Hải Phòng: 10 cán bộ, nhân viên bến phà đưa khách ra Cát Bà bị bắt

27/04/2019 15:55

Mỗi ca làm việc, bằng cách 'quay vòng vé phà', các đối tượng trong số cán bộ, nhân viên bến phà Gót đã lợi bất chính số tiền khoảng 60 triệu đồng.

Bến phà Gót luôn đông khách vào dịp lễ, tết.

Thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết, khoảng 15h10 ngày 26/4, qua công tác trinh sát, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) - Công an TP Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang tại 2 đầu bến phà Gót - Cái Viềng, huyện Cát Hải, một số nhân viên bến phà đang thực hiện hành vi quay đầu vé bán cho khách qua phà để trục lợi.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Phòng PC03 đã bắt giữ 10 cán bộ và nhân viên đang làm việc tại đây.

Tiến hành khám xét nơi làm việc của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật có tổ chức của cán bộ và nhân viên nhà phà trong thời gian dài qua.

Theo tài liệu, sau khi cây cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện khánh thành và đưa vào khai thác, lưu lượng khách du lịch và phương tiện ra đảo Cát Hải và Cát Bà tăng cao.

Đặc biệt, trong những dịp cao điểm thường có từ khoảng 1.000 đến 2.000 xe ô tô, 1.000 đến 2.500 xe máy và khoảng 7.000 đến 14.000 người lưu thông qua phà Gót.

Vé qua phà.

Theo đó, Ban quản lý Bến phà Gót đã đề ra quy trình bán, soát vé đối với hành khách và các phương tiện qua phà bằng cách xé vé ở quyển vé. Sau khi hành khách đã mua đúng loại vé thì đi qua khu vực kiểm soát vé, bộ phận làm công tác kiểm tra đúng vé mới cho người và phương tiện qua phà và xé vé trả lại cho hành khách và phương tiện. Các loại giá vé cũng được niêm yết công khai.

Tuy nhiên, qua công tác trinh sát Phòng PC03, phát hiện nhân viên làm việc tại bến phà đã lợi dụng việc soát vé, xé vé đối với hành khách và phương tiện khi qua phà, cố ý giữ lại các vé còn nguyên vẹn để thực hiện việc quay vòng thu lợi bất chính.

Các loại vé mà nhân viên soát vé giữ lại chủ yếu là xe ô tô và xe máy, sau đó cất giấu vé trong người hoặc để vào túi nilon trong các thùng rác gần khu vực kiểm soát vé, đến cuối ngày nhân viên kiểm soát vé gom và chuyển lại cho bộ phận bán vé xếp, chèn vào các quyển vé.

Ngày hôm sau, nhân viên bán vé lấy vé quay vòng đã xếp sẵn trong các quyển vé bán lại cho hành khách qua phà.

Ngoài ra, nhóm cán bộ nhân viên bến phà Gót còn cho các phương tiện chạy theo tuyến, chở hàng trọng tải lớn liên hệ với Ban quản lý bến phà để trả tiền trực tiếp mà không lấy vé.

Theo đó, mỗi ca, các đối tượng thu lợi bất chính số tiền khoảng 60 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Phòng PC03 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP và cơ quan chức năng thành phố tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Người dân huyện Thường Tín tố cáo nhiều sai phạm trong công tác bồi thường

(Kiemsat.vn) - Dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ, Thành phố Hà Nội theo hình thức BOT giành hơn 1.600 tỷ cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên mới đây, nhiều người dân tại các xã Tô Hiệu, Văn Bình có đơn khiếu nại về công tác bồi thường của dự án này.

Bắc Ninh: Bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ gần 1,3kg ma túy

(Kiemsat.vn) - Ngày 26/4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh vừa phá chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ gần 1,3kg ma túy các loại.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang