Hà Nội sẽ thu hồi nhà dưới 15m2 để phục vụ mục đích công cộng

03/05/2018 14:36

(kiemsat.vn)
Đó là một trong những nội dung quan trọng tại văn bản số 1758/UBND-ĐT ngày 24/4/2018 của UBND thành phố Hà Nội về việc xử lý các trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng phát sinh khi thực hiện dự án mở đường theo quy hoạch tồn đọng cũ trước năm 2005.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội chấp thuận về nguyên tắc với đề xuất tại Văn bản số 79/BC-SXD ngày 29/3/2018 của Sở Xây dựng về việc xử lý thu hồi các trường hợp không đủ điều kiện tồn tại gây phản cảm để phục vụ mục đích công cộng.

Yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tại Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 11/11/2016; lập hồ sơ thu hồi phục vụ vào mục đích công cộng đối với các trường hợp không đủ điều kiện tồn tại (diện tích dưới 15m2 mà không hợp khối được với các công trình lân cận) và các trường hợp sau 30 ngày không thực hiện được việc hợp thửa, hợp khối.

Ảnh minh họa (Internet)

Riêng các trường hợp công trình nằm đan xen với công trình xung quanh, những công trình mà người dân tự cải tạo, chỉnh trang trên cơ sở nguyên trạng cũ và những công trình nơi người dân sống, mưu sinh ổn định từ nhiều năm nay... sẽ giữ nguyên trạng, hợp khối kiến trúc mặt đứng với công trình liền kề và xung quanh hoặc cấp phép có điều kiện bảo đảm an toàn, không gây phản cảm với các công trình xung quanh...

Lãnh đạo Hà Nội cũng yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND TP về tình trạng tồn tại hoặc phát sinh thêm các trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý.

Xem thêm >>>

Hà Nội: Nhức mắt xe dù, bến cóc

Hà Nội yêu cầu cán bộ không tổ chức cưới ở khách sạn 5 sao

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang