Đốt vợ, nhận 16 năm tù

28/11/2019 16:03

(kiemsat.vn)
Sáng 28/11/2019, TAND tỉnh Phú Yên đã phiên tòa xét xử bị cáo Trần Thuận Thuyên (SN 1984, trú tại huyện Phú Hòa, Phú Yên) về các tội giết người và hủy hoại tài sản.

Bị cáo Trần Thuận Thuyên

Theo Cáo trạng, tháng 01/2018, Thuyên và LTKN đăng ký kết hôn, chung sống tại nhà của chị N ở xã Ea Chà Rang, huyện Sơn Hoà, Phú Yên. Do mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, Thuyên hay đánh vợ và đập phá tài sản trong nhà nên N đòi ly dị.

Nghĩ do mình bị bệnh (lao phổi giai đoạn kháng thuốc) nên N không còn yêu thương nữa nên trưa ngày 28/3/2019, khi đang nghỉ tại Công ty ở xã Sơn Hà, huyện Sơn Hoà, Thuyên nảy sinh ý định dùng xăng đốt để giết N.

Chiều hôm đó, trên đường về nhà Thuyên ghé cây xăng mua 10.000đ xăng đựng trong chai nước suối đem về để vào bàn trang điểm sát giường ngủ của vợ chồng.

Đến tối, khi thấy N đi chơi về nhà ngồi thêu tranh, Thuyên hỏi chuyện thì N không trả lời. Khoảng 23 giờ, Thuyên giật lấy chỉ thêu cất đi rồi đứng chờ N tại cửa phòng ngủ. Khi N đi đến, Thuyên ôm và kéo N vào giường rồi lấy chai xăng đổ lên người N nói “Giờ vợ chồng chết chung” và bật lửa... Thuyên bị cháy liền thả N ra nên N chạy thoát ra ngoài dập lửa. Sau đó, Thuyên và N được mọi người đưa đi cấp cứu. Căn nhà của N và một số tài sản trong nhà bị cháy hư hỏng, thiệt hại hơn 139 triệu đồng.

Kết luận giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Phú Yên kết luận tỉ lệ thương tích của N là 88% và Thuyên là 28%. 

VKS đã truy tố Thuyên về tội giết người theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 BLHS ( phạm tội thuộc trường hợp có tính chất côn đồ, với khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình) và tội hủy hoại tài sản theo quy định tại điểm b, d khoản 2 Điều 178 BLHS ( phạm tội gây thiệt hại cho tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng; dùng chất nguy hiểm về cháy; với khung hình phạt tù từ 02 năm đến 07 năm).

Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; tác động gia đình bồi thường cho bị hại 135 triệu đồng, được bị hại xin giảm nhẹ hình phạt và không yêu cầu bồi thường thêm. 

Xét tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo, HĐXX TAND tỉnh Phú Yên đã xử phạt Trần Thuận Thuyên 14  năm tù về tội giết người, 02 năm tù về tội hủy hoại tài sản; tổng hợp hình phạt chung cho hai tội là 16 năm tù.

19 năm tù cho gã con rể máu lạnh

(Kiemsat.vn) - Chiều 27/11, TAND thành phố Hà Nội đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Đỗ Đình Ngọc về tội Giết người theo điều 123 Bộ luật hình sự 2015. Phiên tòa được VKSND TP. Hà Nội phối hợp với TAND TP. Hà Nội lựa chọn là phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm về xét xử hình sự.

Mua căn hộ tại dự án Asa Light nhiều năm không được giao nhà, hàng trăm khách hàng “điêu đứng”

(Kiemsat.vn) - Vay ngân hàng để mua căn hộ tại dự án Asa Light, Q.8, TP. HCM từ Công ty TNHH SX-TM-DV Thái Bảo, hàng trăm người dân rơi vào tình cảnh “điêu đứng” vì nhiều năm không được chủ đầu tư giao nhà, trong khi đó người dân phải cùng cực xoay tiền trả lãi ngân hàng mỗi tháng.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang