16 năm tù cho đối tượng lôi kéo người dưới 18 tuổi mua bán ma túy
(kiemsat.vn) Ngày 26/10/2018, TAND tỉnh Gia Lai đưa vụ án Trần Văn Nghĩa cùng đồng phạm bị VKSND tỉnh Gia Lai truy tố về Tội vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 250 và 251 BLHS ra xét xử.
4 Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án đánh bạc nghìn tỷ
Đắk Lắk: Phê chuẩn bắt tạm giam đối tượng ‘xưng” phóng viên tham gia hủy hoại rừng
Bắt 2 đối tượng cho vay nặng lãi, đòi nợ kiểu giang hồ
Vụ án được Viện kiểm sát tỉnh chọn làm phiên tòa rút kinh nghiệm, được truyền hình trực tuyến đến trụ sở VKSND tỉnh và Ban Nội chính Tỉnh ủy.
Theo Cáo trạng, trong thời gian từ tháng 10/2017 đến ngày 22/01/2018, Trần Văn Nghĩa được đối tượng Phan Trung Tướng (chưa bắt được), nhờ đến nhà xe Việt Tân Phát tại thị xã An Khê tổng cộng là 05 lần để nhận ma túy Tướng gửi từ thành phố Hồ Chí Minh về thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai để bán lại cho các con nghiện.
Do sợ bị Công an phát hiện nên Nghĩa nhờ em họ là Lò Ái Thắng (mới 16 tuổi 07 tháng) đi nhận ma túy thay cho Nghĩa tổng cộng là 04 lần, sau đó về đưa ma túy cho Nghĩa để Nghĩa cùng với Tướng đi bán nhiều lần cho người khác. Mỗi lần Thắng đi nhận ma túy thì được Nghĩa cho từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng. Ngày 22/01/2018, khi Lò Ái Thắng đang nhận 100 viên ma túy loại MDMA có khối lượng 32,7484 gam và 12,0402 gam ma túy loại Ketamine thì bị Công an thị xã An Khê phát hiện và bắt quả tang.
![]() |
Hình ảnh tại phiên tòa |
Với hành vi phạm tội nêu trên, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai tuyên phạt Trần Văn Nghĩa 16 năm tù giam về Tội mua bán trái phép chất ma túy; Lò Ái Thắng 09 năm tù giam về Tội vận chuyển trái phép chất ma túy.
Xem thêm >>>
Phát hiện chất ma túy mới khi uống gây ảo giác mạnh
Đồn biên phòng Bát Xát bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới
-
1VKSND khu vực 8 (Đắk Lắk) phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm VKSND khởi kiện "vụ án dân sự công ích"
-
2 VKSND khu vực 7 (Hưng Yên) phối hợp xét xử vụ án 14 bị cáo phạm tội gây rối trật tự công cộng
-
3VKSND Khu vực 1 (Hà Tĩnh) kiến nghị phòng ngừa giảm thiểu tình trạng ly hôn
-
4VKSND khu vực 11 (Phú Thọ) phối hợp với Cơ quan điều tra trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp, xử lý tội phạm
-
5VKSQS khu vực 53 phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vi phạm quy định về giao thông đường bộ
-
6VKSND tỉnh Hà Tĩnh phê chuẩn quyết định khởi tố bị can các đối tượng sản xuất, buôn bán cồn y tế giả
-
7VKSND tỉnh Nghệ An: Nâng cao hiệu quả công tác tự đào tạo thông qua phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm trực tuyến
Bài viết chưa có bình luận nào.