Formosa Hà Tĩnh: Linh hoạt các giải pháp phòng dịch, chú trọng an sinh xã hội để ổn định sản xuất

25/03/2022 15:48

(kiemsat.vn)
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong tình hình mới, sớm nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo đảm an toàn để phát triển kinh tế, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS)  đã chủ động, linh hoạt các biện pháp ứng phó phù hợp, bảo đảm mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Những tháng đầu năm mới 2022, với tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Hà Tĩnh khá phức tạp, các ca nhiễm liên tục tăng nhanh, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất của nhiều doanh nghiệp cũng như đời sống của người dân.

Trước tình hình đó, FHS đã linh hoạt điều chỉnh công tác phòng chống dịch. Để thích ứng với trạng thái bình thường mới, FHS yêu cầu tất cả nhân viên phối hợp thực hiện nghiêm túc “5K” theo quy định của Bộ Y tế. Theo đó, toàn bộ nhân viên đi làm phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, đo thân nhiệt trong suốt quá trình làm việc.

Lao động FHS  được lực lượng y tế tiến hành test sàng lọc COVID-19 trước khi trở lại làm việc.

Công ty cũng đã triển khai cài đặt phần mềm sức khỏe theo hệ thống của FHS để khai báo y tế điện tử và cập nhật nhiệt độ cơ thể hằng ngày của người lao động. Đồng thời thường xuyên phun khử khuẩn tại nơi làm việc và nhà ăn, ký túc xá (kể cả trong phòng ở) để đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và môi trường làm việc được an toàn.

 Khai báo y tế điện tử, cập nhật nhiệt độ cơ thể trên hệ thống của FHS được các lao động thực hiện hàng ngày

Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác sản xuất, kể từ khi dịch bệnh diễn ra đến nay, Formosa Hà Tĩnh đã luôn chung tay đồng hành cùng chính quyền Hà Tĩnh và người dân địa phương trong phòng chống dịch COVID-19.

Ngay thời điểm dịch bệnh COVID-19 xuất hiện vào đầu năm 2020, công ty đã trao 1 tỷ đồng tại lễ phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19” do Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức; tham gia trao tặng khẩu trang y tế cho TX Kỳ Anh.

Formosa Hà Tĩnh trao 1 tỷ đồng cho thị xã Kỳ Anh ủng hộ công tác phòng, chống dịch vào năm 2021.

Phát huy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, năm 2021, Formosa Hà Tĩnh tiếp tục hỗ trợ Hà Tĩnh nói chung và thị xã Kỳ Anh nói riêng hơn 8 tỷ đồng trong công tác phòng chống dịch. Trong đó, tài trợ cho Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh 6 tỷ đồng để mua vắc-xin phòng COVID-19, hỗ trợ 1 tỷ đồng để mua bộ xét nghiệm nhanh...

Formosa Hà Tĩnh trao tặng 10.000 bộ kit test nhanh COVID-19 cho đại diện UBND thị xã Kỳ Anh.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Formosa Hà Tĩnh đã hỗ trợ thị xã Kỳ Anh 10.000 bộ kit test COVID-19 và hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch cho khu cách ly Mitraco (phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) với tổng số tiền hơn 450 triệu đồng.

Formosa Hà Tĩnh (FHS) đang nỗ lực thích ứng an toàn để bảo đảm mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Với cách làm chủ động, linh hoạt, thích ứng an toàn, Formosa Hà Tĩnh đã và đang nỗ lực hết mình, chung tay cùng chính quyền địa phương trên trận tuyến phòng chống dịch, tiếp tục góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung, tỉnh Hà Tĩnh nói riêng.

(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang