Ấn tượng Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ 2023 với hơn 20.000 khách tham dự

10/09/2023 19:34

(kiemsat.vn)
Vừa qua sự kiện Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ 2023 đã diễn ra quy tụ hơn 20.000 khách tham dự, tạo nên một không gian sôi động và đa dạng cho các hoạt động giới thiệu sản phẩm, mô hình kinh doanh và kết nối giao thương. Với quy mô ấn tượng như vậy, sự kiện đã thu hút sự chú ý của doanh nghiệp, nhà đầu tư và các đơn vị kinh doanh, nhà phân phối trong khu vực Đông Nam Bộ nói riêng, và trên cả nước nói chung.

Đoàn đại biểu phía Nhật Bản và đoàn đại biểu phía Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bình Dương tham dự tại Hội nghị kết nối cung – cầu hàng hóa và Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam Bộ - Bình Dương năm 2023.

Cùng với đó, Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ đã mang đến 5 chương trình hội nghị và hội thảo chuyên đề, cung cấp cơ hội cho các chuyên gia và doanh nghiệp trao đổi thông tin, kinh nghiệm, và tạo ra kết nối trong các lĩnh vực khác nhau. Điều này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển và hợp tác trong khu vực.

Hội nghị kết nối cung – cầu hàng hóa và Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam Bộ - Bình Dương năm 2023, là sự kiện cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023 được tổ chức từ ngày 05/9 – 10/9 tại Trung tâm triển lãm WTC Expo thành phố mới Bình Dương.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương (Việt Nam) và tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) tham quan các gian hàng tại Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam Bộ - Bình Dương năm 2023.

Đây là chương trình tạo cầu nối để các tổ chức, cơ quan, đơn vị có cơ hội gặp gỡ, trau đổi hợp tác, chia sẽ kinh nghiệm và kết nối giao thương đẩy mạnh xúc tiến thương mại mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng và tham gia vào hệ thống chuỗi cung ứng. Đồng thời, việc tham gia Hội nghị, Hội chợ các Tỉnh, thành phố sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của các địa phương, tích cực đẩy mạnh phát triển thị trường nội địa và triển khai có hiệu quả Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phát triển thương hiệu hàng Việt Nam.

Chương trình bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 50 quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản tại TP Mới Bình Dương.

Đặc biệt, năm nay, tỉnh Bình Dương đăng cai tổ chức với quy mô cấp quốc tế, nhân dịp thiết lập mối quan hệ kỷ niệm 50 quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Là 01 tỉnh có tốc độ công nghiệp phát triển trong vùng Đông Nam Bộ, xúc tiến thu hút đầu tư, thương mại đứng thứ 2 cả nước, trong đó doanh nghiệp đầu tư nước ngoài chiếm 1/3 doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trên đại bàn tỉnh. Do đó, tỉnh Bình Dương là thị trường mà doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm đối tác, khách hàng để liên kết hợp tác, chia sẽ kinh nghiệm, cung ứng nguồn nguyên phụ liệu, vật tư, máy móc, thiết bị, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, kinh doanh. Qua đó, tạo cơ hội hợp tác doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế.

Chương trình ca nhạc tại Trung tâm triển lãm WTC Expo thành phố mới Bình Dương thu hút đông đảo người dân tham dự.

Ngoài ra, sự kiện cũng cung cấp 2 chương trình tập huấn, giúp nâng cao kỹ năng và kiến thức của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trong quá trình phát triển và mở rộng quy mô.

Để tạo thêm không khí sôi động và tính giải trí, 4 đêm ca nhạc và các hoạt động rút thăm trúng thưởng đặc sắc đã diễn ra xuyên suốt chương trình. Điều này tạo cơ hội cho khách tham quan có thể thư giãn, kết nối với nhau và tận hưởng những khoảnh khắc thú vị sau khung giờ triển lãm, cũng như tạo ra sân chơi lành mạnh, hấp dẫn cho cư dân trong khu vực Thành phố Mới Bình Dương và địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương (Việt Nam) và tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) tham quan các gian hàng của doanh nghiệp đến từ 02 thành phố Yamaguchi và Ishikawa của Nhật Bản cùng tham gia tại Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam Bộ - Bình Dương năm 2023.

Tổng kết lại, đây là một sự kiện với vai trò nền tảng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và hợp tác trong khu vực Đông Nam Bộ và thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp trên toàn quốc.

Hội chợ Công thương vùng Đông Nam Bộ đã tạo cơ hội hấp dẫn cho việc trưng bày và giao thương cho hơn 1000 sản phẩm từ nhiều tỉnh thành vùng Đông Nam Bộ, cũng như từ các tỉnh Tây Nam Bộ, Miền Trung và Miền Bắc. Sự đa dạng trong danh mục sản phẩm đã thu hút sự chú ý của cư dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các khu vực lân cận.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương (Việt Nam) và tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) tham quan các gian hàng tại Hội chợ Công Thương vùng Đông Nam Bộ - Bình Dương.

Các gian hàng đã tận dụng sự kiện này để tạo cơ hội gặp gỡ và kết nối trực tiếp với người dân địa phương, doanh nghiệp và các nhà phân phối. Điều này không chỉ giúp gia tăng cơ hội bán hàng mà còn thúc đẩy việc hình thành các mối quan hệ kinh doanh chiến lược với các đối tác trong khu vực.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại Bình Dương, sự hiện diện của các sản phẩm và thương hiệu từ các khu vực khác cũng đã giúp nâng cao nhận thức về đa dạng và chất lượng của sản phẩm và dịch vụ trên thị trường nội địa, đồng thời làm tăng sự cạnh tranh và phát triển bền vững của nền kinh tế vùng Đông Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long chứng kiến Lễ công bố Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Việt Nam - Singapore tại Bình Dương

(Kiemsat.vn) - Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore, sáng ngày 29/8, tại Trụ sở Chính phủ, đã diễn ra “Hội nghị thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác đầu tư Việt Nam - Singapore” với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long. Tại sự kiện, Tổng công ty Becamex IDC và Sembcorp đã công bố thành lập Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Việt Nam Singapore tại Bình Dương.

Bình Dương đăng cai tổ chức Giải vô địch Jujitsu Quốc gia năm 2023

(Kiemsat.vn) - Sáng ngày 07/09, tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ Khai mạc Giải vô địch Jujitsu Quốc gia năm 2023, giải quy tụ hơn 300 VĐV từ 26 tỉnh, thành, ngành trên cả nước về tham dự.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang