Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2022 cho các tân cử nhân, tân kỹ sư

27/08/2022 22:18

(kiemsat.vn)
Sáng ngày 27/8, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2022 cho các tân cử nhân, tân kỹ sư thuộc các khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Kỹ thuật, Khoa Công nghệ thông tin và khoa Điều dưỡng của nhà trường tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Lãnh đạo Becamex IDC tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đến chung vui cùng nhà trường và các tân cử nhân, tân kỹ sư có: Ông Nguyễn Văn Lợi, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương; ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC; ông Đặng Minh Hưng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Chủ tịch danh dự Trường ĐH QTMĐ; ông Nguyễn Tấn Lợi, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH QTMĐ; Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường ĐH QTMĐ; Tiến sĩ Cao Văn Chóng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, cùng lãnh đạo các Sở ban ngành, Tổng Công ty Becamex IDC và các đối tác doanh nghiệp của Trường các Bệnh viện, Doanh nghiệp trong và ngoài nước, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - Nguyễn Lộc Hà khẳng định: Sự ra đời của EIU là phù hợp với chủ trương của tỉnh, luôn xem giáo dục và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu. Với môi trường đào tạo hiện đại và chương trình giảng dạy tiên tiến, nhà trường đã khẳng định uy tín, thương hiệu, hình thành ý thức hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên. Đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của trường thời gian qua, góp phần bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh phát triển bền vững. Cùng với đó, mong muốn nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, mở thêm một số ngành phù hợp với yêu cầu thực tế hiện nay, nhất là trong xây dựng thành phố thông minh, vùng đổi mới sáng tạo. Với các tân cử nhân, tân kỹ sư và sinh viên của trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh căn dặn phải không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng, hoàn thiện về mọi mặt để trở thành công dân toàn cầu.

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương - Nguyễn Văn Lợi và ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC tới dự lễ tốt nghiệp

EIU được Tập đoàn Becamex sáng lập và là chủ đầu tư chính cùng với 2 doanh nghiệp khác là VSIP & TDC. Trường bắt đầu hoạt động từ năm 2011 theo mô hình một Trường đại học của doanh nghiệp. Bên cạnh thực hiện những nhiệm vụ chung của một Trường ĐH theo quy định của BGDĐT, EIU là thành tố quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu và chiến lược trong từng thời kỳ phát triển của Becamex, đặc biệt đóng vai trò nòng cốt trong đề án Thành phố thông minh và Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương mà ở đó nguồn nhân lực chất lượng cao, văn hoá đổi mới sáng tạo, ứng dụng KHCN và công nghiệp 4.0 vào sản xuất…là nền tảng.

Trên cơ sở đó, EIU đã chủ động xây dựng môi trường đại học thông minh gắn liền với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 góp phần thu hút nguồn nhân lực và thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo. Lấy con người, tri thức làm trọng tâm để xây dựng đại học thông minh, EIU tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có tư duy đổi mới sáng tạo có khả năng làm chủ khoa học, công nghệ, có thể áp dụng những thành tựu của nền kinh tế tri thức hiện nay vào hoạt động học tập, nghiên cứu và làm việc thực tế. Nhà trường chú trọng đầu tư môi trường học tập, hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, với các công nghệ được cập nhật thường xuyên theo xu hướng phát triển chung như phòng thí nghiệm công nghệ 4.0, Trung tâm Khởi nghiệp và Sản xuất tiên tiến Becamex, Xưởng chế Fablab, Trung tâm giáo dục STEM, Thư viện thông minh EIU… nhằm đáp ứng nhu cầu học tập - nghiên cứu của sinh viên, giảng viên và cả cộng đồng bên ngoài. Sinh viên không chỉ được rèn luyện kỹ năng thực hành tại hệ thống các phòng thí nghiệm này (tỷ lệ giờ thực hành chiếm 40% tổng số giờ học) mà còn được tạo điều kiện kiến tập, thực tập, làm đồ án cùng với giảng viên, doanh nghiệp xuyên suốt quá trình học, cụ thể, Nhà trường đã có kết nối, hợp tác với 157 đơn vị để sinh viên đến kiến tập và thực tập.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng rường ĐH QTMĐ phát biểu tại buổi lễ

Đồng thời triển khai nhiều hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, ký kết 58 MoU với các đối tác Hoa Kỳ, Singapore, Pháp, Phần Lan, Hà Lan, Thái Lan, Slovenia, Myanmar, Hàn Quốc và Ấn Độ hay hợp tác với Nanyang Polytechnique trong việc kết nối, phối hợp thực hiện các dự án với doanh nghiệp tại Bình Dương với đội ngũ giảng viên, sinh viên của Nanyang Polytechnique và EIU. Bên cạnh đó, 100% sinh viên cũng được bồi dưỡng và phát triển khả năng tiếng Anh đạt trình độ tối thiểu IELTS 6.0 để sẵn sàng kết nối, hội nhập, thích ứng với sự thay đổi không ngừng của thời đại công nghiệp 4.0.

Các tân cử nhân rạng rỡ niềm vui trong ngày tốt nghiệp

Trong những năm qua nhà trường đã gặt hái được nhiều kết quả đáng kể đến như sinh viên EIU sau tốt nghiệp có tỷ lệ việc làm rất cao, luôn được các đơn vị đánh giá tốt về kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc cầu thị cũng như khả năng tiếng Anh lưu loát, đặc biệt có nhiều cựu sinh viên giữ vị trí cao trong các tổ chức, doanh nghiệp. Cụ thể, tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 3 tháng kể từ lúc tốt nghiệp năm 2020 là 98% và năm 2021 là 87%.

Đông đảo đại biểu, sinh viên tới tham dự lễ tốt nghiệp

Từ đó khẳng định được uy tín – chất lượng đào tạo của Nhà Trường. Nhà Trường đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp cho xã hội, những sinh viên tốt nghiệp thực sự là những thanh niên ưu tú đồng thời từng bước phát triển và kết nối các yếu tố trong hệ thống đại học thông minh, nhằm thu hút/đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra tri thức mới, chuyển giao công nghệ, tạo ra chất xám, góp phần vào mục tiên phát triền bền vững kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

Các tân cử nhân, tân kỹ sư rạng rỡ chụp hình lưu niệm với những tấm bằng tốt nghiệp trên tay

Xét xử cựu Bí thư tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam và đồng phạm

(Kiemsat.vn) - Sáng 15/8, TAND TP. Hà Nội đưa 28 bị cáo trong vụ sai phạm đất đai ở tỉnh Bình Dương ra xét xử. Trong đó, ông Trần Văn Nam (cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương) bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí", theo điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bình Dương tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022

(Kiemsat.vn) - Sáng ngày 16/8, Tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang