Du khách nước ngoài thưởng thức Tết Việt

06/02/2019 10:00

Không chỉ đến Việt Nam để có được những trải nghiệm thú vị, dịp này, nhiều du khách nước ngoài (đặc biệt là những du khách Âu - Mỹ) đến Việt Nam còn để cảm nhận nét đẹp văn hóa truyền thống thông qua phong tục đón Tết Nguyên đán cổ truyền. Để khám phá nét văn hóa truyền thống của Việt Nam, khó nơi nào bằng ở Hà Nội - Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Du khách nước ngoài thưởng thức Tết Việt

Du khách trẻ người Mỹ, anh R. Kevin (bên phải) sung sướng khi được mặc bộ áo dài truyền thống Việt Nam và hòa mình vào không khí dón Tết cổ truyền Việt Nam

Tết Kỷ Hợi 2019 đúng vào dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng

Đoàn du khách đến từ nước Pháp thỏa sức khám phá Tết Việt.

Thưởng thức chương trình múa rối nước tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Tìm hiểu nền văn minh lúa nước thông qua các vật dụng trưng bày tại bảo tàng.

Anh Colin Sephton (du khách Australia) bên những bức tranh đàn lợn, biểu trưng cho sự phồn thịnh sung mãn, là linh vật của năm Kỷ Hợi 2019.

Du khách bên cây đào Nhật Tân ngày Tết.

Đoàn du khách say sưa chụp ảnh, khám phá nét đẹp ngày Tết.

Hai vợ chồng du khách người Anh, Cheril và Spelling được nghệ nhân trồng quất cảnh Tứ Liên Bùi Thế Mạnh giới thiệu cách trồng quất bonsai. (Vườn quất cảnh của anh Mạnh dành một phần không bán mà để cho du khách đến thưởng thức dịp Tết).

Du khách hòa mình cùng không khí nhộn nhịp ở chợ hoa Hàng Lược ngày Tết.

Trẻ em nước ngoài thích thú với trò chơi dân gian ngày Tết.

Được trải nghiệm không khí đón Tết là một dịp để du khách tìm hiểu về cội nguồn văn hóa Việt Nam.

ĐĂNG KHOA

Chùm ảnh: Những chú heo trên đường hoa Nguyễn Huệ

(Kiemsat.vn) - Tết Nguyên đán, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ là điểm đến thu hút nhiều người. Năm nay điểm đặc biệt chúng ta sẽ gặp những hình ảnh những chú lợn (heo), linh vật của năm với tạo hình ngộ nghĩnh đáng yêu và rất nhiều những thông điệp hay được gửi gắm qua những chú lợn.

Những lễ hội xuân đặc sắc ở miền Bắc

(Kiemsat.vn) - Tiếp nối những ngày Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019 là những lễ hội truyền thống ý nghĩa. Kiemsat.vn tổng hợp, giới thiệu một số lễ hội tiêu biểu và đặc sắc ở miền Bắc trong tháng Giêng.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang