VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế đã giải quyết dứt điểm án tồn của năm 2019

23/06/2020 12:24

(kiemsat.vn)
Tất cả án tồn của năm 2019 đã được VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế giải quyết dứt điểm; 06 tháng đầu năm 2020 đơn vị đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Các chỉ tiêu nghiệp vụ theo yêu cầu của Ngành được thực hiện đều và bảo đảm tiến độ.

Tỷ lệ bắt giữ chuyển khởi tố đạt 100%; tỷ lệ giải quyết tin báo đúng thời hạn đạt 100%; chất lượng yêu cầu điều tra được nâng lên; tỷ lệ trả hồ sơ điều tra bổ sung hạn chế ở mức thấp 0,35% và vượt 2,65% chỉ tiêu của Ngành; qua công tác kiểm sát đã ban hành ban hành 62 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm. Không có trường hợp nào phải đình chỉ điều tra do không phạm tội hoặc VKS truy tố nhưng Tòa án tuyên không phạm tội. Không có đơn thư khiếu nại, tố cáo về hành vi trái pháp luật của cán bộ, công chức ngành Kiểm sát.

Các đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết

VKSND hai cấp đã triển khai thực hiện đồng bộ công tác số hóa hồ sơ án hình sự và đã tiến hành số hóa 100% hồ sơ án hình sự; phối hợp với Tòa án nhân dân hai cấp tổ chức gần 100 phiên tòa rút kinh nghiệm kết hợp trình chiếu tài liệu, chứng cứ đã được số hóa tại phiên tòa. Phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra cùng cấp thực hiện việc ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh 100% các vụ án hình sự kể từ khi Cơ quan điều tra thụ lý vụ án. Hiện nay, VKSND hai cấp đều đã bố trí phòng ghi âm, ghi hình có âm thanh riêng, đảm bảo thực hiện tốt việc ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh.

Nhận thấy hiệu quả từ việc số hóa hồ sơ đã giúp Kiểm sát viên trong việc nghiên cứu, giải quyết vụ án, đặc biệt là việc lưu trữ, tra cứu hồ sơ, ngay từ đầu năm 2020, VKSND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành số hóa hồ sơ án dân sự. Hiện nay, VKSND hai cấp đã tiến hành 100% hồ sơ án dân sự, hành chính.

Đây là nội dung trong báo cáo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 của VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế, tổ chức vào ngày 22/6/2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Viện trưởng VKSND tỉnh yêu cầu các đơn vị phát huy những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, tiếp tục áp dụng mô hình mới, các cách làm hay, hiệu quả và tập trung chỉ đạo xác định đúng trọng tâm, trọng điểm, thực hiện có hiệu quả nội dung công tác đột phá, trọng tâm của đơn vị. Bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ, đề ra các biện pháp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, góp phần tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và của đất nước.

Ban Pháp chế HĐND tỉnh Tiền Giang thẩm tra công tác 6 tháng đầu năm 2020 của VKSND tỉnh

(Kiemsat.vn) - Đề chuẩn bị Kỳ họp thường kỳ giữa năm 2020, ngày 18/6/2020 Đoàn công tác của Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiến hành thẩm tra kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2020 của VKSND tỉnh Tiền Giang.

UBND thành phố Đà Nẵng tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho VKSND thành phố Đà Nẵng

(Kiemsat.vn) - "Khen thưởng là động lực phát triển, là nguồn động viên mạnh mẽ đối với đội ngũ Kiểm sát viên, công chức và người lao động của VKSND thành phố Đã Nẵng, từ đó phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao".
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang