Donald Trump: Vấn đề Triều Tiên sẽ được giải quyết nhờ mối quan hệ tốt đẹp Nga-Mỹ

26/10/2017 06:35

(kiemsat.vn)
– Tổng thống Mỹ Donald Trum nhấn mạnh về việc cải thiện mối quan hệ Nga- Mỹ sẽ giúp cho việc giải quyết vấn đề Triều Tiên trở nên dễ dàng hơn.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tin rằng, sự tồn tại của mối quan hệ tốt đẹp giữa Washington và Matxcova sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết khủng hoảng về phát triển tên lửa và hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Donald Trump: Vấn đề CHDCND Triều Tiên sẽ được giải quyết nhờ mối quan hệ tốt đẹp Nga-Mỹ (Ảnh ntv.ru)

Tổng thống Hoa Kỳ nhấn mạnh “Mối quan hệ Nga-Mỹ tốt đẹp sẽ tạo điều kiện thuận lợi giải quyết những vấn đề xung quanh Triều Tiên (Ảnh ntv.ru)

“Tôi nghĩ rằng sẽ rất tuyệt nếu chúng tôi có thể hợp tác với Nga. Tôi không nghĩ điều này là sai. Tôi tin tình hình xung quanh Triều Tiên sẽ đơn giản hơn nếu Hoa Kỳ và Nga có mối quan hệ tốt đẹp”, Lãnh đạo nhà Trắng phát biểu trong chương trình Lou Dobbs Tonight trên kênh truyền hình Fox.

Nhớ lại, vào ngày 16/10, Tổng thống Vladimir Putin đã thông qua một sắc lệnh về hạn chế quan hệ đối với Triều Tiên. Trong đó, Nga cực lực lên án hành động của Bắc Triều Tiên về phát triển chương trình vũ khí hạt nhân và kêu gọi cộng đồng thế giới thực hiện các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Dưới sự lãnh đạo của Kim Jong Un, nền công nghiệp tên lửa, hạt nhân của Triều Tiên phát triển mạnh mẽ, các cuộc phóng tên lửa đạn đạo và tên lửa hạt nhân chiếm 70% số lần phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên. Trong lịch sử CHDCND Triều Tiên có 6 lần thử tên lửa hạt nhân thì có 4 lần được thực hiện bởi Kim Jong Un.

Đan Thanh

(dịch theo Rg.ru)

“Tham nhũng vặt” len lỏi vào mọi ngõ ngách

(Kiemsat.vn) – “Tôi đặc biệt quan tâm đến nạn “tham nhũng vặt” đã, đang diễn ra hàng ngày len lỏi vào tất cả các ngõ ngách cuộc sống và xảy ra ở mọi địa phương, mọi lĩnh vực với nhiều hình thức đa dạng khác nhau”, đại biểu Tạ Văn Hạ, đoàn Bạc Liêu cho biết.

Năm 2017: Ngành Kiểm sát nhân dân hoàn thành vượt nhiều chỉ tiêu công tác

(Kiemsat.vn) – Theo chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 4, hôm nay, ngày 6/11, Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí đã trình bày trước Quốc hội Báo cáo công tác năm 2017.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang