Hà Nội công bố danh sách đường dây nóng trực cấp cứu dịp Tết

03/02/2019 16:05

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Sở Y tế Hà Nội sẽ huy động 26 bệnh viện công lập và một số bệnh viện ngoài công lập tham gia cấp cứu người bệnh.

Từ nay đến ngày 10/2, Sở Y tế Hà Nội giao nhiệm vụ cho Trung tâm cấp cứu 115 là đơn vị thường trực, điều phối thông tin cấp cứu ngoại viện.

Trung tâm cấp cứu 115 sẽ tiếp nhận các thông tin về cấp cứu ngoại viện, liên lạc ngay với các Bệnh viện được chia theo các khu vực qua đường dây nóng để điều phối các bệnh viện cử đội cấp cứu ngoài bệnh viện di chuyển nhanh nhất đến địa điểm có người bệnh.

ha noi cong bo danh sach duong day nong truc cap cuu dip tet hinh 1

Các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận và tham gia cấp cứu người bệnh dịp Tết.

Sở Y tế Hà Nội đã công bố danh sách đường dây nóng của 26 đơn vị y tế để người dân có thể phản ánh và tiếp nhận thông tin về công tác cấp cứu ngoại viện trong những ngày nghỉ lễ Tết Nguyên đán.

Sở Y tế cũng đề nghị các bệnh viện công lập trực thuộc Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc cấp cứu cơ động theo quy định và xe ô tô cứu thương với đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế.

ha noi cong bo danh sach duong day nong truc cap cuu dip tet hinh 2

Danh sách đường dây nóng của 26 đơn vị y tế tiếp nhận thông tin về công tác cấp cứu

Đồng thời, phân công các đội cấp cứu cơ sộng trực tại đơn vị trong những ngày nghỉ Tết hoặc điều phối linh hoạt để huy động đội cấp cứu sẵn sàng lên đường tham gia cấp cứu ngoại viện ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Cấp cứu 115.

Tết Kỷ Hợi, người Hà Nội vui chơi ở đâu?

(Kiemsat.vn) - Tết đến Xuân về là dịp cả gia đình sum vầy, cùng dành cho nhau những khoảng thời gian trọn vẹn nhất. Thời điểm này, các chương trình nghệ thuật và các địa điểm vui chơi dành cho người dân Thủ đô cũng trở nên sôi động.

Xông đất đầu năm: Nét đẹp văn hóa Việt

(Kiemsat.vn) - Tục “xông đất” đầu năm từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng trong Tết cổ truyền của dân tộc. Nó thể hiên khát vọng của con người khi trời đất vào xuân: Khát vọng thịnh vượng, an khang, hạnh phúc! 
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang