Ban hành 60 biểu mẫu dùng trong xét xử vụ án hình sự

20/09/2017 02:34

(kiemsat.vn)
Để áp dụng đúng và thống nhất biểu mẫu trong tố tụng hình sự, Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao vừa ban hành 60 biểu mẫu dùng trong xét xử vụ án hình sự.

Ảnh minh họa: Nguồn nternet

Sau khi có ý kiến thống nhất của Viện trưởng VKSND tối cao và Bộ trưởng Bộ Tư pháp, ngày 19/9/2017, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Nghị quyết số 05/2017/NQ-HĐTP về việc Ban hành một số biểu mẫu trong giai đoạn xét xử vụ án hình sự, xét lại bản án và quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Thể thức và kỹ thuật trình bày các văn bản tố tụng trong giai đoạn xét xử vụ án hình sự, xét lại bản án và quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Bộ luật Tố tụng hình sự được thực hiện theo Nghị quyết này và Nghị quyết số 351/2017/UBTVQH14 ngày 14-3-2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định th thức và kỹ thuật trình bày văn bản quphạm pháp luật của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch nước.

Nghị quyết này chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2018.

Chi tiết danh sách 60 biểu mẫu cùng biểu mẫu chi tiết dùng trong vụ án hình sự.

Phạm Hằng

(giới thiệu)

Nguyễn Văn A và Lê Minh B đồng phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

(Kiemsat.vn) - Theo tác giả, B đã đồng phạm với A ngay từ khi B góp tiền và cùng A đi mua ma túy. A mua được gói Hê rô in trên là do B cùng góp tiền. Vì vậy, B đồng phạm với A về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại khoản 1 Điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Tòa án ra lệnh tạm giam trong trường hợp nào?

(Kiemsat.vn) – Tòa án chỉ được ra lệnh tạm giam đối với bị cáo cho đến khi kết thúc phiên tòa hoặc ra quyết định bắt tạm giam bị cáo sau khi tuyên án để bảo đảm việc thi hành án.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang