Việt Nam lần đầu trúng cử thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế của LHQ

19/12/2018 08:25

(kiemsat.vn)
Với số phiếu 157/193, Việt Nam đã trúng cử làm thành viên Ủy ban Luật thương mại quốc tế của LHQ (UNCITRAL) nhiệm kỳ 2019 - 2025.

Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, việc lựa chọn thành viên UNCITRAL được thực hiện thông qua bỏ phiếu tại Đại hội đồng do có nhiều ứng cử viên hơn số ghế tại Nhóm Châu Á - Thái Bình Dương và Nhóm Các nước Tây Âu.

Việt Nam đã cùng với 8 nước khác thuộc Nhóm châu Á - Thái Bình Dương ứng cử cho 7 vị trí của Nhóm này trong đợt bầu cử UNCITRAL năm nay. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam tham gia ứng cử vào cơ quan này.

Ảnh minh họa (Internet)

UNCITRAL là cơ quan chuyên môn pháp lý của LHQ, được Đại hội đồng lập ra từ năm 1966. Cơ quan này hướng tới đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong thúc đẩy quá trình hài hòa hóa và nhất thể hóa pháp luật thương mại quốc tế, thông qua đó giảm thiểu những rào cản đối với sự phát triển của thương mại quốc tế.

Việc Việt Nam ứng cử thành công, lần đầu tiên trở thành thành viên UNCITRAL thể hiện vị thế, uy tín quốc tế ngày càng cao, mối quan hệ hữu nghị rộng mở của Việt Nam, sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với thành tựu của công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế, thương mại cũng như sự đóng góp, nỗ lực tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với công việc chung của cộng đồng quốc tế, trong đó có lĩnh vực luật thương mại quốc tế. 

Xem thêm >>>

Chùm ảnh: Nụ cười, nước mắt và khoảnh khắc Việt Nam nâng cúp vô địch

Tập huấn triển khai đề án sữa học đường Hà Nội thể hiện sự đồng lòng vì một Việt Nam vươn cao

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang