Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam năm 2022

29/06/2022 23:34

(kiemsat.vn)
Chiều 29/6/2022 tại Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ công bố cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam năm 2022 để nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh Biển Đảo quê hương.

Cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam năm 2022, theo giấy phép số 198/SVHTT-QLVHGĐ do Sở Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh cấp ngày 27/6/2022. 

Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam năm 2022 là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh Biển Đảo quê hương. Là hoạt động thiết thực nhằm đóng góp cho việc quảng bá hình ảnh biển đảo gắn liền với hình ảnh tươi đẹp của người phụ nữ Việt Nam, góp thêm tiếng nói bảo vệ Biển Đảo quốc gia; đồng thời, nhằm quảng bá du lịch Biển Đảo Việt Nam, gửi thông điệp đến du khách trong và ngoài nước cùng khám phá về vẻ đẹp của thiên nhiên nước nhà và truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường Biển Đảo toàn cầu nói chung.

Cuộc thi cũng tạo nên môi trường giao lưu, học hỏi, kết nối dành cho các thí sinh tham dự chương trình, giúp mỗi thí sinh tự tin hơn, tỏa sáng hơn, khẳng định được vị thế của mình trong xã hội hiện đại.

Tại lễ công bố, bà Đàm Hương Thủy, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Biển Đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, có vị trí đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo về đất nước. Việc bảo vệ chủ quyền Biển Đảo, phát triển thế mạnh của Biển Đảo quốc gia là chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Từ mục tiêu, ý nghĩa ấy, cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam năm 2022 đã ra đời".

"Cuộc thi sẽ không đơn thuần là sân chơi tìm kiếm đại diện nhan sắc quốc gia mà còn thực thi nhiệm vụ quảng bá, giới thiệu hình ảnh Biển Đảo Việt Nam đến với đông đảo quần chúng, du khách tham quan trong và ngoài nước. Là cầu nối tuyên truyền tinh thần bảo vệ chủ quyền Biển Đảo quốc gia, thúc đẩy hoạt động du lịch phát triển. Đặc biệt hơn, cuộc thi là một trong những điểm sáng thúc đẩy ngành du lịch Biển Đảo trở nên sôi động hơn trong thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19", Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, bà Đàm Hương Thủy cho biết.

Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức, sẽ chọn lựa top 36 vào vòng chung kết cùng tranh tài. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam, Á hậu 1 hoa hậu Biển Đảo Việt Nam, Á hậu 2 hoa hậu Biển Đảo Việt Nam và các giải phụ: Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp có mái tóc đẹp, Người đẹp Dạ hội, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Áo dài Việt Nam, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Hình thể, Người đẹp Nhân Ái.

Thời gian tuyển sinh cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam năm 2022: Từ đầu tháng 7/2022 đến hết tháng 8/2022.

Điều kiện: Là nữ công dân Việt Nam, sinh sống học tập và làm việc trong và ngoài nước, có giấy xác nhận nơi học tập và làm việc - với độ tuổi từ 18 đến 27 theo Chứng minh thư nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; Có thình độ văn hóa tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên; Có tư cách đạo đức tốt; Không có tiền án, tiền sự; Không chuyển đổi giới tính và có chiều cao từ 1,62m trở lên, ngoại hình cân đối.

Vòng sơ tuyển: Tháng 9/2022 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Vòng bán kết: Từ ngày 5/10/2022 đến ngày 9/10/2022 tại Quảng Ninh. Đêm bán kết diễn ra vào ngày 9/10/2022 tại sân khấu Đảo Du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Vòng chung kết: Từ ngày 11/10/2022 đến ngày 22/10/2022 tại Quảng Ninh. Đêm chung kết diễn ra vào ngày 22/10/2022 tại sân khấu Nhạc Nước Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam năm 2022 được tổ chức bởi công ty Cổ phần Đầu tư Giáo dục SMT. Đơn vị thực hiện là công ty TNHH Phương Việt Holding Group với sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Lê Việt.

Trưởng Ban tổ chức, bà Đàm Hương Thủy tặng hoa cho Ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam năm 2022.

Thành phần Ban giám khảo cuộc thi là NSND Trọng Trinh,  NSND Lan Hương, Tiến sĩ Nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, NTK Lý Minh Tuấn, Hoa hậu siêu quốc gia 2013 - Mutya Johanna Datul…

 

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang