.vn)
Ngày 2/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" đối với Bùi Văn Dũng, là tài xế xe tải đường dài chạy tuyến cố định Lâm Đồng - Tây Ninh.

Ảnh minh họa.

Theo điều tra ban đâu, từ ngày 25 đến 28/7, Bùi Văn Dũng (SN 1986, tạm trú tại phường 9, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) chạy xe tải chở hàng và có lịch trình di chuyển từ tỉnh Lâm Đồng đi Tây Ninh, trên đường về có ghé TP. Hồ Chí Minh chở hàng. Cũng trong khoảng thời gian này, Dũng đến phòng trọ bạn gái, đi bóc hàng, gặp gỡ, ăn uống cùng nhiều người khác, lịch trình phức tạp, tiếp xúc nhiều người. 

Trưa 28/7, Dũng đến xét nghiệm COVID-19 tại điểm Trường Lê Hồng Phong (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) và có kết quả dương tính. Sau đó, Dũng được đưa đi cách ly, điều trị.

Phát hiện sự việc, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành truy vết và xét nghiệm nhanh các ca F1 tiếp xúc với Dũng. Ngày 30/7, kết quả xét nghiệm ghi nhận bạn gái của Dũng là chị H dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng nhận định, Bùi Văn Dũng là tài xế lái xe đường dài thường xuyên đi từ vùng dịch về huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, nhưng Dũng không ở khu cách ly tập trung dành riêng cho lái xe của doanh nghiệp vận tải hoặc do địa phương bố trí theo quy định của UBND tỉnh Lâm Đồng, không chấp hành đúng yêu cầu cách ly mà địa phương đề ra. 

Thậm chí, Dũng đã đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, đến phòng trọ của bạn gái để ở và sau khi biết mình dương tính COVID- 19, Dũng đã che giấu, không khai báo tiếp xúc trực tiếp với chị H. Điều này dẫn đến việc chị H. không phải đi cách ly tập trung theo quy định, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra ngoài cộng đồng./.

Hậu Giang: Khởi tố bệnh nhân làm lây lan dịch bệnh Covid-19

(Kiemsat.vn) - Theo nguồn tin riêng mà Kiểm sát online có được, ngày 31/7, VKSND thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Bé (34 tuổi, là BN27883) làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người. Do bị can Bé đang mang thai nên không tạm giam mà chỉ cấm rời khỏi nơi cư trú.

Vượt qua “Làn sóng Covid-19” doanh thu Quý II/2021 của Vinamilk lập đỉnh mới

(Kiemsat.vn) - Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (“Vinamilk”, “Công ty”) công bố báo cáo tài chính Q2/2021 với tổng doanh thu hợp nhất đạt 15.729 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 2.862 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất hoàn thành lần lượt 46,6% và 48,6% kế hoạch năm.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang