Bình Dương tổ chức họp báo thông tin Sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022

23/09/2022 10:12

(kiemsat.vn)
Sáng 23-9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và TS. Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch Horasis đã chủ trì họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và TS. Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch Horasis chủ trì buổi họp báo

Tiếp nối sự thành công của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Horasis Bình Dương 2018 và 2019, năm nay tỉnh Bình Dương tiếp tục đăng cai tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh triển khai đề án Thành phố thông minh (TPTM) Bình Dương, xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh, hiện đại và phát triển bền vững; tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, quảng bá thương hiệu Bình Dương với đối tác trong và ngoài nước.

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 do UBND tỉnh phối hợp cùng Tổ chức Horasis, Liên đoàn công nghiệp Ấn Độ chủ trì và tổ chức. Đơn vị thực hiện là Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng TPTM Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC, và Công ty Liên doanh khu công nghiệp Việt Nam- Singapore (VSIP). Đây là sự kiện quốc tế lớn được tổ chức tại Bình Dương trong năm 2022 sau khi Bình Dương đăng cai sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giới 2022 vào tháng 6 vừa qua.

Theo kế hoạch, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 dự kiến diễn ra trong thời gian 25-27/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, với thành phần khách mời dự kiến khoảng 500 đại biểu, bao gồm: Lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, địa phương; chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis; Tổng Lãnh sự quán các nước tại TP.Hồ Chí Minh và các Hiệp hội, chi hội doanh nghiệp trong nước và quốc tế; lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương tỉnh; Viện,  trường tại Bình Dương và Việt Nam; và đặc biệt là sự góp mặt của gần 200 Lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp Ấn Độ, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới.

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 được tổ chức theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 06 phiên họp toàn thể; 26 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song với sự tham dự của các diễn giả hàng đầu thế giới.

Ngày 27/9, Chương trình tham quan các địa điểm du lịch giới thiệu về văn hóa và đặc trưng, thế mạnh của tỉnh kết hợp với tham quan các khu công nghiệp và một số những dự án tiêu biểu.

TS. Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch Horasis phát biểu tại buổi họp báo

Chia sẻ tại buổi họp báo, TS. Frank-Jürgen Richter - Chủ tịch Horasis cho biết: "Chúng tôi đã tổ chức Horasis ở Bình Dương 2 lần và rất thành công, lần này chúng ta được đón tiếp rất nhiều lãnh đạo, doanh nghiệp của Ấn Độ và Việt Nam. Đây cũng là dịp để kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị của Việt Nam và Ấn Độ. Sự kiện lần này, với trọng tâm là thành phố thông minh, các ngành IT, khoa học công nghệ, giải trí,…sau đó có nhiều các dự án sẽ được đầu tư vào tỉnh Bình Dương cũng như Bình Dương sẽ giới thiệu được các dự án mới với bạn bè quốc tế. Đặc biệt tại sự kiện Horasis 2022, lãnh đạo cấp cao của Ấn Độ sẽ tham gia và có bài tham luận tại các phiên hội thảo."

Bên cạnh đó, Chủ tịch Horasis đánh giá cao sự nỗ lực của Bình Dương trong suốt thời gian qua, có thể nói Bình Dương là một trái tim mới cho sự phát triển của Việt Nam và sẽ trở thành trung tâm kinh tế mới đầy triển vọng của Việt Nam. Đồng thời gửi lời cảm ơn các cơ quan chính quyền Bình Dương và Tổng công ty Becamex IDC đã hỗ trợ Horasis trong việc tổ chức các chương trình hợp tác lớn.

Toàn cảnh buổi họp báo 

Trước đó, từ thành công của Horasis năm 2018, Tổng Công ty Becamex IDC đã ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác rất quan trọng với các đối tác, tập đoàn của Singapore, Tây Ban Nha...Vừa qua, Phó thủ tướng Singapore Vương Thụy Kiệt đã đến thăm Văn phòng BLOCK71 SAIGON đây là hệ sinh thái khởi nghiệp và sáng tạo được thành lập sau khi Tổng Công ty Becamex IDC đã ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Singapore (NUS) trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis - Bình Dương 2019 và cũng trông khuôn khổ đó Becamex IDC đã tổ chức công bố dự án Trung tâm Thương mại Thế giới thành phố mới Bình Dương. Đó là những thành công điển hình giữa các doanh nghiệp Bình Dương với các doanh nghiệp nước ngoài qua 2 lần tổ chức Diễn đàn Horasis.

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương phát biểu thông tin sự kiện tại họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Bình Dương sẽ tạo điều kiện tối đa việc kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp và nhà quản lý đạt hiệu quả tốt khi Horasis Ấn Độ 2022 diễn ra. Đây là cơ hội để các tổ chức tại Bình Dương và Việt Nam tiếp cận những tri thức, tầm nhìn mới, nắm bắt các xu thế của thời đại để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời cũng là dịp để tỉnh Bình Dương cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp giao lưu và kết nối với mạng lưới lãnh đạo cao cấp, đặc biệt là những nhà sáng lập, Chủ tịch, Tổng Giám đốc của các công ty hàng đầu Ấn Độ, cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp trong khu vực và toàn cầu, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, Ấn Độ và thế giới. Từ đó tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế - xã hội Bình Dương, phát triển "Đề án Thành phố thông minh Bình Dương".

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á (Horasis) là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế được thành lập từ năm 2005 với sứ mệnh kết nối các nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Diễn đàn Horasis sẽ mang đến những giá trị tích cực trong phát triển kinh tế thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nói chung và Đề án Thành phố thông minh Bình Dương nói riêng.

Vietbank khai trương trụ sở mới chi nhánh Bình Dương

(Kiemsat.vn) - Ngày 13/9/2022, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) khai trương trụ sở mới Chi nhánh Bình Dương tại địa điểm mới số 303A Đại lộ Bình Dương, Phường Chánh Nghĩa, Tp.Thủ Dầu Một. Việc di dời trụ sở mới chi nhánh Bình Dương là minh chứng cho cam kết Vietbank không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đầu tư cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất cho các khách hàng tại địa phương.

Phê chuẩn Quyết định khởi tố, bắt tạm giam chủ quán karaoke ở Bình Dương trong vụ cháy làm 32 người tử vong

(Kiemsat.vn) - Sau khi khởi tố vụ án cháy quán karaoke An Phú làm 32 người chết tại Bình Dương, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã bắt tạm giam ông Lê Anh Xuân - chủ quán karaoke để điều tra về hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang