Lựa chọn Việt Nam: Thượng đỉnh Mỹ-Triều hứa hẹn nhiều triển vọng
Đây là phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ trước báo chí về cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến tổ chức ngày 27-28 tới tại Việt Nam.
Toàn văn bài phát biểu chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước
10 sự kiện nổi bật của ngành Kiểm sát trong năm 2018
2019 - Kỳ vọng một năm đột phá
Ngày 7/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cho biết, việc lựa chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2, dự kiến diễn ra trong tháng này, đang cho thấy triển vọng về một mối quan hệ đối tác tốt đẹp giữa các bên, vượt ra ngoài sự chia rẽ và xung đột.
![]() |
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp Thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore năm 2018. Ảnh: AFP |
Trả lời báo chí, ông Robert Palladino cho biết, hiện Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đã ở thăm Bình Nhưỡng, nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh vào ngày 27-28/2 tới, để tìm kiếm sự tiến bộ hơn nữa đối với các cam kết đã được đưa ra trong cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore tháng 6 năm ngoái. Đó là việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn, chuyển đổi của mối quan hệ Mỹ-Triều và tìm kiếm một cơ chế hòa bình lâu dài cho Bán đảo Triều Tiên.
Việt Nam lên tiếng về địa điểm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2
Trump thông báo sẽ gặp Kim Jong-un tại Hà Nội
-
1Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội thẩm tra các dự án luật trong lĩnh vực tương trợ tư pháp
-
2"Chung tay mở ra kỷ nguyên phát triển mới của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc"
-
3VKSND tối cao tham dự Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết của Hội nghị Trung ương lần thứ 11
-
4Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII: Cho ý kiến đối với 15 nội dung, tập trung vào 2 nhóm vấn đề chính
-
5Thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
-
6Toàn văn phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng 11 khoá XIII
-
7Tháo gỡ bằng hết những khó khăn, vướng mắc về thể chế
-
8Chỉ thị của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
-
9Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 44 xem xét nhiều nội dung quan trọng
Bài viết chưa có bình luận nào.