Mâu thuẫn tình cảm, các đối tượng lĩnh 19 tháng tù
(kiemsat.vn) Ngày 28/7/2022, VKSND huyện Bình Giang (Hải Dương) phối hợp với TAND cùng cấp mở phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Thị Hường, Nguyễn Thị Hoài và Nguyễn Thị Thái phạm tội "Làm nhục người khác" theo quy định tại khoản 2 Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Viện cấp cao 2: Chú trọng công tác tiếp công dân và giải quyết đơn khiếu nại tố cáo
100% các vụ án VKSND TP. Đà Nẵng truy tố đúng thời hạn, đúng tội danh
Kiểm sát chặt chẽ việc lập hồ sơ đề nghị đặc xá năm 2022 tại Trại tạm giam Quân khu 1
Do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, Nguyễn Thị Hường, Nguyễn Thị Hoài và Nguyễn Thị Thái đã hẹn Phạm Thị H (cùng sinh năm 2005) đến đường gom cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa phận thôn Sồi Tó, xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương để nói chuyện.
Khoảng 15 giờ ngày 18/12/2021, tại điểm hẹn, Hường, Hoài và Thái có hành vi dùng chân, tay đánh, tát, lột quần áo, làm lộ phần ngực của H; đồng thời, sử dụng điện thoại di động quay video rồi đăng lên các trang mạng xã hội với mục đích xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cháu H.
![]() |
Toàn cảnh phiên tòa. |
Với hành vi trên, Hường, Hoài và Thái bị khởi tố, truy tố về tội “Làm nhục người khác” theo quy định tại khoản 2 Điều 155 Bộ luật Hình sự. Ngày 28/7/2022, TAND huyện Bình Giang đưa vụ án ra xét xử. Trong vụ án này, các bị cáo và người bị hại đều là người dưới 18 tuổi. Tại phiên xét xử có sự tham gia đầy đủ của người đại diện theo pháp luật, người bào chữa của bị cáo và người bị hại.
Tại phiên tòa, đại diện VKSND huyện Bình Giang đã đưa ra các lập luận thuyết phục nhằm đối đáp đầy đủ, toàn diện các ý kiến tranh luận của người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho bị cáo cũng như những người tham gia tố tụng khác. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, kỹ lưỡng trong việc nghiên cứu hồ sơ vụ án và chủ động tham gia xét hỏi tại phiên tòa nên quan điểm về đường lối giải quyết vụ án của Kiểm sát viên đã được Hội đồng xét xử TAND huyện Bình Giang đồng tình, thống nhất cao.
Theo đó, Hội đồng xét xử đã áp dụng các nguyên tắc xử lý đối với người dưới 18 tuổi phạm tội theo quy định của Bộ luật Hình sự và tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thị Hường 8 tháng tù, Nguyễn Thị Hoài 6 tháng tù và Nguyễn Thị Thái 5 tháng tù về tội "Làm nhục người khác" theo quy định tại khoản 2 Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015 theo đúng tội danh và khung hình phạt mà đại diện VKSND huyện Bình Giang đã đề xuất.
Mức án được tuyên phù hợp, đảm bảo tính răn đe, giáo dục với người dưới 18 tuổi. Bản án được tuyên góp phần giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của người dưới 18 tuổi, cách giải quyết mẫu thuẫn cũng như ứng xử trên mạng xã hội.
Quy định mới về chế độ trợ cấp đối với người có công với cách mạng
Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong giải quyết vụ án xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi
-
1Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật về quân sự, quốc phòng
-
2Kiểm sát viên tuyên truyền, giáo dục pháp luật qua một phiên tòa hình sự
-
3Quốc hội thông qua Luật Tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc
-
4Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính
-
5Quốc hội thông qua Luật Thanh tra (sửa đổi)
-
6VKSND quận Hải Châu tham gia phiên họp xét đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện
-
7Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam
-
8Kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết ngày 31/12/2030
-
9Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia là Chủ tịch Quốc hội
Bài viết chưa có bình luận nào.