Khởi tố đối tượng làm giả giấy khám sức khỏe với số lượng lớn tại Hải Dương

05/01/2022 17:56

(kiemsat.vn)
VKSND tỉnh Hải Dương vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Đăng Huỳnh (sinh năm 1993, chỗ ở hiện tại thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng, TP. Hải Dương) để điều tra về tội Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức với số lượng lớn.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 3/2021, Huỳnh sử dụng tài khoản Facebook tên “Hoa Hồng”, tài khoản Zalo tên “Ngọc Chim Chích” và số điện thoại 0971.277.xxx lên mạng xã hội tìm đầu mối bán Giấy khám sức khỏe giả để đặt mua với số lượng lớn rồi bán lại cho người có nhu cầu nhằm hưởng lợi nhuận chênh lệch.

Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng chức năng đã thu giữ 30 giấy khám sức khỏe giả chưa có thông tin người khám, trên giấy khám đã có kết quả tại các nội dung khám và dấu tròn xác nhận mang tên Bệnh viện Bạch Mai; 5 giấy khám sức khỏe giả mang thông tin các cá nhân có dấu giáp lai ảnh và dấu tròn xác nhận mang tên Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Bùi Đăng Huỳnh, lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ 2 nắp chai nhựa có đường kính là 3cm và 2cm, 1 cuộn băng dính 2 mặt và 4 bút có mực màu đỏ và một số bút bi có mực màu các loại.

Bị can Bùi Đăng Huỳnh tại trụ sở Công an.

Tại trụ sở Công an, Huỳnh khai nhận, đối với các giấy khám sức khỏe có dán ảnh, Huỳnh yêu cầu người đặt mua cung cấp ảnh chân dung cỡ 3x4, sau đó mang về nhà dán lên giấy khám sức khỏe mang tên Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lộc, rồi dùng 2 nắp chai có đường kính là 3cm và 2cm đặt lên khớp với viền tròn của dấu giáp lai ảnh trên giấy rồi dùng bút nước mực màu đỏ tô lại phần bị khuyết của con dấu do ảnh chèn lên.

Huỳnh còn cho biết thêm, đối với giấy khám sức khỏe giả Huỳnh đặt mua với giá 50.000 đồng, Huỳnh bán lại cho ai có nhu cầu với giá 130.000 đồng/tờ (đối với giấy không có dán ảnh), còn đối với Giấy có dán ảnh, Huỳnh bán với giá 150.000 đồng/tờ.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cục Kế hoạch - Tài chính VKSND tối cao vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(Kiemsat.vn) - Chiều 4/01, tại VKSND tối cao, Cục Kế hoạch - Tài chính (Cục 3) VKSND tối cao đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Đồng chí Nguyễn Duy Giảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao dự và chỉ đạo Hội nghị.

Khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Huy, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam

(Kiemsat.vn) - Ông Nguyễn Quang Huy, nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên” theo khoản 2, điều 227 Bộ luật Hình sự năm 2015.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang