Quảng Ninh: Khám xét khẩn cấp nơi ở đối tượng chống người thi hành công vụ
(kiemsat.vn) Cơ quan điều tra và VKSND thị xã Đông Triều tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở đối tượng chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch. Ngoài hành vi chống người thi hành công vụ hai đối tượng này còn có dấu hiệu tàng trữ trái phép chất ma túy.
Vụ việc tranh chấp tại Công ty Kim Anh: Tạm hoãn xuất cảnh đối với Vợ chồng giám đốc Nguyễn Lương Thế
Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa: Nhiều sai phạm trong tuyển sinh, tổ chức đào tạo
Chơi tiền ảo và chi tiêu cá nhân, cô giáo lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng
![]() |
Viện kiểm sát và Cơ quan điều tra thị xã Đông Triều lấy lời khai đối tượng Trần Văn Hùng |
Trưa 07/02/2021, Trần Văn Hùng, sinh năm 1982, đăng ký hộ khẩu ở khu Vĩnh Lâm, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều và Phạm Văn Thuận đăng ký hộ khẩu ở Tổ 13, khu 2, phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí ăn trưa, uống rượu tại nhà bạn của Hùng ở khu Suối Sâu thuộc phường Mạo Khê, Đông Triều. Khoảng 12 giờ cùng ngày, Hùng rủ Thuận sang tỉnh Hải Dương có việc cá nhân.
Trong thời gian này, thực hiện nhiệm vụ phòng chống Covid 19, ở khu vực chân cầu Đá Vách thuộc phường Mạo Khê, Đông Triều có các nhân viên liên Ngành làm nhiệm vụ kiểm dịch, trong đó có đồng chí Phạm Đức Tiến là cán bộ Đội CSGT số 1 - PC 18), Công an tỉnh Quảng Ninh. Ở giữa cầu Đá Vách có các nhân viên kiểm dịch gồm: Đồng chí Phạm Xuân Hưng cán bộ đội CSPCC và CNCH; Nguyễn Hoàng Long, Trần Trung Kiên - cán bộ phòng CSCĐ PK 02; Nguyễn Mạnh Hùng đội CSGT, Nguyễn Đăng Khải - đội CSHS Công an thị xã Đông Triều.
Khi Hùng điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Rangger biển kiểm sát 14C - 134.74 chở Thuận đến chốt kiểm dịch Covid 19 ở chân cầu Đá Vách thuộc phường Mạo Khê, nhưng nhân viên chốt kiểm dịch nói không được sang Hải Dương. Hùng quay đầu xe đi về đến khu vòng xuyến của đường tránh Mạo Khê, thì Thuận nói để Thuận điều khiển xe vì Thuận biết đường tắt sang được Hải Dương tránh chốt kiểm dịch. Sau đó, Thuận điều khiển xe đi về đường gom khu Đô thị Tân Việt Bắc được một đoạn, gặp một hàng rào chắn không cho qua lại (để phòng chống dịch), Hùng xuống xe tháo dây nilon chăng ở hàng rào để Thuận điều khiển xe ô tô đi qua. Lúc này, đồng chí Tiến phát hiện đã điện thoại thông báo cho chốt kiểm dịch giữa cầu Đá Vách biết việc xe ô tô trên, đồng thời đồng chí Tiến đi xe ô tô cá nhân lên trên cầu.
![]() |
Đối tượng Phạm Văn Thuận tại Cơ quan điều tra Công an thị xã Đông Triều |
Khi Thuận điều khiển xe ô tô đến chốt kiểm dịch giữa cầu Đá Vách, thì bị nhân viên chốt kiểm dịch ra tín hiệu dừng xe để yêu cầu xe quay lại chân cầu làm việc. Hùng xuống xe trước rồi dùng tay chỉ vào nhân viên chốt kiểm dịch và có lời nói chửi bới, thách thức. Khi đồng chí Tiến yêu cầu Thuận xuống xe, Thuận xuống xe và cũng có lời nói to tiếng chửi bới không chấp hành. Thấy Thuận có biểu hiện say rượu không chấp hành, Các đồng chí làm nhiệm vụ đã khống chế yêu cầu Thuận chấp hành làm việc. Trong khi các đồng chí Công an giữ Thuận khống chế thì Thuận vừa chửi bới, vừa vùng vẫy, dùng chân đạp nhiều nhát về phía người đồng chí Tiến, dùng tay giật áo, cavát của đồng chí Tiến, đồng chí Tiến đã bị rơi biển tên, đứt cúc áo và rơi cavat.
Đồng thời, trong khi Thuận bị khống chế, thì Hùng nhiều lần dùng tay chỉ vào mặt và thách thức, giật áo bảo hộ (phòng chống dịch) và xô đẩy đồng chí Tiến về phía sau. Khoảng 10 phút sau, thấy Thuận bình tĩnh lại các đồng chí đã thả tay ra thì bất ngờ Thuận dùng tay phải đấm một nhát làm chảy máu mũi đồng chí Tiến. Các đồng chí tiếp tục khống chế Thuận và yêu cầu Hùng về trụ sở làm việc.
Cùng ngày tiến hành khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Trần Văn Hùng ở tổ 2, khu Vĩnh Tuy 2, phường Mạo Khê, Đông Triều đã thu giữ được trên nóc tủ quần áo tại tầng 1 có 01 túi nilon trong có thực vật khô; trên nóc tủ quần áo tại tầng 3 túi nilon ( 1 túi bên trong có một 1 viên hình lục giác màu xám; 1 túi trong có chất bột màu xám, 1 túi chứa chất bột màu trắng), nghi là ma túy
Hiện Phạm Văn Thuận và Trần Văn Hưng đang bị tạm giữ hình sự tại Công an thị xã Đông Triều để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định pháp luật.
Lừa đảo, cựu nhà báo lãnh án 10 năm tù
Bắt Giám đốc Bệnh viện Mắt thành phố Hồ Chí Minh do Vi phạm về đấu thầu
-
1Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật về quân sự, quốc phòng
-
2Kiểm sát viên tuyên truyền, giáo dục pháp luật qua một phiên tòa hình sự
-
3Quốc hội thông qua Luật Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc
-
4Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính
-
5Quốc hội thông qua Luật Thanh tra (sửa đổi)
-
6VKSND quận Hải Châu tham gia phiên họp xét đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện
-
7Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam
-
8Kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết ngày 31/12/2030
-
9Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ giao hàng của bên bán và nghĩa vụ đối ứng của bên mua trong hợp đồng mua bán hàng hóa
Bài viết chưa có bình luận nào.