Phê chuẩn bắt tạm giam nguyên đại úy Công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng
(kiemsat.vn) VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Tuất, để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 174 BLHS năm 2015.
Lào Cai: Phê chuẩn lệnh bắt giam đối tượng mua bán người dưới 16 tuổi
Phú Yên: Phê chuẩn bắt tạm giam nguyên Chánh án TAND tỉnh
Thông tin mới nhất vụ 7 người chết tại lễ hội âm nhạc
Theo điều tra ban đầu, từ ngày 19/11/2013 đến ngày 03/10/2017, Nguyễn Duy Tuất - nguyên là đại úy Công an, công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk nói với ông Nguyễn Như Hậu và bà Mai Thị Thu là có khả năng xin đi nghĩa vụ sau đó chuyển chuyên nghiệp trong ngành Công an, sau đó nhận của ông Hậu 2.330.000.000 đồng và nhận của bà Thu 200.000.000 đồng để xin cho 10 trường hợp được chuyển chuyên nghiệp và 01 trường hợp xin đi nghĩa vụ ngành Công an.
![]() |
|
Bị can Nguyễn Duy Tuất (mặc áo khoác màu đen) |
Khi nhận được số tiền trên, Tuất đã không thực hiện lời hứa mà chiếm đoạt luôn để sử dụng, tiêu xài cá nhân. Đến nay, Tuất mới trả cho ông Hậu 10 triệu đồng và bà Thu 10 triệu đồng. Cơ quan Công an xác định hiện nay Nguyễn Duy Tuất không còn tài sản gì để đảm bảo trả lại số tiền mượn của ông Nguyễn Như Hậu và bà Mai Thị Thu.
Ngày 21/9/2018, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Tuất, để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 174 BLHS năm 2015.
Ngày 26/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã thi hành lệnh bắt bị can Nguyễn Duy Tuất để tạm giam. Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ./.
Xem thêm>>>
-
1Đắk Lắk: Dùng xe ô tô giải quyết mâu thuẫn, lãnh án 17 năm tù về tội giết người
-
2VKSND khu vực 13 (Đắk Lắk): Kiến nghị phòng ngừa tội phạm xâm phạm tình dục trẻ em và về an toàn giao thông đường bộ
-
3Hải Phòng: Thói quen đặt và ghi nhớ mật khẩu tài khoản ngân hàng không an toàn khiến nhiều công nhân trong cùng công ty bị chiếm đoạt tài sản
-
4Phú Thọ: Phê chuẩn khởi tố bị can đối tượng có hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
-
5Quy định về đăng ký, khai thác và sử dụng phương tiện bay
-
6VKSND khu vực 1 (Hà Tĩnh) đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật qua mô hình “Phiên tòa giả định”
-
7VKSND khu vực 4 (Hà Tĩnh) ban hành kiến nghị giảm thiểu tình trạng ly hôn
-
8VKSND khu vực 3 (Hà Tĩnh) kiểm sát việc thực nghiệm điều tra hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người




Bài viết chưa có bình luận nào.