Hỗ trợ máy tính bảng cho học sinh phổ thông thuộc hộ nghèo

14/07/2022 15:09

(kiemsat.vn)
Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư 09/2022/TT-BTTTT hướng dẫn thực hiện hỗ trợ máy tính bảng và dịch vụ viễn thông công ích để sử dụng máy tính bảng thuộc Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025.

Học sinh phổ thông thuộc hộ nghèo được hỗ trợ máy tính bảng (Ảnh minh họa).

Thông tư quy định, đối tượng hỗ trợ máy tính bảng là hộ nghèo, hộ cận nghèo đáp ứng các điều kiện sau: Thành viên của hộ gia đình là học sinh phổ thông; có nhu cầu nhận hỗ trợ máy tính bảng thuộc Chương trình và chưa được nhận hỗ trợ máy tính (máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng) phục vụ học tập của học sinh từ các nguồn khác thuộc Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Thông tư cũng nêu rõ, việc phân bổ máy tính bảng được thực hiện theo thứ tự ưu tiên sau: Hộ nghèo, hộ cận nghèo đồng thời là gia đình chính sách người có công với cách mạng; hộ nghèo, hộ cận nghèo đồng thời là gia đình chính sách xã hội; hộ nghèo; hộ cận nghèo.

Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương và số lượng máy tính bảng được Bộ Thông tin và Truyền thông phân bổ, UBND cấp tỉnh có trách nhiệm quyết định tiêu chí, cách phân bổ máy tính bảng cho các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh và các xã, phường, thị trấn thuộc địa bàn.

UBND cấp tỉnh có trách nhiệm cụ thể hóa, bổ sung tiêu chí ưu tiên hộ gia đình thuộc đối tượng hỗ trợ máy tính bảng được nhận máy tính bảng; quy định trình tự, thủ tục và chỉ đạo công tác xét chọn, đề xuất danh sách hộ gia đình được nhận máy tính bảng tại địa phương; đảm bảo đúng đối tượng theo quy định và theo các tiêu chí ưu tiên.

Thời gian UBND cấp tỉnh gửi Bộ Thông tin và Truyền thông danh sách hộ gia đình được phân bổ máy tính bảng là trong 45 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông phân bổ máy tính bảng của Chương trình cho địa phương.

Trà Vinh: Bắt cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Long Bình

(Kiemsat.vn) - VKSND tỉnh Trà Vinh vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Hùng Quốc, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở Long Bình để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Phê chuẩn quyết định bắt tạm giam hai lãnh đạo Công ty Đất Xanh Long An về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(Kiemsat.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Phú Thuận (44 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa, Long An) và Nguyễn Thị Cẩm Hồng (51 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", các quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang