Becamex IDC phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Phước mở rộng xúc tiến đầu tư Đài Loan

30/03/2021 16:29

(kiemsat.vn)
Chiều ngày 30-3, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp cùng UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Đài Loan.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bình Phước

Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bình Phước có đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC; ông Nguyễn Thanh Nhã, Tổng Giám đốc Công ty Becamex Bình Phước; đại diện lãnh đạo các sở, ngành. Tham dự tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh có ông Chung Văn Chính, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự tại điểm cầu Đài Loan có bà Sally Lin, Giám đốc cấp cao Trung tâm nghiên cứu sáng tạo đổi mới, Viện Nghiên cứu Công nghiệp Đài Loan và hơn 80 doanh nghiệp Đài Loan.

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên quy mô toàn cầu, tỉnh Bình Phước với chủ trương thực hiện mục tiêu kép là vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội. Trong năm 2020, tỉnh Bình Phước có 1.230 doanh nghiệp thành lập mới và đã thu hút được 36 dự án đầu tư nước ngoài FDI với tổng số vốn đăng ký 432 triệu đô la; 03 tháng đầu năm 2021 thu hút được 24 dự án với tổng vốn đầu tư 417 triệu đô la; lũy kế đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 297 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3 tỷ 245 triệu đô la từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; trong đó có 29 dự án của các nhà đầu tư Đài Loan với tổng số vốn đầu tư là 127 triệu đô la.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Đài Loan tại điểm cầu tỉnh Bình Phước

Hiện nay tỉnh Bình Phước đã có 13 Khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha, trong đó có 11 khu công nghiệp đã thu hút được nhà đầu tư thứ cấp; đồng thời, để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, thu hút đầu tư cho giai đoạn 2021 - 2030, tỉnh Bình Phước đã thuận chủ trương quy hoạch mở rộng 03 khu công nghiệp và thành lập mới 04 khu công nghiệp nâng tổng số khu công nghiệp của tỉnh lên 17 khu với tổng diện tích 10.000 ha.

Nổi bật trong các khu công nghiệp tại Bình Phước là Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước tọa lạc tại huyện Chơn Thành và sắp tới Công ty Becamex sẽ tiếp tục xây dựng Khu Công nghiệp và Dân cư Đồng Phú với quy mô hàng ngàn hecta. Đây là các khu công nghiệp được xây dựng với quy mô lớn và hiện đại, điều kiện hạ tầng rất thuận lợi cho các nhà đầu tư. Đến nay, Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước đã thu hút được 49 dự án, với tổng số vốn đầu tư gần 1 tỷ đô la Mỹ. Vừa qua, Tổng Công ty Becamex IDC đạt danh hiệu là đơn vị uy tín nhất trong Top 10 doanh nghiệp ở lĩnh vực bất động sản công nghiệp. 

Ngoài ra, theo quy hoạch của tỉnh đến năm 2030, toàn tỉnh Bình Phước có 40 cụm công nghiệp với tổng diện tích 1.600 ha. Hiện nay tỉnh đang hoàn thiện thủ tục để thành lập 08 cụm công nghiệp với diện tích mỗi cụm từ 40 - 70 ha. Mục tiêu đến năm 2025, mỗi huyện, thị xã sẽ có ít nhất 02 cụm công nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền cho biết: “Tỉnh Bình Phước và Tổng Công ty Becamex IDC luôn đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư Đài Loan, chúng tôi mong muốn các Tập đoàn lớn, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đài Loan đầu tư nhiều hơn nữa; với thế mạnh về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Đài Loan, một khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước sẽ mang lại lợi ích to lớn và thiết thực cho tất cả các bên”.

Các đại diện tham gia Hội nghị tại điểm cầu Bình Phước chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư lần này, Bình Phước mong muốn giới thiệu về tiềm năng và cơ hội đầu tư của tỉnh - một vùng đất trù phú và năng động; đồng thời, thông qua đó mở rộng hơn nữa cơ hội hợp tác giữa các nhà đầu tư Đài Loan với tỉnh Bình Phước trong thời gian tới vào những lĩnh vực mà tỉnh quan tâm như: Các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp điện tử, công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Với vai trò là chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước, Tổng Công ty Becamex đảm bảo sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đảm bảo sự hài lòng cho quý doanh nghiệp khi đầu tư vào Khu Công nghiệp này, nơi được kỳ vọng tạo nên những bước đột phá của các ngành công nghiệp và dịch vụ tại Bình Phước trong những năm tới.

Becamex IDC ký kết thỏa thuận điều hành Trung tâm Triển lãm quốc tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO) cùng đối tác Hàn Quốc

(Kiemsat.vn) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) vừa ký kết hợp tác cùng Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) và Trung tâm Hội nghị Triển lãm COEX của Hàn Quốc về việc điều hành Trung tâm Triển lãm quốc tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO).

Becamex IDC phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư Hàn Quốc

(Kiemsat.vn) - Ngày 23-3, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, cùng Tổng công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Hàn Quốc theo hình thức trực tuyến.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang