Nga hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả của bão Damrey

08/11/2017 10:28

(kiemsat.vn)
– Máy bay của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga chở 40 tấn hàng viện trợ nhân đạo đã đến Việt Nam để hỗ trợ giải quyết hậu quả của cơn bão Damrey.

Máy bay IL-76 của Nga chở viện trợ tới Việt Nam

Trong thông báo hôm qua, ngày 7/11, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Vladimir Putin chỉ thị Chính phủ Nga ủng hộ, hỗ trợ Việt Nam khắc phục ảnh hưởng của cơn bão Damrey và chỉ đạo hỗ trợ tài chính 5 triệu đô la Mỹ.

Máy bay IL-76 của Nga đã cất cánh từ sân bay Ramenskoye đến Cam Ranh, mang theo 40 tấn viện trợ nhân đạo cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi cơn bão” – Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết.

Trong số viện trợ nhân đạo có lều, các sản phẩm, thực phẩm có đường cũng như sữa, thịt và cá hộp.

Báo chí Nga dẫn theo truyền thông Việt Nam cho biết, cơ bão số 12 có tên quốc tế là Damrey, trong quá trình di chuyển đã gây ra ngập lụt nghiêm trọng ở một số địa phương Miền Trung Việt Nam và khiến hơn 60 người thiệt mạng.

Đan Thanh

(Lược dịch theo ria.ru)

Lương cơ sở tăng lên 1.39 triệu đồng/tháng từ 01/7/2018

(Kiemsat.vn) – Sáng ngày 13/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về sự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Theo Nghị quyết, từ 1/7/2018, sẽ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1.3 triệu đồng/tháng lên 1.39 triệu đồng/tháng.

Miền Trung và Tây Nguyên thiệt hại nặng vì bão Damrey

(Kiemsat.vn) – Cơn bão số 12 đổ bộ vào khu vực miền Trung và Tây nguyên nước ta đã gây hậu quả nặng nề về người và tài sản. Bên cạnh nguyên nhân cơn bão có biệt danh “Con voi” lớn bất thường thì cũng cần phải nhắc đến tâm lý chủ quan khiến thiệt hại càng thêm nặng nề.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang