Việt Nam lên tiếng về địa điểm thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

06/02/2019 22:51

(kiemsat.vn)
Để cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 thành công, Việt Nam tuyên bố ủng hộ hộ mạnh mẽ và sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan.

Trước tuyên bố của Tổng thống Donald Trump trước Quốc hội Mỹ hôm 5/2 (sáng 6/2 giờ Việt Nam), ông sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 27 và 28/2 tại Việt Nam.

Ngày 6/2, trả lời câu hỏi của phóng viên về sự việc trên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Việt Nam hoan nghênh việc Mỹ và Triều Tiên gặp thượng đỉnh lần hai.

Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hoà bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai thành công, góp phần vào mục tiêu nói trên".

Cuối năm 2017, Tổng thống Donald Trump từng tới Đà Nẵng để dự Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC), sau đó bay ra Hà Nội để thăm chính thức.

Tháng 6/2018, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1 giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra tại Singapore.

T.H

10 sự kiện nổi bật của ngành Kiểm sát trong năm 2018

(Kiemsat.vn) - Năm 2018, nhiều đạo luật quan trọng về tư pháp có hiệu lực thi hành, theo đó, chức năng, nhiệm vụ của Ngành được mở rộng, trong khi nhiều đơn vị trong Ngành đang thiếu biên chế, nhất là cán bộ có chức danh tư pháp. Trong bối cảnh đó, ngành Kiểm sát nhân dân đã nỗ lực phấn đấu, đề ra nhiều giải pháp hữu hiệu để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Đảng và Quốc hội giao.

Lời chúc Tết Nguyên đán Kỷ Hợi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Đúng thời khắc giao thừa bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã có lời chúc Tết gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước; cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; và bạn bè, nhân dân các nước trên thế giới.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang