Cấm cảnh sát giao thông truy đuổi người vi phạm

06/12/2016 08:39

Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội nghiêm cấm cán bộ, chiến sỹ truy đuổi người vi phạm; trừ các trường hợp có dấu hiệu tội phạm hoặc có nguy cơ gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tham gia giao thông khác.

canhsat-copy

Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội nghiêm cấm, cán bộ chiến sỹ truy đuổi người vi phạm giao thông, trừ trường hợp có dấu hiệu tội phạm. Ảnh minh họa: Bá Đô

Phòng cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội vừa triển khai kế hoạch công việc dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017.

Trong các dịp trên, Phòng sẽ huy động thêm 35 cán bộ, chiến sỹ làm thêm giờ để chống ùn tắc giao thông. Trong các khung giờ cao điểm, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị tập trung làm nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ huy, điều khiển giao thông, không xử lý vi phạm, trừ các trường hợp cố tình không chấp hành.

Lãnh đạo Phòng chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ khi làm nhiệm vụ trên đường, với những trường hợp cố tình vi phạm, chống đối, không chấp hành yêu cầu kiểm tra của người thực thi công vụ, kiên quyết lập biên bản ghi nhận và bàn giao cho Công an nơi sở tại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Kế hoạch của Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội cũng có nội dung nghiêm cấm việc cán bộ, chiến sỹ truy đuổi người vi phạm; trừ các trường hợp có dấu hiệu tội phạm hoặc có nguy cơ gây tổn hại đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tham gia giao thông khác.

Để giảm ùn tắc từ nay đến Tết nguyên đán 2017, Phòng sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát công khai và kết hợp hóa trang, xử lý những vi phạm về dừng, đỗ sai quy định; quay đầu sai quy định; chở hàng cồng kềnh, quá khổ, không đội mũ bảo hiểm, xe ba bánh tự đóng giả danh thương binh…

Bá Đô

Theo VnExpress

Nguyễn Minh T không phạm tội Chống người thi hành công vụ

(Kiemsat.vn) – Theo tác giả cần phải đánh giá khách quan, đúng đắn ý thức chủ quan của Lê Minh T khi thực hiện những hành vi xâm phạm đến sức khỏe hay xâm phạm đến việc thực thi tính đúng đắn trong thi hành công vụ của tổ tuần tra giao thông.

CSGT phát hiện, bắt giữ đối tượng dùng giấy tờ giả nhiều cơ quan báo chí

Một đối tượng sử dụng nhiều giấy tờ giả của nhiều cơ quan báo chí, đi xe mang BKS giả lưu thông trên đường vừa bị lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện, bắt giữ và khởi tố.
(0) Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang