VKSND tỉnh Bến Tre quyết tâm vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020

09/01/2020 09:28

(kiemsat.vn)
Ngày 06/01/2020, VKSND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai công tác Kiểm sát năm 2020. Đồng chí Nguyễn Hải Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Cùng tham dự hội nghị có đồng chí Châu Văn Thơi, Viện trưởng VKSND tỉnh Bến Tre, các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Bến Tre, lãnh đạo các phòng trực thuộc, Viện trưởng VKSND cấp huyện, Kiểm sát viên trung cấp và các cán bộ làm công tác tham mưu, tổng hợp.

Theo báo cáo, năm 2019, VKSND tỉnh Bến Tre đã đạt được những kết quả rất tích cực ở hầu hết các lĩnh vực công tác. Với 84 chỉ tiêu áp dụng, Viện KSND cấp tỉnh đã vượt 33/84 chỉ tiêu, đạt 40/84 chỉ tiêu, không đạt 04/84 chỉ tiêu, 07 chỉ tiêu không phát sinh. Công tác thanh tra thực hiện tốt, hai cấp kiểm sát chấp hành nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo và quản lý công tác trong Ngành; ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành; duy trì và tạo mối quan hệ tốt với Thường trực cấp ủy và các cơ quan tư pháp. Đơn vị đã tiến hành kiểm tra toàn diện 05/20 đơn vị, kiểm tra chéo tại 09/20 đơn vị, kiểm tra đột xuất 02/20 đơn vị, tự kiểm tra 03/20 đơn vị...; công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát án hình sự hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu đặt ra, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 92,4%, vượt 2,4%; không có trường hợp tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố quá hạn giải quyết; trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác VKSND hai cấp, cùng phối hợp kiểm sát trực tiếp 05 lượt, vượt 01 lượt; ban hành 21 kiến nghị/13 đơn vị, 100% được chấp nhận, tiếp thu, ...; công tác kiểm sát hoạt động tư pháp tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự đạt kết quả tốt, các chỉ tiêu về kiểm sát trực tiếp đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Kiểm sát nhà tạm giữ 39/ 36 lượt, vượt 03 lượt. Kiểm sát vụ, việc dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và các việc khác theo quy định của pháp luật. Số lượng kháng nghị phúc thẩm ngang cấp được VKS cấp phúc thẩm bảo vệ đạt 93,9%, vượt 3,9%...; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo về hoạt động tư pháp của các cơ quan tư pháp đảm bảo đúng quy định của pháp luật và quy chế của Ngành.

Phần thảo luận, Hội nghị đã được nghe 05 phát biểu tham luận của các đại biểu, các tham luận đã nêu lên những kết quả nổi bậc đã đạt được trong năm 2019 và đề ra những giải pháp góp phần thực hiện thắng lợi Kế hoạch công tác năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Hải Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Châu ghi nhận và biểu dương những thành tích VKSND tỉnh Bến Tre đã đạt được trong năm 2019, đánh giá cao Kế hoạch Công tác kiểm sát năm 2020. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh đặc biệt chú trọng tăng cường vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên và của người đứng đầu, thủ trưởng các đơn vị. Đồng chí Nguyễn Hải Châu cũng yêu cầu cần tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng về “Tăng cường trách nhiệm công tố, gắn công tố với hoạt động điều tra”; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 09/11/2018 của Bộ Chính trị; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành Kiểm sát trong sạch vững mạnh; triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ được giao; chú trọng công tác cán bộ, lựa chọn, giới thiệu nhân sự tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025…

Đồng chí Châu Văn Thơi, Viện trưởng VKSND tỉnh Bến Tre phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Châu Văn Thơi, Viện trưởng VKSND tỉnh Bến Tre ghi nhận, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hải Châu. Đồng chí đề nghị các đơn vị trực thuộc khẩn trương, tích cực xây dựng kế hoạch, chương trình, hướng dẫn công tác năm 2020; cố gắng thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra nhất là các chỉ tiêu Quốc hội giao tại Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác tư pháp; tiếp tục nghiên cứu và thực hiện có hiệu quả các đạo luật về tư pháp nhất là Luật Thi hành án hình sự có hiệu lực vào ngày 01/01/2020; chủ động rà soát, báo cáo số lượng án hình sự tạm đình chỉ; chú trọng thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ là công tác đột phá đã lựa chọn, công tác đào tạo, bồi dưỡng nhất đào tạo, bồi dưỡng tại chỗ; chủ động, trách nhiệm trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, đoàn kết nội bộ; duy trì tốt mối quan hệ phối hợp tốt giữa liên ngành và sửa đổi quy chế phối hợp không còn phù hợp; tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân./.

Chi bộ VKSND huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre) - Điểm sáng trong công tác xây dựng Đảng

(Kiemsat.vn) - Bình Đại là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, có vị trí địa lý đặc biệt với hơn 27 km bờ biển, nằm cuối dãi cù lao An Hóa, được bao bọc bởi hai con sông lớn (sông Cửa Đại và sông Ba Lai) và tiếp giáp với biển Đông. Nơi đây được coi là nơi trù phú của miền quê sông nước Nam Bộ với thế mạnh kinh tế là phát triển nông nghiệp toàn diện đi đôi với phát triển công nghiệp, thương mại-dịch vụ.

Đảng bộ VKSND tỉnh Bến Tre nhiều năm đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng

(Kiemsat.vn) - Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bến Tre trong 05 năm liền (2012-2016) được Ban Thường vụ Tỉnh ủy công nhận và khen thưởng, năm 2017 được công nhận “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, năm 2018 được công nhận Đảng bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang