Formosa Hà Tĩnh: Quỹ Minh Đức lan tỏa tinh thần nhân ái, chắp cánh ước mơ đại học cho học sinh nghèo

03/10/2023 10:04

(kiemsat.vn)
Nhận được sự đánh giá tích cực từ các tầng lớp xã hội và lan tỏa tinh thần nhân ái sẻ chia trong cộng đồng quỹ Minh Đức của Công ty Formosa Hà Tĩnh đã và đang trở thành đơn vị hỗ trợ rất nhiều cho ngành giáo dục, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể yên tâm theo học đại học, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai.

Đối với những học sinh sinh ra trên mảnh đất Hà Tĩnh đầy nắng gió, khô cằn, vào giảng đường đại học chính là con đường thay đổi vận mệnh. Nhưng chỉ vì cái nghèo bủa vây mà đã khiến rất nhiều học sinh ưu tú không thể học đại học, ước mơ về một tương lai tươi sáng, cánh cửa đến thành công mà các em ngày đêm cố gắng tiến tới cũng vì vậy mà càng xa vời. Thấu hiểu khát khao của các em, quỹ Minh Đức đã đỡ đầu rất nhiều học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc thực hiện ước mơ đại học.

Qũy Minh Đức (Formosa Hà Tĩnh)  hỗ trợ 1,216 tỉ đồng tại lễ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - 2023 tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 31/8/2023 vừa qua, tại UBND thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ trao “Học bổng chắp cánh ước mơ” do Quỹ Minh Đức tài trợ. Phát biểu trong buổi lễ trao học bổng, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh cảm ơn công ty Formosa Hà Tĩnh đã giúp đỡ thị xã Kỳ Anh thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế và ổn định an sinh xã hội trong những năm qua. Đặc biệt là công ty đã thành lập và thông qua quỹ Minh Đức hỗ trợ rất nhiều cho ngành giáo dục, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể yên tâm theo học đại học, tạo nền tảng vững chắc cho tương lai, phấn đấu để trở thành trụ cột của nước nhà.

Đại diện sinh viên được nhận học bổng cũng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm giúp đỡ của quỹ Minh Đức, đồng thời hứa sẽ biến sự quan tâm, yêu thương của quỹ thành động lực học tập, chăm chỉ rèn luyện khắc phục khó khăn để trở thành người tài, người có ích cho xã hội.

Lãnh đạo thị xã Kỳ Anh trao giấy khen cho các đơn vị tài trợ.

 Cũng tại buổi lễ, đại diện công ty Formosa Hà Tĩnh nhấn mạnh: “Cống hiến cho xã hội luôn là tôn chỉ của Tập đoàn Formosa, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn được quỹ Minh Đức giúp đỡ ngày hôm nay sẽ là những mầm xanh tương lai của đất nước, chúng tôi tin rằng, khi được cộng đồng tiếp sức, bằng nghị lực và khát khao vươn lên, ước mơ và tương lai tươi sáng sẽ càng gần các em hơn.”

Qũy Minh Đức mới được thành lập vào năm 2021, quá trình hỗ trợ ngành giáo dục mới chỉ 3 năm, nhưng đã thực hiện rất nhiều dự án cải tạo, cải thiện môi trường và trang thiết bị dạy học, nâng cao kỹ năng cho học sinh, và đặc biệt là chương trình học bổng “Chắp cánh ước mơ”. Đến nay, quỹ Minh Đức đã đỡ đầu 35 em học sinh đang theo học đại học, trong đó có 1 em đã tốt nghiệp trong năm nay. Ngoài ra, quỹ Minh Đức còn cấp học bổng một lần cho hơn 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những dự án và hoạt động tài trợ giáo dục của quỹ Minh Đức đã đóng góp nhiều cho mục tiêu an sinh xã hội của địa phương, nhận được sự đánh giá tích cực từ các tầng lớp xã hội và lan tỏa tinh thần nhân ái sẻ chia trong cộng đồng.

Formosa Hà Tĩnh: Luôn nỗ lực ổn định thu nhập cho người lao động trong suốt chặng đường phát triển

(Kiemsat.vn) - Trong hơn 10 năm qua với những đóng góp không ngừng, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã làm nổi bật bức tranh kinh tế tỉnh nhà, mang lại ổn định đời sống cho người lao động suốt thời gian qua và đó cũng là mục tiêu mà công ty hướng đến cho những năm tiếp theo.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang