Nguyên Bí thư Đảng ủy xã dâm ô bé gái 9 tuổi bị khởi tố

17/05/2019 11:51

(kiemsat.vn)
VKSND huyện Cẩm Thủy đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an huyện đối với đối tượng Nguyễn Ngọc Phác, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Theo đó, ngày 16/5/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Ngọc Phác (SN 1940) để điều tra về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Bị can Nguyễn Ngọc Phác bị áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Phác

Trước đó, vào ngày 8/5, người dân xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Thủy nghi ngờ ông Phác đã có hành vi dâm ô với cháu N. ngoài cánh đồng nên đã vây bắt, đồng thời báo cáo lên chính quyền. Ngay sau đó, đối tượng này được đưa về trụ sở Công an huyện để làm rõ vụ việc. Được biết, đối tượng Nguyễn Ngọc Phác (SN 1940) nguyên là Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phong.

Tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi có khung hình phạt từ 03 tháng đến 12 năm tù; tội danh này không thuộc trường hợp khởi tố khi có yêu cầu của người bị hại hoặc người đại diện hợp pháp của người bị hại là người chưa thành niên. Do vậy, khi phát hiện có yếu tố tội phạm thì cơ quan có thẩm quyền tiến hành điều tra và nếu có căn cứ sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường bị bắt giam

(Kiemsat.vn) - Ngày 14/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đối với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường cùng 8 đồng phạm về tội “Buôn lậu” theo Điều 188 và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 221 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Một đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh bị khởi tố và bắt tạm giam

(Kiemsat.vn) - Ngày 14/5/2019, Viện KSND thành phố Hồ Chí Minh đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Tề Trí Dũng, về hai tội: "Tham ô tài sản" và "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí".
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang