Thắng Pháp, hạ chủ nhà Thái Lan, đội tuyển bi sắt Việt Nam lần đầu vô địch thế giới

27/11/2023 20:44

(kiemsat.vn)
Tối 27-11, tại Giải vô địch Bi sắt thế giới đội tuyển Bi sắt Việt Nam đã đánh bại đội Thái Lan với tỉ số 13-12 trong trận chung kết đầy kịch tính, giành chức vô địch thế giới ở nội dung bộ ba nữ.

Chia sẻ với phóng viên, ông Đoàn Tuấn Anh, phụ trách bộ môn bi sắt Cục TDTT cho biết: 4 tuyển thủ đại diện đội tuyển Việt Nam tranh tài nội dung bộ ba nữ gồm, 2 vận động viên (VĐV) Trịnh Thị Kim Thanh và Trần Thị Diễm Trang thuộc tỉnh Bình Dương và 2 VĐV Thạch Thị Ánh Lan, Kim Thị Thu Thảo thuộc tỉnh Trà Vinh đã mang về chức vô địch thế giới đầu tiên cho bi sắt Việt Nam.

4 tuyển thủ đại diện đội tuyển Việt Nam mang HCV thế giới đầu tiên về cho lịch sử bi sắt Việt Nam.

Trước đó ở bán kết, các cô gái Việt Nam xuất sắc đánh bại đội tuyển Pháp với điểm số 13/10 để có mặt ở chung kết, chạm trán với chủ nhà Thái Lan.

Trận chung kết nội dung bộ ba nữ vừa kết thúc tại Bangkok (Thái Lan), Việt Nam giành chiến thắng sít sao trước Thái Lan với tỉ số 13-12. Trong khoảng thời gian thi đấu, trận chung kết diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính khi tưởng chừng có thời điểm tuột mất ngôi hậu khỏi tay các cô gái Việt Nam.

Các cô gái Việt Nam khởi đầu tốt hơn khi vượt dẫn 3-0, 6-1 tuy nhiên các tuyển thủ chủ nhà Thái Lan xuất sắc gỡ hòa 6-6. Nhưng nhờ sự nỗ lực của các cô gái Việt Nam, cách biệt 11-8 nhanh chóng được tạo ra trước khi đối thủ vùng lên dẫn ngược 12-11.

Dù vậy, sự bản lĩnh ở thời điểm quyết định, các cô gái Việt Nam vươn lên giành chiến thắng chung cuộc 13-12 trong niềm vui vỡ òa để giành HCV đầu tiên cho lịch sử bi sắt Việt Nam.

Dấu ấn đặc biệt của thể thao Bình Dương
Với đóng góp quan trọng của mình cho thể thao Việt Nam nói chung, năm 2023 có thể xem là năm thành công ngoài mong đợi của thể thao Bình Dương khi góp mặt một loạt các nhà vô địch thế giới: Bao Phương Vinh (billiards carom 3 băng), Hồ Huy Bình (thể hình), Lại Lý Huynh (cờ tướng) và gần đây nhất là Trần Thị Diễm Trang, Trịnh Thị Kim Thanh (bi sắt). Với định hướng bài bản, khoa học, sự quản lý điều hành chuyên nghiệp cùng với sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo nơi đây, kỳ vọng thể thao Bình Dương tiếp tục đóng góp mạnh mẽ hơn nữa cho thành công chung của thể thao nước nhà.

Bình Dương đẩy mạnh hợp tác phát triển thể thao theo hướng khoa học, chất lượng, hiệu quả

(Kiemsat.vn) - Chiều ngày 04/10 vừa qua, tại Trường Đại học Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi gặp gỡ, làm việc giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương với Trường Đại học Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP Hồ Chí Minh về sự hợp tác phát triển thể thao giữa các đơn vị, công tác kiểm tra, đánh giá vận động viên tỉnh Bình Dương năm 2023.

Thể thao Bình Dương tiếp tục có nhà vô địch thế giới

(Kiemsat.vn) - Giải vô địch Thể hình thế giới lần thứ 14 năm 2023 diễn ra từ 09-11/11 tại thành phố Wonju (Gangwon, Hàn Quốc), quy tụ trên 600 vận động viên của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đội tuyển Việt Nam với lực lượng hùng hậu gồm 22 vận động viên (thể thao Bình Dương vinh dự được có 6 thành viên, với 01 huấn luyện viên, 05 vận động viên), đã có mặt tại thành phố Wonju từ sớm để kịp làm quen với thời tiết, khí hậu và công tác cân đo phục vụ thi đấu.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang