Phó Thủ tướng Singapore đến thăm Khu công nghiệp VSIP I tại Bình Dương

14/09/2022 12:54

(kiemsat.vn)
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Việt Nam, sáng 14/9, ngài Heng Swee Keat - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng điều phối chính sách kinh tế nước Cộng hòa Singapore cùng phái đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại khu công nghiệp VSIP I - Bình Dương.

Phó Thủ tướng Singapore thăm quan phòng trưng bày tại văn phòng VSIP I

Đón tiếp phái đoàn công tác nước Cộng hòa Singapore có: Đồng chí Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC - Đồng Chủ tịch VSIP Group; ông Kelvin Teo - Giám đốc điều hành Sembcorp Development - Đồng Chủ tịch VSIP Group; cùng lãnh đạo các sở, ngành, Ban quản lý các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chuyến thăm lần này nhằm hiểu thêm về sự hiện diện và đóng góp của VSIP đối với sự phát triển công nghiệp hóa của Việt Nam; cũng như sự thành công của mô hình VSIP, từ dự án VSIP đầu tiên tại Bình Dương đến dự án mới nhất - VSIP III vừa được xây dựng trên cơ sở áp dụng những cải tiến thông minh và bền vững.

Theo đó, Phó Thủ tướng Singapore - Heng Swee Keat đã đến thăm quan phòng trưng bày văn phòng VSIP I, sau đó ngài Heng cùng phái đoàn đã dành thời gian tham quan khu công nghiệp rộng 500ha.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đón tiếp Phó Thủ tướng Singapore - Heng Swee Keat thăm khu công nghiệp VSIP I - Bình Dương

Được thành lập từ 1996, VSIP I là dự án đầu tiên hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore. Đến nay, riêng địa bàn tỉnh Bình Dương, tổng cộng có ba dự án VSIP (VSIP I, VSIP II, VSIP III) thu hút gần 600 nhà đầu tư đến từ hơn 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư trên 8,6 tỉ USD, tạo ra 150.000 việc làm cho người lao động.

Trong đó, VSIP III - Bình Dương với diện tích 1.000 ha đánh dấu cột mốc quan trọng mới đối với Liên doanh VSIP khi thực hiện việc chuyển đổi chiến lược theo hướng phát triển thông minh và bền vững hơn nữa. VSIP III - Bình Dương được thiết kế tích hợp công nghệ thông minh trong các hoạt động tại khu công nghiệp, từ việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải, đến quản lý giao thông và an ninh. Đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều dự án nổi bật đăng ký đầu tư tại đây như: dự án quy mô hơn 1 tỉ USD của Tập đoàn LEGO, dự án 100 triệu USD của Tập đoàn Pandora và hơn 40 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu.

Khu công nghiệp VSIP III tọa lạc tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Hiện nay, Singapore cũng là nhà đầu tư lớn thứ 4 tại VSIP Bình Dương với 56 dự án, tổng số vốn đầu tư 1,1 tỉ USD. Chuyến thăm lần này của ngài Heng và phái đoàn một lần nữa khẳng định VSIP với vai trò biểu tượng cho tính hiệu quả của các dự án đầu tư của Singapore tại Việt Nam, và sự đóng góp trọng yếu của liên doanh trong việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược hai nước Việt Nam - Singapore.

Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) là liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Tổng Công ty Becamex IDC. Khởi đầu từ năm 1996, trải qua 26 năm hình thành và phát triển, đến nay đã phát triển thành tập đoàn VSIP Group với 11 dự án trên cả nước với tổng diện tích đất gần 10.000ha, thu hút 17 tỉ USD vốn đầu tư và 860 khách hàng đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ; tạo việc làm cho 300.000 lao động.

Hơn 2.500 vận động viên tham gia Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương cúp Becamex IDC - Lần thứ XV năm 2022

(Kiemsat.vn) - Sáng 07-8, tại Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Bóng đá tỉnh Bình Dương phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức lễ khai mạc Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương cúp Becamex IDC lần thứ XV, năm 2022.

Tỉnh Bình Dương và Becamex IDC tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Đài Loan vào Bình Dương năm 2022

(Kiemsat.vn) - Chiều 24/8, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Đài Loan vào Bình Dương năm 2022.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang