Sở GD&ĐT Hà Nội công bố 10 đề thi minh họa tuyển sinh lớp 10

01/11/2018 13:45

(kiemsat.vn)
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố đề thi minh họa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho năm học tới. Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, việc công bố đề thi minh họa để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô để Sở GD&ĐT tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 2 phần: Trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm). Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm. Kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Riêng đối với môn Toán và Ngữ văn, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước, do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Sở GD&ĐT Hà Nội mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Thủ đô. Các ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư gdtrunghoc@hanoiedu.vn

Chi tiết đề thi minh họa các môn:

Vật lí Tiếng Anh Tiếng Pháp Lịch sử
Hóa học Tiếng Đức Tiếng Nhật Địa Lí
Sinh học     Giáo dục công dân

Xem thêm>>>

Hà Nội: đề xuất các phương án mới cho tuyển sinh vào lớp 10

Tranh cãi việc bỏ cộng điểm khuyến khích trong tuyển sinh lớp 10

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang