Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương mong muốn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh vươn mình xứng tầm với phát triển kinh tế

14/01/2023 09:06

(kiemsat.vn)
Ngày 13-01 vừa qua, ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, diễn viên, người lao động Đoàn ca múa nhạc dân tộc thuộc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh. ​Cùng đi có ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà tặng quà Tết của Tỉnh ủy – UBND tỉnh cho ngành VHTTDL.

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh về những kết quả nổi bật của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở VHTTDL cho biết, trong năm 2022 lần đầu tiên Đoàn Ca múa nhạc dân tộc thuộc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh tham gia và đạt thành tích cao tại 03 hội thi, hội diễn, liên hoan văn hóa nghệ thuật và thư viện toàn quốc với 08 huy chương vàng (HCV), 09 huy chương bạc (HCB).

Ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở VHTTDL báo cáo kết quả hoạt động của ngành trong năm 2022.

Thể thao Bình Dương đã đóng góp 20 vận động viên tham gia cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu và giành 14 huy chương các loại tại Sea Games 31. Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, Đoàn Thể thao Bình Dương đạt được 107 huy chương các loại (29 HCV, 22 HCB, 56 huy chương đồng), xếp thứ 08/65 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước tham gia.

Việc mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới sau thời gian gián đoạn bởi đại dịch Covid-19 đã và đang mang lại những tín hiệu tích cực với tổng lượt khách và doanh thu đều tăng cao so với năm 2021. Cụ thể, tỉnh đã phục vụ 1,8 triệu lượt khách (đạt 120% kế hoạch năm, tăng 181,3% so với năm 2021); doanh thu du lịch ước đạt 1.400 tỷ đồng (đạt 117% so với kế hoạch năm, tăng 180% so với năm 2021).

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi chia sẻ, chúc Tết cán bộ, diễn viên, người lao động ngành VHTTDL.

Đến thăm đơn vị, Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp đến, Bí thư chúc cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành VHTTDL nói chung và Đoàn ca múa nhạc dân tộc nói riêng cùng gia đình đón một năm mới với thật nhiều niềm vui, sức khỏe dồi dào và hạnh phúc. Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ, năm 2022 vượt lên trên những khó khăn, thách thức, tỉnh Bình Dương đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra. Trong đó ngành VHTTDL nổi lên như một điểm sáng với rất nhiều những thành tích nổi bật trên các lĩnh vực.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh uỷ cũng biểu dương những kết quả đạt được của ngành, đồng thời ghi nhận một số khó khăn, kiến nghị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ cho các hoạt động VHTTDL. Năm 2023, Bí thư đặc biệt mong muốn ngành tiếp tục tham mưu đầu tư các thiết chế văn hóa, khu liên hợp công nghiệp thể thao hiện đại, xứng tầm với sự phát triển kinh tế; đổi mới nội dung, hình thức truyên truyền, các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể thao chào mừng ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, các sự kiện của tỉnh, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tham quan triển lãm thành tựu VHTTDL năm 2022 và trao đổi với lãnh đạo ngành VHTTDL.

Được biết, trước đó Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh cũng đã báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và đề xuất phương án xây dựng Khu liên hợp Công nghiệp Thể thao Bình Dương có quy mô dự kiến 200 ha, gồm các hạng mục: công trình sân vận động trung tâm có sức chứa 50.000 - 60.000 chỗ; đủ tiêu chuẩn tổ chức các sự kiện văn hoá, thể thao quốc gia và quốc tế; phục vụ thường xuyên các hoạt động văn hoá thể thao của các trường học, nhà máy, Khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn. Sân vận động là công trình trung tâm của Khu liên hợp thể thao, có kết nối linh hoạt với các khu chức năng khác; cụm nhà thi đấu thể dục thể thao đa năng với quy mô khu đất 40 ha, sức chứa mỗi nhà thi đấu tối thiểu 5.000 chỗ ngồi, có quy mô khán đài lớn, cùng hệ thống các nhà thi đấu quy mô nhỏ hơn, nhà tập thể dục thể thao đa môn; khu thi đấu thể thao dưới nước; khu dịch vụ thể thao và các công trình khác,…

Công trình sẽ là điểm nhấn quan trọng của Bình Dương nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung trong thời gian tới. Khi công trình hoàn thành, đây sẽ là địa điểm quen thuộc để đăng cai, tổ chức các sự kiện về văn hóa, thể thao cấp quốc gia, quốc tế cũng như phục vụ các hoạt động văn hoá, thể thao của các công ty, doanh nghiệp, các khu, cụm công nghiệp của cả vùng.

Ban Giám đốc Sở VHTTDL tặng hoa tri ân lãnh đạo tỉnh.

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành VHTTDL cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện, hỗ trợ và động viên, khích lệ của lãnh đạo tỉnh. Đây chính là nguồn động lực to lớn để ngành tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Cán bộ, diễn viên, người lao động Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh chụp hình lưu niệm cùng Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương - Nguyễn Văn Lợi.

Bình Dương ra mắt "Ứng dụng Bình Dương số" phục vụ người dân và doanh nghiệp

(Kiemsat.vn) - Chiều ngày 04/01, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ công bố nền tảng số: “Ứng dụng Bình Dương số” phục vụ người dân và doanh nghiệp, tại Trung tâm Giám sát và điều hành thông minh tỉnh. Ứng dụng sẽ là kênh tương tác có hiệu quả giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp trong xử lý thủ tục hành chính công, cung cấp thông tin về lao động, việc làm, thông tin quy hoạch, tình hình giao thông, dịch vụ đô thị, xử lý phản ánh của người dân,...

WTC Thành phố Mới Bình Dương phấn đấu đạt tiêu chuẩn ASEAN – MICE trong năm 2023

(Kiemsat.vn) - Chiều ngày 10/1, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC Thành phố Mới Bình Dương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022 và Triển khai nhiệm vụ năm 2023 tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Tỉnh Bình Dương (BCEC). Đây là sự kiện khép lại một năm hoạt động hiệu quả và năng động của WTC Thành phố Mới Bình Dương.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang